Định cư Úc từ A đến Z

19/08/2017

Từ lâu, đầu tư định cư Úc đã trở thành phương tiện giúp con cái nhà đầu tư tiếp cận với môi trường sống hiện đại. Nó cũng là chuyến xe đưa nhà đầu tư đến với một thị trường tiềm năng cho công việc kinh doanh sau này. Tuy nhiên, sự phức tạp về luật pháp, sự khác biệt về văn hóa, lối sống khiến nhiều nhà đầu tư chần chừ, cuối cùng là đánh mất cơ hội định cư, nhất là trong bối cảnh bộ luật nhập cư Úc thay đổi liên tục và có xu hướng thắt chặt hơn.

IMM Group: Giải tỏa những mối lo đó cho nhà đầu tư, tại buổi hội thảo Đầu tư định cư Úc do IMM Group tổ chức vào ngày 21/2/2017 (Hà Nội), ông Harry Huỳnh – Giám đốc IMM Group khu vực Úc, đã diễn tả chi tiết cuộc sống ở quốc gia này. Theo chia sẻ của ông Huỳnh, khí hậu ở Úc khá ôn hòa. Úc chỉ cách Việt Nam từ 3 đến 4 múi giờ nên sinh hoạt của nhà đầu tư sẽ không bị xáo trộn quá nhiều. Đây là quốc gia đa ngôn ngữ khi có tới 260 loại ngôn ngữ được sử dụng, trong đó, tiếng Việt nằm trong top năm ngôn ngữ phổ biến nhất. Do đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm để gia đình mình chuyển đến đây, để con cái mình có thể hòa nhập và phát triển.

 

Định cư Úc từ A đến Z

 

Khái quát về những diện đầu tư định cư Úc, ông Owen Small –  Giám đốc điều hành Công ty Di trú Úc Small World Migration cho biết: “Đầu tư định cư Úc gồm nhiều diện nhưng hai diện chính là Đổi mới kinh doanh (nhà đầu tư phải có kinh nghiệm quản lý, có tổng tài sản tối thiểu 800.000 AUD) và Đầu tư ( nhà đầu tư phải đầu tư 1.500.000 AUD vào ngân khố Úc và đây là cách an toàn gần như tuyệt đối)”. Là chuyên gia di trú hơn 15 năm kinh nghiệm và là thành viên của Viện Di trú Úc, ông Owen khuyến cáo nhà đầu tư cần bình tĩnh và sáng suốt trước những lời chỉ dẫn của bạn bè, người thân về hồ sơ nhập cư. Có thể họ đúng nhưng đó là chuyện của 4-5 năm trước. Bộ luật nhập cư đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây và mỗi năm lại một chặt chẽ hơn. Chỉ cần một chút sai sót, hồ sơ của nhà đầu tư sẽ bị bác, thẻ thường trú bị vô hiệu hóa và cơ hội trở thành công dân Úc sẽ tan biến.

 

Định cư Úc từ A đến Z

 

Ông Owen cùng ông Harry Huỳnh sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư trong tất cả mọi mặt để có thể sở hữu visa188 (visa tạm trú). Văn phòng IMM Group tại Úc cũng cam kết sẽ đi cùng nhà đầu tư trong suốt chặng đường còn lại nhằm lấy visa 888 (visa thường trú), tránh việc nhà đầu tư phải tự xoay sở với những rắc rối phát sinh.

Đề cập đến vấn đề mua nhà sinh sống và đầu tư bất động sản tại Úc, ông John Wong – Giám đốc  Tập đoàn Bất động sản toàn cầu Belle đã giới thiệu những dự án tiềm năng và có mức tăng trưởng cao. Điển hình là dự án khu căn hộ cao cấp Shea Resident (Brisbane), Quartier Luxury Residence (Sydney) hay dự án nhà mặt phố St.Andrews (Melboune). Ông Wong cũng có những phân tích về mức độ tăng trưởng của thị trường bất động sản Úc. Theo đó, dân số tăng đã khiến thị trường này tăng liên tục trong suốt 100 năm qua, mức tăng trung bình là 18%/năm. Minh chứng là căn hộ mà ông John Wong mua từ năm 2002 với giá 300.000 AUD, đến nay đã tăng lên mức 1,2 triệu AUD.  Để mua bất động sản, nhà đầu tư phải đặt cọc 10% giá trị. Số tiền đặt cọc sẽ được luật sư quản lý và không ai (kể cả vị luật sư đó) được phép sử dụng số tiền. Chỉ khi nhà đầu tư nhận căn hộ hoàn chỉnh, đúng như hợp đồng quy định thì tiền đặt cọc và 90% số tiền còn lại mới được chuyển về tài khoản của chủ dự án.

 

Định cư Úc từ A đến Z

 

Quy trình mua bán bất động sản tương tự như ở Việt Nam, chỉ khác là nhà đầu tư sẽ có luật sư đồng hành nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư và đây là điều bắt buộc theo luật Úc. Ông John Wong cũng lưu ý rằng nhà đầu tư nước ngoài chỉ được mua bất động sản mới, riêng nhà đầu tư đã có visa 188 có thể mua 01 bất động sản cũ nhưng chỉ được dùng để ở, không được dùng cho mục đích thương mại. Với nhà đầu tư đã có visa 888 hoặc có quốc tịch Úc, họ được phép mua bán tự do các loại hình bất động sản. Khái niệm cũ mới như thế nào, ông John Wong cùng nhân viên IMM Group sẽ giải đáp chi tiết theo từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp nhà đầu tư quan tâm và muốn khảo sát cuộc sống thực tế tại Úc, IMM Group sẽ có chuyến khảo sát tại quốc gia này vào 2/4/2017. Chuyến đi có giới hạn hành khách nên nhà đầu tư nên nhanh chóng đăng ký nếu có nhu cầu.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính