Brisbane – Thị trường bất động sản “trẻ” năng động của nước Úc

17/04/2019

Brisbane là thành phố đông dân nhất bang Queensland và cũng là thành phố lớn thứ ba ở Úc. So với những thị trường đã đi vào ổn định như Sydney và Melbourne thì Brisbane được đánh giá là thị trường bất động sản trẻ có sự năng động và nhiều sức bật hơn.

IMM Group: Trong khảo sát ý kiến nhà đầu tư năm 2018 của PIPA (Property Investment Professionals of Australia), 44% trong số hơn 800 nhà đầu tư lựa chọn tin tưởng vào triển vọng đầu tư bất động sản của Brisbane (năm trước đó là 43%).

Brisbane - Thị trường bất động sản “trẻ” năng động của nước Úc

Thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định

Trong vòng 10 năm trở lại đây, bất chấp những thay đổi đến từ nền kinh tế, bất động sản Brisbane đã tăng trưởng gần 40% (theo trang smartpropertyinvestment.com.au). Trong giai đoạn 1996 – 2016, giá bất động sản của Brisbane đã tăng trưởng đều đặn liên tục, trung bình 6,8% mỗi năm.  

Theo đánh giá từ trang QBE, thị trường bất động sản của Brisbane sẽ duy trì ở tình trạng nguồn cung lớn, dẫn đến thị trường bất động sản tăng trưởng khá chậm nhưng ổn định, đồng thời có giá cả rẻ hơn các thành phố thủ phủ như Sydney hay Melbourne. Dự báo giá nhà trung bình ở Brisbane sẽ ghi nhận mức tăng trưởng tích lũy 11% vào tháng 6 năm 2021, đạt mức trung bình là $615.000. Nhờ nguồn cung và mức giá hợp lý, bất động sản Brisbane được báo cáo Triển vọng sở hữu Nhà ở (2017) xếp hạng là nơi có tỷ lệ nhập cư và di cư cao nhất ở Úc.

 

Cơ sở hạ tầng được chú trọng phát triển

Nền kinh tế của Brisbane được thúc đẩy bởi các dự án cơ sở hạ tầng giao thông như: Queen Wharf (1), TradeCoast (2), và đặc biệt nhất là tuyến đường sắt Cross River Rail. Đây là tuyến đường sắt ngầm đi qua trung tâm thành phố Brisbane.

Dự án khi hoàn thành sẽ giảm tắc nghẽn ở trung tâm thành phố và tăng cường khả năng kết nối từ vùng ngoại ô đến trung tâm thành phố. Dự án bao gồm 6 km hầm đường sắt và bốn nhà ga xe lửa nội thành được nâng cấp. Cross River Rail được dự tính sẽ trở thành dự án có tác động lớn nhất đến bộ mặt của thành phố Brisbane trong những năm sắp tới. Đây hiện là cơ sở hạ tầng được chính phủ bang Queensland ưu tiên nhất ở thời điểm hiện tại.

(1) Queen Wharf là khu nghỉ dưỡng tích hợp theo tiêu chuẩn cao cấp mới, khi hoàn thành sẽ đưa Brisbane trở thành một điểm đến du lịch và giải trí hấp dẫn.

(2) TradeCoast  là một khu công nghiệp tổ hợp gồm nhà máy, sân bay, cảng và khu vực hành chính văn phòng.

Bên cạnh đó, tiềm năng phát triển của Brisbane còn được hứa hẹn bởi những dự án khác như HS Wharf (tổ hợp mua sắm), Brisbane’s New Runway (đường sân bay) hay mỏ than Adani. Đây là những dự án lớn ngoài khả năng thay đổi bộ mặt của thành phố còn là bệ phóng giúp tăng trưởng thị trường việc làm và dân số của thành phố ven biển này.

Là một thành phố biển trẻ trung và năng động, Brisbane sở hữu một thị trường bất động sản hấp dẫn và giàu tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Nhận thấy được điều này, IMM Group giới thiệu đến nhà đầu tư các dự án bất động sản của thành phố Đông Nam nước Úc, kèm với đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn độc quyền.

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Úc mang lại những phúc lợi gì?
Có mấy cách để định cư ở Úc thông qua đầu tư?

28/03/2023
Đầu tư định cư Úc giúp nhà đầu tư lấy quyền cư trú Úc và nhiều phúc lợi y tế, giáo dục... Hiện có 3 cách để định cư ở Úc thông qua đầu tư, đó là lấy visa 188A, 188B hoặc 188C.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút doanh nhân khắp thế giới?

16/02/2023
Úc nổi tiếng có nền y tế, giáo dục phát triển cùng chính sách phúc lợi xã hội tốt. Qua các chương trình đầu tư định cư Úc, nhiều doanh nhân đã đưa gia đình đến Úc sinh sống. 

Định cư Úc diện đầu tư:
Hạn ngạch visa cho năm tài chính 2022-2023 giảm mạnh

11/11/2022
Hạn ngạch visa cho các chương trình định cư Úc diện đầu tư giảm mạnh gần 50% so với kế hoạch ban đầu. Chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới đợt tiếp theo vẫn chưa được quyết định.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Chính phủ Úc có ý định đóng cửa chương trình định cư Úc diện đầu tư trọng yếu 188C

29/09/2022
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc đã bày tỏ ý định đóng cửa chương trình đầu tư định cư Úc diện đầu tư trọng yếu (Visa 188C). Các khả năng thay đổi đối với loại visa này sẽ được quyết định trong năm 2023.

Chương trình tỉnh bang Victoria nới lỏng quy định để thu hút đầu tư định cư Úc diện doanh nhân

12/09/2022
Bang Victoria tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc từ ngày 30/8/2022 cho năm tài chính mới. Một số điều kiện đơn giản hơn nhưng chỉ tiêu được phân bổ cho hồ sơ mới có thể không nhiều.

Định cư Úc diện đầu tư: Những thay đổi quan trọng của chính phủ Úc cho năm tài chính 2022-2023

05/09/2022
Trong năm tài chính 2022-2023, Chính phủ Úc giảm 30% hạn ngạch visa định cư Úc diện đầu tư. Ở đợt phân bổ đầu tiên cho các tỉnh bang, chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới rất thấp.

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút nhiều doanh nhân Việt?

05/08/2022
Các doanh nhân nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng lấy Visa đầu tư định cư Úc 188A thông qua đầu tư vận hành doanh nghiệp ở Úc.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Úc gỡ bỏ hoàn toàn các quy định kiểm soát xuất nhập cảnh

15/07/2022
Kể từ ngày 6/7/2022, hành khách không cần phải điền tờ khai hành khách điện tử và đơn xin miễn trừ khi nhập cảnh Úc.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính