Dân số tăng, Úc quyết định xây khu ngoại ô mới

21/08/2017

Việc xây dựng một khu ngoại ô mới ở phía Tây Melbourne sẽ được khởi công trước cuối năm nay. Bản kế hoạch này bao gồm việc xây dựng 8000 căn nhà, 4 ngôi trường và một ga đường sắt mới.  Mount Atkinson, phía tây nam Caroline Springs sẽ được thiết lập để trở thành nhà của hơn 22.000 người trong vòng 15 năm tới.

IMM Group: Khu ngoại ô này cách trung tâm thành phố 23 km, là một phần trong kế hoạch của chính phủ tiểu bang nhằm tái kiến thiết 100.000 lô đất vào cuối năm 2018. Các khu nhà ở mới sẽ tạo ra 17 khu ngoại ô ở vùng ven Melbourne.

Chính phủ bang đã hứa sẽ phát triển dự án trên diện tích 1500 hecta, tăng khả năng kinh tế cho thị trường nhà ở.

Bộ trưởng Kế hoạch Richard Wynne đã không đưa ra mức giá khởi điểm cho một lô đất ở Mount Atkinson. Tuy nhiên, ông cho biết giá ở các vùng ngoại ô của Melbourne tốt hơn so với ở Sydney. “Một lô đất ở Sydney sẽ tăng gấp đôi so với giá của lô đất khu vực này, vì vậy chúng tôi phải đảm bảo duy trì được lợi thế cạnh tranh của Melbourne.”

 

Dân số tăng, Úc quyết định xây khu ngoại ô mới
Bộ trưởng Kế hoạch Richard Wynne cho biết giá nhà ở khu ngoại ô mới sẽ rẻ hơn Sydney rất nhiều

Đơn vị phát triển của khu ngoại ô mới – Mount Atkinson Holdings, sẽ tài trợ cho việc xây dựng hai trường tiểu học và cung cấp diện tích đất cần thiết cho một nhà ga mới. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào việc di dời của các hộ dân cư.

Chính phủ tiểu bang hy vọng tránh lặp lại sự chậm trễ kéo dài gây cản trở các nhà ga đường sắt ở các khu vực tăng trưởng khác, như Mernda và Caroline Springs.

Ông Wynne cho biết thêm: “Chắc chắn là chúng tôi muốn đảm bảo việc xây dựng kịp thời ga đường sắt, đây là một phần trong sự phát triển của khu vực này”. Ngoài ra, chính phủ đã cam kết đảm bảo các khu ngoại ô mới sẽ được xây dựng cơ sở hạ tầng tốt.

Daniel Bowen, người phát ngôn của Hiệp hội Người sử dụng vận tải cộng đồng (Public Transport Users Association) cho rằng việc xây dựng nhà ga mới nhằm nối liền với tuyến đường sắt hiện tại sẽ đem lại rất nhiều lợi ích đối với khu ngoại ô mới này.

Ông Bowen nói: “Tuy nhiên, chính phủ cần tăng cường hoạt động để đảm bảo các cơ sở hạ tầng sẽ hoàn thiện khi dân cư mới chuyển đến, sẽ không tốt chút nào nếu việc nâng cấp cơ sở hạ tầng lại diễn ra vào 10 hoặc 20 năm sau”.

Sẽ có một kế hoach nâng cấp tuyến đường Ballarat để nối liền với Melton và Deer Park nhằm đem lại nhiều chuyến tàu và hành khách hơn.

 

Dân số tăng, Úc quyết định xây khu ngoại ô mới
Đây là khu đất dùng để xây dựng khu ngoại ô mới – nơi ở cho 22.000 người

Giám đốc của Mount Atkinson Holdings, Anthony Caligiuri nói rằng khu vực ngoại ô như “chiếc chuồng cỏ Triganina” sẽ trở thành khu vực mới mang tên “Glen Waverley ở phía tây Melbourne”. “Nếu chúng tôi có cùng một đoạn đường ở phía bên kia của thành phố, chúng tôi sẽ chọn Glen Waverley,” anh nói.

Ngoài hai trường tiểu học theo kế hoạch, Edmund Rice Education Australia sẽ xây dựng trường tiểu học và trung học Công Giáo ở ngoại ô.

Theo một đánh giá về dự án của KPMG, một trung tâm công nghiệp và thương mại rộng lớn trong khu vực sẽ cung cấp 18.000 việc làm toàn thời gian cho người dân.

Giai đoạn đầu của dự án bao gồm nhà ở, cơ sở hạ tầng công cộng và phát triển của trung tâm thị trấn sẽ được tiến hành vào năm nay.

Dự án này dự kiến ​​sẽ cung cấp 2800 công việc xây dựng hàng năm và kéo dài trong vòng 30 năm.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính