Hệ thống y tế ở Úc

06/07/2017

Úc có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất và dễ dàng tiếp cận nhất trên thế giới. Để bảo vệ sức khỏe của người dân, Bộ Y tế và Khối Thịnh vượng chung đã đưa ra các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như:

 • Các dịch vụ chăm sóc người già và cộng đồng
 • Dịch vụ gia đình và trẻ em
 • Các chương trình cho người tàn tật
 • Các sáng kiến ​​y tế công cộng
 • Trợ cấp y tế và dược phẩm
 • Từ thiện và viện trợ y tế
 • Các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho thổ dân và người dân đảo Torres Strait
 • Các dịch vụ khẩn cấp cho những người trong tình trạng khủng hoảng.

 

Tổng quan về hệ thống y tế Úc

IMM Group: Khối Thịnh vượng chung đã phát triển một chính sách quản lý và tài trợ cho các vấn đề y tế, trong đó, tập trung vào y tế công cộng, nghiên cứu và quản lý thông tin quốc gia. Các tiểu bang và vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm lớn về việc cung cấp các dịch vụ y tế công cộng và các quy định của nhân viên y tế cả ở khu vực công và tư nhân.

Các tiểu bang và lãnh thổ cung cấp các dịch vụ cấp cứu, sức khỏe răng miệng, sức khỏe bà mẹ và trẻ em và các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tất cả các cấp của chính phủ và khu vực phi chính phủ đều có vai trong việc cấp phát, quản lý và chăm sóc người cao tuổi. Dịch vụ chăm sóc người già được xây dựng và quản lý bởi Chính phủ Liên bang do khu vực phi chính phủ cung cấp (do các nhà cung cấp dịch vụ tôn giáo, từ thiện và các tổ chức phi lợi nhuận cung cấp). Khối Thịnh vượng chung, các tiểu bang và vùng lãnh thổ cùng nhau tài trợ và quản lý chăm sóc cộng đồng (như cung cấp bữa ăn, giúp đỡ gia đình và vận chuyển).

Chính quyền địa phương cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ, ví dụ thông qua trách nhiệm giữ gìn vệ sinh và phòng bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm và giám sát chất lượng nước. Vấn đề này có liên quan mật thiết đến chính trị, ảnh hưởng đến nguồn nước tái chế và tình trạng thiếu nước trên khắp thế giới.

 

Nhiệm vụ của các ban ngành y tế Úc

Hệ thống y tế Úc được đánh giá là có đẳng cấp quốc tế, cả về năng suất lẫn hiệu quả. Hệ thống y tế này là sự kết hợp giữa dịch vụ y tế công cộng và tư nhân cùng hàng loạt các cơ chế hỗ trợ và điều tiết:

 • Chính phủ Úc đóng vai trò xây dựng các chính sách quốc gia,,đưa ra các quy định và chính sách tài trợ.
 • Tiểu bang, lãnh thổ và chính quyền địa phương chịu trách nhiệm chính trong việc cung cấp và quản lý các dịch vụ y tế công cộng và duy trì các mối quan hệ trực tiếp với phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm chuyên gia y tế và các bệnh viện tư nhân.
 • Những người hành nghề tư nhân bao gồm bác sĩ đa khoa, chuyên gia và bác sĩ tư vấn.
 • Các tổ chức lợi nhuận, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức từ thiện.

Khoản tài trợ của chính phủ Úc bao gồm ba chương trình trợ cấp chính của quốc gia: Medicare, Chương trình trợ cấp dược phẩm và Chương trình giảm 30% Bảo hiểm Y tế tư nhân.

Medicare và Chương trình trợ cấp dược phẩm dành cho tất cả người Úc, trợ cấp các khoản thanh toán của họ cho các dịch vụ y tế tư nhân và cho một tỷ lệ cao các loại thuốc theo toa. Theo Medicare, chính phủ Úc và tiểu bang cũng đồng tài trợ cho các dịch vụ bệnh viện công để họ cung cấp miễn phí cho những người được điều trị.

Người dân đóng góp cho hệ thống y tế thông qua các khoản thuế và phí Medicare dựa trên thu nhập của họ, và thông qua các khoản vay tư nhân như bảo hiểm y tế tư. Bảo hiểm y tế tư có thể trả phí bệnh viện tư và bệnh viện công và một phần chi phí y tế cho các dịch vụ điều trị nội trú.

Mục đích của hệ thống tài trợ chăm sóc sức khoẻ quốc gia là cung cấp cho tất cả người Úc, bất kể hoàn cảnh cá nhân, có thể tiếp cận việc chăm sóc sức khoẻ với chi phí phải chăng hoặc miễn phí.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính