Câu chuyện thành công của những người nhập cư Úc

23/08/2017

Một nghiên cứu gần đây của Mỹ cho thấy những người nhập cư có khả năng trở thành những triệu phú tự thân gấp 4 lần người bình thường. Úc có 25% dân số là người nhập cư và có một số lượng lớn các doanh nhân thành công là người nhâp cư.

IMM Group: Dưới đây là một vài doanh nhân thành công tại Úc có xuất thân là người nhập cư, trong đó có hai doanh nhân là người Việt Nam.

John Hemmes

John Hemmes là người sáng lập tập đoàn Merivale. Ông đã rời khỏi Hà Lan sau chiến tranh thế giới thứ Hai với chỉ 20 USD trong tay. Đầu tiên ông định cư tại New Zealand sau đó di cư đến Úc vào năm 1952. Ở đây, ông gặp vợ mình và cùng nhau xây dựng chuỗi cửa hàng quần áo John và Merivale ở Sydney. Ngày nay, Hemmes sống trong một biệt thự sa hoa bằng đá sa thạch trên bến cảng Sydney Harbour.

 

Câu chuyện thành công của những người nhập cư Úc
John Hermes (bên phải) cùng con trai Justin Hermes

Theo Hemmes, “Không phải việc di cư giúp cho một người thành công, mà bất kể người đó sống ở đâu, khao khát và đam mê mới là thứ làm nên một cuộc đời thành công.”

 

Zhenya Tsvetnenko

Một trong những câu chuyện nhập cư thành công nhất phải kể đến doanh nhân người Nga – Zhenya Tsvetnenko. Hoạt động ở lĩnh vực công nghệ thông tin và chỉ mới 30 tuổi nhưng anh đã nắm trong tay số tài sản có giá trị ròng hơn 100 triệu USD. Tsvetnenko đến Perth năm 12 tuổi. Năm 2005, anh khai trương dịch vụ SMS Gateway. Lúc này, gia đình Tsvetnenko chỉ sống bằng mì ăn liền và tiền lương của vợ. Sau đó chưa đầy hai năm, anh đã mang về hơn 4 triệu đô la một tháng.

 

Câu chuyện thành công của những người nhập cư Úc
Zhenya Tsvetnenko cùng vợ

 

Frank Lowy

Frank Lowy đã trải qua thời thơ ấu ở một trại giam Síp và trại giam ở Palestine. Ông đoàn tụ cùng gia đình vào năm 1952. Sau đó, Frank Lowy đã cùng với John Saunders (một người nhập cư Hungary khác) phát triển trung tâm mua sắm đầu tiên của mình tại Blacktown ở Sydney vào năm 1959.

 

Câu chuyện thành công của những người nhập cư Úc
Frank Lowy (giữa) cùng các con trai của mình

 

BRW đã thống kê tài sản của Lowy là 5,04 tỷ đô la vào năm 2010. Ngày nay, Tập đoàn Westfield là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới về trung tâm mua sắm, với 104 trung tâm mua sắm trên toàn thế giới.

 

Một vài doanh nhân nhập cư thành công khác…

Huy Truong: là một người tị nạn Việt Nam đã đến Úc khi còn nhỏ và trở thành một trong những doanh nhân ngành Công nghệ thông tin thành công nhất nước Úc. Truong là người đã sáng lập kênh bán lẻ online Wishlist.

 

Câu chuyện thành công của những người nhập cư Úc
Huy Truong (giữa) và các cộng sự trong dự án mới

Tan Le: Di cư đến Úc vào năm 1982, Tan Le là một người tị nạn Việt Nam. Năm 1988, cô đã đồng sáng lập nên SASme Wireless Communication và đồng sáng lập nên Emotiv.

 

Câu chuyện thành công của những người nhập cư Úc
Tan Le (áo trắng) trong một buổi diễn thuyết

Ruslan Kogan: Sinh ra trong gia đình gốc Nga, ông chuyển đến Úc vào năm 1989. Ông thành lập công ty Kogan Technologies trị giá hàng triệu đô la từ nhà để xe của cha mẹ mình vào năm 2006.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính