Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư

17/07/2020

Vào cuối tháng 5, IMM Group đã tổ chức tọa đàm trực tuyến về chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư. Tại buổi tọa đàm, nhà đầu tư đã được chia sẻ thông tin về các diện đầu tư định cư Úc, cập nhật khả năng thay đổi luật và giải đáp những thắc mắc. Qua bài viết này, IMM xin tổng hợp các câu hỏi từ những nhà đầu tư tham gia tọa đàm để những ai quan tâm có thể hiểu rõ hơn về chương trình.

đầu tư định cư Úc
Chương trình mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến Úc để sinh sống, làm việc và học tập

1. Trong các chương trình: visa diện doanh nhân 188A, visa đầu tư trái phiếu 188B, visa đầu tư trọng yếu 188C và visa doanh nhân tài năng 132A; lựa chọn nào chiếm phần lớn lượng hồ sơ? 

Trong quá trình thụ lý các hồ sơ định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư cho khách hàng của IMM Group, chiếm hơn 60% là hồ sơ visa 188A. Hơn 30% còn lại là các hồ sơ 188B, 188C và 132A.

Phần lớn nhà đầu tư chọn visa 188A vì đây là chương trình có mức đầu tư thấp nhất, từ 3,2 tỷ đồng (200.000AUD). Visa 188A dành cho chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông góp vốn đã sở hữu hoặc điều hành doanh nghiệp ít nhất 3 năm (năm tài chính Việt Nam). Thời gian thụ lý hồ sơ từ 23-25 tháng. 

Các visa 188B, 188C và 132A yêu cầu mức đầu tư cao hơn: 

Visa 188B yêu cầu mức đầu tư từ 23,8 tỷ đồng (1,5 triệu AUD) vào trái phiếu Chính phủ Úc. Đây là hình thức đầu tư rất an toàn. Thời gian thụ lý từ 23-25 tháng. 

Visa 188C là lựa chọn dành cho những doanh nhân có năng lực tài chính lớn và muốn sang Úc nhanh chóng. Đương đơn cần đầu tư 80,75 tỷ đồng (5 triệu AUD) vào các quỹ đầu tư Úc. Thời gian thụ lý từ 7-12 tháng.

Visa 132A dành cho chủ sở hữu doanh nghiệp hay đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực kinh doanh xuất sắc và doanh nghiệp hoạt động tốt vượt trội. Mức đầu tư từ 31,8 tỷ đồng (2 triệu AUD). Đây là lựa chọn giúp nhà đầu tư và gia đình lên thẳng quyền thường trú, không cần qua bước visa tạm trú như các visa trên.

2. Con cái của nhà đầu tư định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư có được học tập miễn phí tại Úc không?

Ngay từ khi có quyền tạm trú với visa 188, con cái nhà đầu tư đã được học miễn phí từ cấp 1 đến hết THPT tại các trường công như công dân Úc.

3. Tôi thấy nhiều hồ sơ 188A không đủ điều kiện xin lên thường trú. Vậy trong 4 năm kinh doanh tại Úc, đương đơn có được quyền thay đổi ngành nghề kinh doanh để đảm bảo đủ điều kiện xin lên thường trú?

Khi đã có visa 188, để xin lên visa thường trú vĩnh viễn 888, nhà đầu tư cần thỏa các điều kiện sau để xin quyền thường trú:

 • Đã và đang sở hữu doanh nghiệp, hoặc đảm nhận vị trí quản lý trực tiếp trong doanh nghiệp ở Úc.
 • Sống ở Úc ít nhất 1 năm trong 2 năm trước ngày nộp đơn.
 • Có số doanh nghiệp Úc và nộp Báo cáo hoạt động kinh doanh cho Cục thuế Úc.
 • Trong 24 tháng trước khi nộp đơn, nhà đầu tư phải sở hữu ít nhất:
  • 51% tổng giá trị của một doanh nghiệp có doanh thu dưới 400.000AUD mỗi năm, hoặc.
  • 30% tổng giá trị của một doanh nghiệp có doanh thu từ 400.000AUD trở lên mỗi năm, hoặc
  • 10% tổng giá trị doanh nghiệp được điều hành bởi một công ty niêm yết công khai.
 • Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm ít nhất 300.000AUD trong 12 tháng trước khi nộp hồ sơ.
 • Trong 12 tháng trước khi nộp đơn, nhà đầu tư phải thỏa được ít nhất 2 trong 3 điều kiện sau:
  • Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tại Úc đạt 600.000AUD.
  • Có ít nhất 2 nhân viên là công dân/thường trú nhân Úc làm việc toàn thời gian tại doanh nghiệp.

Như vậy, trong 1-2 năm đầu vừa sang Úc với visa 188, nhà đầu tư có thể thay đổi loại hình kinh doanh. Tuy nhiên, trong 2 năm cuối trước khi xin lên thường trú phải đảm bảo tiếp tục kinh doanh theo ngành nghề đã chọn và đạt được các yêu cầu nói trên. 

đầu tư định cư Úc
Trong 2 năm cuối trước khi xin lên thường trú, nhà đầu tư 188A cần duy trì ngành nghề kinh doanh để đạt điều kiện xin lên thường trú

Nếu chưa đạt đủ điều kiện trong thời hạn 4 năm của visa, nhà đầu tư có thể xin gia hạn thêm 2 năm. Nhà đầu tư cần chứng minh là đã đầu tư, nhưng vì lý do khách quan chưa thỏa đủ điều kiện, phải tiếp tục kinh doanh để tạo việc làm cho công dân Úc để xin gia hạn.

4. Thẻ thường trú có thời hạn bao lâu?

Thẻ thường trú nhân có thời hạn 5 năm, sau đó có thể gia hạn thêm. Tuy nhiên, sau 1 năm đầu có thường trú, nhà đầu tư đã có thể xin nhập tịch Úc khi thỏa các điều kiện về cư trú.

5. Điều kiện cam kết để từ visa 188B xin lên quyền thường trú?

Sau 4 năm khoản đầu tư trái phiếu đáo hạn và thỏa điều kiện về cư trú (đương đơn chính hoặc vợ/chồng sống tối thiểu 2 năm trong thời gian 4 năm đầu tư trái phiếu), nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quyền thường trú.

6. Khi làm hồ sơ định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư; có cần chứng minh nguồn tiền đầu tư?

Hầu hết các chương trình đầu tư định cư đều yêu cầu chứng minh nguồn tiền. Đối với chương trình đầu tư định cư Úc, nhà đầu tư cần chứng minh nguồn tiền đầu tư là nguồn trong sạch, hợp pháp. Tùy nguồn tiền dùng để đầu tư sẽ cần chứng minh ở những mức độ khác nhau. 

Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư tại đây

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư vào Quỹ nông trại bò sữa Úc từ 500.000AUD,
lợi nhuận 12%/năm

27/07/2020
Bên cạnh những ảnh hưởng kinh tế do dịch cúm, thời điểm này cũng mở ra nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi và quan tâm đến các quỹ Úc. IMM Group xin giới thiệu Quỹ nông trại bò sữa Úc, được huy động bởi đối tác chiến lược của IMM, Prime Value. Được thành lập từ năm 1998, Prime Value là công ty quản lý quỹ đầu tư danh tiếng của Úc với phương pháp mang lại hiệu quả cao và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý vốn đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có các quỹ đầu tư nông nghiệp.

Sang Úc sau 7 tháng với visa Úc diện đầu tư trọng yếu 188C

07/07/2020
Không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu thang điểm di trú, thời gian thụ lý nhanh là những ưu điểm nổi bật của visa Úc diện đầu tư trọng yếu 188C (Significant Investor Stream). Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền tạm trú Úc chỉ sau 7-12 tháng.

Con sinh ra tại Úc có được vào thẳng quốc tịch không?

29/06/2020
Con sinh ra tại Úc có được nhập tịch không là chủ đề được rất nhiều người nhập cư Úc quan tâm. IMM Group sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Tận dụng nhiều ưu thế khi mua bất động sản Úc trong năm 2020

18/06/2020
Đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt Nam với mong muốn sống ở quốc gia phát triển có chế độ an sinh xã hội tiên tiến. Hơn nữa, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản Úc cũng thu […]

Cắt giảm hạn ngạch các diện định cư KHÔNG tạo công ăn việc làm cho người bản địa

03/06/2020
Những năm gần đây, Úc đã áp dụng nhiều biện pháp cắt giảm người nhập cư Úc để đảm bảo kế hoạch phát triển các đô thị và cơ hội việc làm cho công dân. Tuy nhiên, chính sách này làm hạn chế đáng kể sự đóng góp kinh tế của người nhập cư.

Mua nhà cho con cái sinh sống, học tập tại Melbourne, Úc

01/06/2020
Với chất lượng sống tốt, điều kiện phát triển cho con cái, chương trình đầu tư định cư Úc là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Bên cạnh đó, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản tại Úc cũng thu […]

Khả năng tăng mức tiền trong năm tới, cơ hội đầu tư định cư Úc trước khi luật thay đổi

11/05/2020
Với lựa chọn đầu tư định cư Canada, tỉnh bang đã thay đổi các điều kiện dễ dàng hơn. Cụ thể là chương trình của tỉnh bang British Columbia (BC) và Ontario.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lấy quốc tịch Úc bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại