Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020

Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

IMM Group: Úc đang thảo luận về đề xuất nâng mức đầu tư đối với các visa Đầu tư trái phiếu 188B và visa Đầu tư trọng yếu 188C.

đầu tư định cư Úc
Hiện Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với visa 188B và 188C

Tổng quan về chương trình Đầu tư và Kinh doanh đổi mới

Chương trình nhắm đến những người nhập cư có năng lực và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh và đổi mới. Đồng thời, có thể đóng góp cho hệ thống đổi mới quốc gia và nền kinh tế Úc. Chương trình bao gồm 3 visa: 188 (visa định cư Úc có điều kiện), 888 (visa định cư Úc vĩnh viễn), 132 (visa doanh nhân tài năng) và 9 dòng visa dành cho các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp và doanh nhân.

Phần lớn người nhập cư BIIP vào Úc bằng visa tạm trú trong thời gian tối thiểu 4 năm. Sau khoảng thời gian này, họ có thể nộp đơn xin quyền thường trú vĩnh viễn nếu đáp ứng một số yêu cầu visa nhất định.

Tất cả đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu về an ninh và sức khỏe của Úc theo quy định trong Đạo luật Di trú 1958 và Quy định Di trú 1994. Việc đầu tư phải hợp pháp và nguồn tiền không bị chi phối cho các mục đích sử dụng khác. Quy trình đánh giá bao gồm đánh giá lịch sử và các thỏa thuận tài chính của người nộp đơn, xác minh các nguồn đầu tư với Trung tâm phân tích và báo cáo giao dịch Úc (AUSTRAC) và các vấn đề liên quan khi cần thiết với Cảnh sát liên bang Úc.

Năm 2019-2020, hạn mức visa của chương trình Đầu tư và Kinh doanh đổi mới là 6.862 visa, chiếm 6,3% dòng visa tay nghề của chương trình nhập cư Úc.

Loại visaHạn mức visa năm 2019-2020
Visa tay nghề
Doanh nghiệp tài trợ30.000
Kỹ năng độc lập16.652
Khu vực

Doanh nghiệp tài trợ 

Tay nghề

25.000

10.000

15.000

Tỉnh bang/khu vực chỉ định24.968
Chương trình Đầu tư và Kinh doanh đổi mới6.862
Chương trình Nhân tài toàn cầu5.000
Diện tài năng đặc biệt200
Tổng số108.682
Visa gia đình
Vợ/chồng39.799
Cha mẹ7.371
Các thành viên khác562
Tổng số47.732
Đủ điều kiện đặc biệt236
Tổng các chương trình di trú156.650
Trẻ em (ngoài các chương trình di trú nói trên)3.350
Tổng hạn mức visa thường trú vĩnh viễn160.000

 

Đề xuất thay đổi chương trình

Để nâng cao hiệu quả của chương trình và thu hút thêm nguồn đầu tư, hiện Úc đang tham khảo các ý kiến nhằm:

  • nâng cao hiệu quả chương trình Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) để tối đa hóa giá trị của chương trình;
  • tăng mức đầu tư và áp dụng các hình thức đầu tư khác đối với visa Đầu tư 188B (Investor visa) và visa Đầu tư trọng yếu 188C (Đầu tư các quỹ mạo hiểm và khởi nghiệp – Significant Investor visa) nhằm mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn cho Úc 

Bộ Nội vụ Úc đã kết hợp với Austrade tiến hành đánh giá visa Doanh nhân, Đầu tư và Tài năng vào năm 2017. Những điểm chính của đánh giá này gồm:

  • việc giám sát và đánh giá khó thực hiện ở giai đoạn đầu ban hành chương trình BIIP một phần là do việc cấp visa tạm trú và thời gian thực hiện chương trình chưa đủ dài. Vì chương trình được giới thiệu vào năm 2012 và khung đầu tư của visa Đầu tư trọng yếu đã được sửa đổi vào năm 2015;
  • thực tế Úc đang thu được nhiều nguồn lợi từ những doanh nhân và nhà đầu tư. Theo số liệu thống kê cập nhật từ năm 2012, 2.264 đương đơn đã được cấp SIV (tính đến ngày 31/10/2019) giúp Úc thu về hơn 11,32 tỷ AUD; và
  • nghiên cứu điều chỉnh lại các chương trình là cơ hội để giảm thiểu nguồn đầu tư thụ động và thúc đẩy các doanh nghiệp đổi mới.

Vì vậy, nếu đang có kế hoạch định cư Úc theo các diện Đầu tư trái phiếu 188B và Đầu tư trọng yếu 188C, nhà đầu tư nên tranh thủ làm hồ sơ trước khi Chính phủ Úc chính thức công bố nâng mức đầu tư và thay đổi các điều kiện.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Con sinh ra tại Úc có được vào thẳng quốc tịch không?

29/06/2020
Con sinh ra tại Úc có được nhập tịch không là chủ đề được rất nhiều người nhập cư Úc quan tâm. IMM Group sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Tận dụng nhiều ưu thế khi mua bất động sản Úc trong năm 2020

18/06/2020
Đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt Nam với mong muốn sống ở quốc gia phát triển có chế độ an sinh xã hội tiên tiến. Hơn nữa, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản Úc cũng thu […]

Cắt giảm hạn ngạch các diện định cư KHÔNG tạo công ăn việc làm cho người bản địa

03/06/2020
Những năm gần đây, Úc đã áp dụng nhiều biện pháp cắt giảm người nhập cư Úc để đảm bảo kế hoạch phát triển các đô thị và cơ hội việc làm cho công dân. Tuy nhiên, chính sách này làm hạn chế đáng kể sự đóng góp kinh tế của người nhập cư.

Mua nhà cho con cái sinh sống, học tập tại Melbourne, Úc

01/06/2020
Với chất lượng sống tốt, điều kiện phát triển cho con cái, chương trình đầu tư định cư Úc là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Bên cạnh đó, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản tại Úc cũng thu […]

Khả năng tăng mức tiền trong năm tới, cơ hội đầu tư định cư Úc trước khi luật thay đổi

11/05/2020
Với lựa chọn đầu tư định cư Canada, tỉnh bang đã thay đổi các điều kiện dễ dàng hơn. Cụ thể là chương trình của tỉnh bang British Columbia (BC) và Ontario.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lấy quốc tịch Úc bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Thủ đô Canberra tăng tốc thu hút du khách

18/10/2019
Theo thống kê mới nhất, thủ đô Canberra là điểm đến du lịch Úc có lượng khách quốc tế tăng nhanh nhất. Năm 2018, Canberra đạt tốc độ tăng trưởng du lịch 7,1%, cao nhất nước Úc. New South Wales đứng đầu về số lượng du khách, hơn 4,3 triệu/năm. Ngoài du lịch, đầu tư định cư Úc cũng luôn duy trì sức hút. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại