Hệ thống giao thông ở Úc  

24/07/2017

Khi có ý định định cư hoặc đến Úc du học, vấn đề được nhiều người quan tâm là hệ thống giao thông ở đây. Úc là một châu lục có diện tích rộng lớn nhưng mật độ dân cư lại thấp. Các thành phố lớn cách xa nhau và việc di chuyển giữa các điểm đến tốn khá nhiều thời gian.

IMM Group: Khác với đa phần những hệ thống giao thông ở các quốc gia khác, hệ thống giao thông của Úc có nhiều điểm rất đặc biệt. Trước khi lên đường định cư hoặc du học Úc, một vài thông tin dưới đây có thể giúp ích cho quá trình di chuyển trên châu lục này được dễ dàng hơn.

 

Phương tiện công cộng ở Úc

Xe buýt

Mạng lưới xe buýt đường dài của Úc rất phổ biến và có thể tiếp cận nhiều khu vực hẻo lánh. Tuy nhiên, phương tiện này phù hợp cho người có thể dành nhiều thời gian để di chuyển vì những chuyến đi trên xe buýt kéo dài rất lâu. Từng trạm dừng chân có khoảng cách rất xa nhau. Các chuyến đi thường mất hơn 24 giờ. Xe buýt xuyên quốc gia thường có điều hòa không khí và nhà vệ sinh trên xe.

Tàu hỏa

Mạng lưới đường sắt của Úc không phát triển mạnh như những hệ thống của châu Âu và Nhật Bản. Điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân: các bang của Úc không nhiệt tình hợp tác lẫn nhau trong vấn đề này, diện tích của Úc quá rộng so với số dân thưa thớt của mình, cần đầu tư nhiều để nối liền các khoảng cách xa trong khi đối tượng phục vụ quá ít. Những lý do này khiến mạng lưới đường sắt của Úc không phổ biến và ít hiệu quả.

Bình thường người dân Úc đều chọn phương tiện máy bay để di chuyển nhanh chóng với giá tiền rẻ hơn. Tuy nhiên, tàu hỏa có thể mang lại một hành trình thú vị hơn cho những ai muốn di chuyển chậm rãi để ngắm cảnh. Hơn nữa, tàu hỏa vẫn có thể di chuyển đến những vùng hẻo lánh không có hoặc không cung cấp dịch vụ máy bay thường xuyên.

Chuyến bay nội địa tại Úc

Người Úc chuộng đi máy bay nội địa vì giá rẻ và tiện nghi. Các chuyến bay nội địa ở Úc rất được ưa chuộng. Vì khoảng cách giữa các điểm đến ở Úc rất xa, và di chuyển trên máy bay thì tốn chi phí và thời gian ít hơn so với các phương tiện khác. Giá vé máy bay sẽ rẻ hơn nếu đặt chỗ trước. Các hãng hàng không lớn còn có những trang giao dịch trực tuyến để người mua săn giá rẻ trên những tuyến bay phổ biến.

Sử dụng phương tiện cá nhân

Việc sở hữu một phương tiện cá nhân và thoải mái sử dụng rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, lái ô tô riêng cũng gặp phải vấn đề như xe buýt, những chuyến di chuyển rất dài và tốn thời gian. Ví dụ, khoảng cách giữa Sydney và Melbourne là khoảng 900km và mất khoảng mười giờ. Nhưng điểm cộng là Úc có hệ thống đường xá và đường cao tốc được bảo trì tốt. Hệ thống biển báo cũng rất rõ ràng.

Từng bang ở Úc có những quy định về cấp phép và luật đường bộ khác nhau, vì vậy việc cần thiết là tìm hiểu và làm quen các quy tắc trước khi định cư. Trong hầu hết các bang, người nước ngoài có thể sử dụng 3 tháng bằng lái của mình ở quê nhà trước khi chuyển sang bằng lái của địa phương.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính