Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020

Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

IMM Group: Úc đang thảo luận về đề xuất nâng mức đầu tư đối với các visa Đầu tư trái phiếu 188B và visa Đầu tư trọng yếu 188C.

đầu tư định cư Úc
Hiện Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với visa 188B và 188C

Tổng quan về chương trình Đầu tư và Kinh doanh đổi mới

Chương trình nhắm đến những người nhập cư có năng lực và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh và đổi mới. Đồng thời, có thể đóng góp cho hệ thống đổi mới quốc gia và nền kinh tế Úc. Chương trình bao gồm 3 visa: 188 (visa định cư Úc có điều kiện), 888 (visa định cư Úc vĩnh viễn), 132 (visa doanh nhân tài năng) và 9 dòng visa dành cho các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp và doanh nhân.

Phần lớn người nhập cư BIIP vào Úc bằng visa tạm trú trong thời gian tối thiểu 4 năm. Sau khoảng thời gian này, họ có thể nộp đơn xin quyền thường trú vĩnh viễn nếu đáp ứng một số yêu cầu visa nhất định.

Tất cả đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu về an ninh và sức khỏe của Úc theo quy định trong Đạo luật Di trú 1958 và Quy định Di trú 1994. Việc đầu tư phải hợp pháp và nguồn tiền không bị chi phối cho các mục đích sử dụng khác. Quy trình đánh giá bao gồm đánh giá lịch sử và các thỏa thuận tài chính của người nộp đơn, xác minh các nguồn đầu tư với Trung tâm phân tích và báo cáo giao dịch Úc (AUSTRAC) và các vấn đề liên quan khi cần thiết với Cảnh sát liên bang Úc.

Năm 2019-2020, hạn mức visa của chương trình Đầu tư và Kinh doanh đổi mới là 6.862 visa, chiếm 6,3% dòng visa tay nghề của chương trình nhập cư Úc.

Loại visaHạn mức visa năm 2019-2020
Visa tay nghề
Doanh nghiệp tài trợ30.000
Kỹ năng độc lập16.652
Khu vực

Doanh nghiệp tài trợ 

Tay nghề

25.000

10.000

15.000

Tỉnh bang/khu vực chỉ định24.968
Chương trình Đầu tư và Kinh doanh đổi mới6.862
Chương trình Nhân tài toàn cầu5.000
Diện tài năng đặc biệt200
Tổng số108.682
Visa gia đình
Vợ/chồng39.799
Cha mẹ7.371
Các thành viên khác562
Tổng số47.732
Đủ điều kiện đặc biệt236
Tổng các chương trình di trú156.650
Trẻ em (ngoài các chương trình di trú nói trên)3.350
Tổng hạn mức visa thường trú vĩnh viễn160.000

 

Đề xuất thay đổi chương trình

Để nâng cao hiệu quả của chương trình và thu hút thêm nguồn đầu tư, hiện Úc đang tham khảo các ý kiến nhằm:

  • nâng cao hiệu quả chương trình Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) để tối đa hóa giá trị của chương trình;
  • tăng mức đầu tư và áp dụng các hình thức đầu tư khác đối với visa Đầu tư 188B (Investor visa) và visa Đầu tư trọng yếu 188C (Đầu tư các quỹ mạo hiểm và khởi nghiệp – Significant Investor visa) nhằm mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn cho Úc 

Bộ Nội vụ Úc đã kết hợp với Austrade tiến hành đánh giá visa Doanh nhân, Đầu tư và Tài năng vào năm 2017. Những điểm chính của đánh giá này gồm:

  • việc giám sát và đánh giá khó thực hiện ở giai đoạn đầu ban hành chương trình BIIP một phần là do việc cấp visa tạm trú và thời gian thực hiện chương trình chưa đủ dài. Vì chương trình được giới thiệu vào năm 2012 và khung đầu tư của visa Đầu tư trọng yếu đã được sửa đổi vào năm 2015;
  • thực tế Úc đang thu được nhiều nguồn lợi từ những doanh nhân và nhà đầu tư. Theo số liệu thống kê cập nhật từ năm 2012, 2.264 đương đơn đã được cấp SIV (tính đến ngày 31/10/2019) giúp Úc thu về hơn 11,32 tỷ AUD; và
  • nghiên cứu điều chỉnh lại các chương trình là cơ hội để giảm thiểu nguồn đầu tư thụ động và thúc đẩy các doanh nghiệp đổi mới.

Vì vậy, nếu đang có kế hoạch định cư Úc theo các diện Đầu tư trái phiếu 188B và Đầu tư trọng yếu 188C, nhà đầu tư nên tranh thủ làm hồ sơ trước khi Chính phủ Úc chính thức công bố nâng mức đầu tư và thay đổi các điều kiện.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Fortitude Valley – Đổi mới toàn diện với nhiều dự án quy mô lớn

04/10/2019
Fortitude Valley, nổi tiếng với các chương trình live music, vừa mới khai trương nhà hát Fortitude vào tháng 7/2019. Đây là địa điểm thưởng thức âm nhạc mới nhất, được mong chờ nhất của Brisbane, nằm ngay trung tâm Fortitude Valley.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại