Cho con trẻ “chơi mà học” khi ở Úc

28/07/2017

Khi vừa định cư ở Úc, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu môi trường học tập và vui chơi lành mạnh cho con cái. Ở Úc rất chú trọng các hoạt động giáo dục và giải trí cho trẻ em. Dưới đây là một số hoạt động bổ ích mà các bậc phụ huynh khi vừa đến Úc định cư có thể áp dụng cho con cái.

 

Sân chơi (The Playground)

IMM Group: Sân chơi là trang web của Tập đoàn truyền thông Úc (ABC) dành cho trẻ em và người chăm sóc trẻ. Sân chơi là một môi trường phong phú và thú vị cho trẻ khám phá về thế giới xung quanh. Đồng thời đây cũng là nơi trẻ có thể tiếp cận những thông tin về những nhân vật hoạt hình yêu thích, các chương trình truyền hình và trò chơi trực tuyến phù hợp.

Sân chơi là một trang web có giao diện vô cùng đơn giản phù hợp cho trẻ em. Những trang giao thông trực quan của Sân chơi có thể giúp trẻ mẫu giáo tìm đường quanh nhà mà không cần đến người lớn. Các bậc phụ huynh có thể có thời gian nghỉ ngơi trong lúc con trẻ khám phá trang web này. Đây hoàn toàn là một môi trường lành mạnh và an toàn cho trẻ em vui chơi và học hỏi.

 

Sporting Schools

Ủy ban thể thao Úc đã mở trang web Sporting Schools website. Đây là trang web ra đời dựa trên sáng kiến giúp tăng cường sự kết nối giữa trường học và thể thao, giúp tất cả trẻ em ở Úc có thể hoạt động và trải nghiệm niềm vui thể thao.

Từ năm 2015, Sporting School sẽ trở thành diễn đàn lớn nhất thúc đẩy niềm đam mê thể thao của trẻ em Úc. Chương trình này cũng sẽ tài trợ các hoạt động thể thao trong hơn 5.700 trường học và cung cấp sự tiếp cận với các huấn luyện viên cộng đồng.

Với sự đầu tư trị giá 100 triệu đô la từ Chính phủ Úc,  Sporting School được xây dựng dựa trên những thành công học hỏi từ chương trình ASC’s Active After-school Communities (AASC).

 

PlayConnect (chương trình cho trẻ tự kỷ)

PlayConnect là chương trình xây dựng các hoạt động vui chơi cho trẻ tự kỷ. Đây cũng là môi trường tuyệt vời để kết nối cùng những gia đình có hoàn cảnh tương tự. Bất kỳ gia đình nào có con từ 0-6 tuổi có chứng rối loạn tự phát (ASD), hoặc những hành vi giống như ASD, đều được chào đón tham gia PlayConnect. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang Playgroups Australia website.

 

Playgroups

Playgroups là một buổi học thân mật cung cấp cho trẻ em (trong độ tuổi đi học) cơ hội giao tiếp và tương tác với những trẻ em và người lớn khác. Trong buổi học này, các bậc phụ huynh thường tham gia vào các hoạt động cùng trẻ.

Các hoạt động tại Playgroups có thể miễn phí hoặc có chi phí thấp, bao gồm:

  • Âm nhạc và ca hát
  • Trò chơi tưởng tượng
  • Hoạt động ngoài trời
  • Hoạt động nghệ thuật và thủ công

Playgroups có thể được tổ chức ở bất cứ nơi nào, miễn là an toàn cho trẻ, như: các trung tâm cộng đồng, y viện, trường mẫu giáo, nhà trẻ hoặc nhà riêng của ai đó. Để biết thêm thông tin về Playgroups, vui lòng truy cập trang web Playgroups Australia hoặc gọi số 1800 171 882.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

09/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

10/05/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

“Bằng mọi giá, IMM Group phải giúp cho cháu nó đoàn viên với gia đình anh chị bên Úc!”

18/02/2022
Tham gia chia sẻ có anh Nguyễn Xuân Sinh (bên trái) – Giám đốc Điều hành IMM Group, hiện phụ trách Khu vực phía Bắc và chị Nguyễn Hải Yến (bên phải) – Trưởng bộ phận Thụ lý hồ sơ IMM Group Hà Nội, những người trực tiếp thực hiện thành công tình huống

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính