Chính phủ Úc nỗ lực tái cấu trúc hệ thống nhập cư

19/02/2016

Đợt kiểm tra mới nhất của Chính phủ Liên bang đã cho thấy những điểm yếu nhất định của hệ thống nhập cư. Điều này có thể khiến Úc phải đối mặt với những nguy cơ tội phạm nghiêm trọng.

IMM Group: Báo cáo của Ủy ban thanh tra nhà nước vào cuối năm ngoái đã chỉ ra những điểm yếu chính trong khâu tổ chức, đặc biệt là thiếu sót trong việc lưu dữ liệu và nhiều lỗ hổng lớn khác. Báo cáo cũng chỉ rõ những thách thức mà Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc đang phải đối mặt xét theo “mức độ cải cách và tính lâu dài của vấn đề”.

Báo cáo có đoạn “Hệ thống quản lý thị thực của DIBP tồn tại rất nhiều lỗ hổng, đặc biệt là những ràng buộc để khiến người nhập cư tuân thủ điều kiện trên thị thực của mình. Những điểm yếu này làm giảm khả năng quản lý rủi ro, nhất là xác suất có người không tuân thủ những quy định trong thị thực của mình, cụ thể là ở quá thời gian quy định, làm việc trái phép hoặc phạm tội nghiêm trọng.”

Người phát ngôn của Bộ trưởng Peter Dutton cho hay một chiến dịch đã được đưa ra vào năm ngoái nhằm chống lại gian lận thị thực. Trong một tuyên bố trên đài ABC, đại diện Bộ cho biết những thay đổi pháp lý vào cuối năm 2014 cũng đã khiến hơn 1.000 thị thực bị bác hoặc từ chối.

Vị đại diện này cho biết “Các biện pháp tăng cường khả năng thu thập dữ liệu sẽ đảm bảo cho người dân Úc tuân thủ điều kiện ghi trong thị thực của họ”.

Chính phủ Úc nỗ lực tái cấu trúc hệ thống nhập cư

 

Triển khai đường dây nóng

Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc đã chấp nhận 4 đề xuất gia tăng khả năng minh bạch, bao gồm việc sử dụng các đường dây điện thoại nóng để tố giác người sai phạm.

Trong một thông báo tới đài ABC, đại diện của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc đã đề cập đến các động thái nhằm nâng cao năng lực thu thập thông tin, dữ liệu và khả năng lưu trữ. Cụ thể là một hệ thống quản lý mới đang được đưa vào hoạt động nhằm tập trung hóa khả năng quản lý chiến lược, các hướng dẫn quy trình cũng như tiêu chuẩn hóa các hoạt động.

Một cuộc tổng kiểm tra về việc tuân thủ chính sách nhập cư cũng đang được tiến hành. Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc cấp hơn 7,5 triệu thị thực trong năm tài chính vừa rồi, trong đó có 4,3 triệu thị thực du lịch. Kết quả kiểm tra cho thấy số lượng người ở quá thời gian cho phép trên thị thực đã tăng nhanh từ năm 2011. Gần 19.000 người ở quá thời gian cho phép từ 1 đến 5 năm và hơn 17.000 người ở quá tới 15 năm trở lên.

Việc tái cấu trúc gần đây của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc là một trong 3 thay đổi lớn trong thập kỷ qua tại Úc. Tuy nhiên, đơn vị thanh tra cho biết mặc dù tái cấu trúc nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy sự cải thiện tổng thể. Kết quả của việc áp dụng các sáng kiến cũng ít khi được đánh giá đầy đủ.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính