Cơ hội sở hữu bất động sản Úc có giá trị và khả năng sinh lời cao

09/01/2017

“Một bất động sản Úc hoàn toàn có thể tăng gấp đôi giá trị chỉ sau 7 đến 10 năm”, ông John Wong – Giám đốc Tập đoàn Bất động sản Belle – đối tác độc quyền của IMM Group, cho biết tại buổi Hội thảo đầu tư bất động sản Úc diễn ra ở TPHCM và Hà Nội vào hai ngày 4/1, 6//1 vừa qua.

IMM Group: “Úc từ lâu đã nổi tiếng bởi sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của mình.  Khi khủng hoảng kinh tế thế giới 2008 xảy ra, Úc là một trong số ít quốc gia chỉ bị suy thoái nhẹ. Nước này ngay lập tức lấy lại đà tăng trưởng với các chỉ số kinh tế tăng đều đến ngày hôm nay. Đây là lý do vì sao mà thị trường bất động sản của Úc luôn ổn định và giàu tiềm năng”, ông John Wong lý giải.

Minh chứng cụ thể cho tiềm lực bất động sản Úc là căn nhà ở Melbourne mà ông John sở hữu từ năm 2004 với giá 314.000 AUD, chỉ sau đó khoảng 10 năm đã tăng lên 1,2 triệu AUD, hơn gấp đôi giá trị ban đầu. “Nếu bạn chỉ vào bất kỳ căn nhà nào tại Melbourne, tôi dám chắc nó đều có biến động về giá như thế”, ông John quả quyết. Giám đốc Tập đoàn Belle cũng cho rằng, nhà đầu tư, doanh nhân Việt cần xem xét kỹ các yếu tố về nhà đất, căn hộ trước khi mua, đặc biệt là yếu tố vị trí. Một bất động sản tuyệt vời để ở hoặc kinh doanh chỉ khi nó gần các tiện ích công cộng như trường học, khu mua sắm, trạm xe buýt hay có không gian sống rộng mở, thoải mái như gần vịnh, sông, gần công viên…

Hiện trong danh mục bất động sản mà Belle phân phối, có một vài cái tên hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên mà nhà đầu tư cũng như doanh nhân mong muốn kinh doanh tại Úc nên cân nhắc. Điển hình là Ferry Road, Reflection, Cleveland ở Brisbane và Spencer, Platinum, Alsop ở Melbourne. Trong đó, Platinum được ông John đánh giá khá cao, bản thân ông cũng đang sở hữu một căn hộ tại tòa nhà sang trọng này. Platinum có 52 tầng, tiện ích đầy đủ, gần vịnh Stunning và trung tâm thành phố. Hồ bơi của Platinum đặt ở tầng 52, đây là hồ bơi cao nhất Melbourne. Quan trọng hơn cả, Platinum đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, nhà đầu tư, doanh nhân sẽ không mất quá nhiều thời gian để sở hữu trọn vẹn căn hộ.

Cơ hội sở hữu bất động sản Úc có giá trị và khả năng sinh lời cao

Ngoài ra, ông John Wong cũng cho biết Tập đoàn Belle đang có dự định xây dựng 164 căn nhà phố. Tuy nhiên, dự án này đang được xét duyệt và vị trí hơi xa trung tâm, cách khoảng 25 kilomet. Nếu nhà đầu tư, doanh nhân có nhu cầu và khả năng đầu tư hơn 1 triệu AUD, ông John Wong mong muốn được đặt hẹn riêng và hai bên sẽ bàn bạc cùng nhau.

Bên cạnh đó, John Wong nhấn mạnh về những quy định về sở hữu bất động sản tại Úc đối với nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài. Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài không phải là thường trú nhân Úc chỉ được mua bất động sản mới. Nhà đầu tư đang sở hữu visa 188 được phép mua một bất động sản cũ nhưng không được dùng bất động sản đó vào mục đích thương mại, ngược lại,  nhà đầu tư đã có visa 888 hoặc đã nhập quốc tịch Úc được tự do mua bán các loại hình bất động sản. Dù vậy, ông John cho biết quy định về khái niệm “mới” hoàn toàn có thể vượt qua được, ví dụ đơn giản nhất là Úc quy định căn hộ “mới” khi nó chưa có người sinh sống tại đó hoặc đã có nhưng thời gian ở từ 12 tháng trở xuống.  Tất nhiên, việc chứng minh có mới không, mới như thế nào phải có sự can thiệp từ những người am hiểu về luật và thị trường bất động sản. Tập đoàn Belle với hơn 45 năm hoạt động tại thị trường bất động sản Úc cùng đối tác IMM Group hoàn toàn sẵn sàng để giải đáp, tư vấn bất kỳ thắc mắc nào của những nhà đầu tư, doanh nhân quan tâm.

 

IMM GROUP

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút doanh nhân khắp thế giới?

16/02/2023
Úc nổi tiếng có nền y tế, giáo dục phát triển cùng chính sách phúc lợi xã hội tốt. Qua các chương trình đầu tư định cư Úc, nhiều doanh nhân đã đưa gia đình đến Úc sinh sống. 

Định cư Úc diện đầu tư:
Hạn ngạch visa cho năm tài chính 2022-2023 giảm mạnh

11/11/2022
Hạn ngạch visa cho các chương trình định cư Úc diện đầu tư giảm mạnh gần 50% so với kế hoạch ban đầu. Chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới đợt tiếp theo vẫn chưa được quyết định.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Chính phủ Úc có ý định đóng cửa chương trình định cư Úc diện đầu tư trọng yếu 188C

29/09/2022
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc đã bày tỏ ý định đóng cửa chương trình đầu tư định cư Úc diện đầu tư trọng yếu (Visa 188C). Các khả năng thay đổi đối với loại visa này sẽ được quyết định trong năm 2023.

Chương trình tỉnh bang Victoria nới lỏng quy định để thu hút đầu tư định cư Úc diện doanh nhân

12/09/2022
Bang Victoria tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc từ ngày 30/8/2022 cho năm tài chính mới. Một số điều kiện đơn giản hơn nhưng chỉ tiêu được phân bổ cho hồ sơ mới có thể không nhiều.

Định cư Úc diện đầu tư: Những thay đổi quan trọng của chính phủ Úc cho năm tài chính 2022-2023

05/09/2022
Trong năm tài chính 2022-2023, Chính phủ Úc giảm 30% hạn ngạch visa định cư Úc diện đầu tư. Ở đợt phân bổ đầu tiên cho các tỉnh bang, chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới rất thấp.

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút nhiều doanh nhân Việt?

05/08/2022
Các doanh nhân nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng lấy Visa đầu tư định cư Úc 188A thông qua đầu tư vận hành doanh nghiệp ở Úc.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Úc gỡ bỏ hoàn toàn các quy định kiểm soát xuất nhập cảnh

15/07/2022
Kể từ ngày 6/7/2022, hành khách không cần phải điền tờ khai hành khách điện tử và đơn xin miễn trừ khi nhập cảnh Úc.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính