Brisbane – Thị trường bất động sản “trẻ” năng động của nước Úc

17/04/2019

Brisbane là thành phố đông dân nhất bang Queensland và cũng là thành phố lớn thứ ba ở Úc. So với những thị trường đã đi vào ổn định như Sydney và Melbourne thì Brisbane được đánh giá là thị trường bất động sản trẻ có sự năng động và nhiều sức bật hơn.

IMM Group: Trong khảo sát ý kiến nhà đầu tư năm 2018 của PIPA (Property Investment Professionals of Australia), 44% trong số hơn 800 nhà đầu tư lựa chọn tin tưởng vào triển vọng đầu tư bất động sản của Brisbane (năm trước đó là 43%).

Brisbane - Thị trường bất động sản “trẻ” năng động của nước Úc

Thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định

Trong vòng 10 năm trở lại đây, bất chấp những thay đổi đến từ nền kinh tế, bất động sản Brisbane đã tăng trưởng gần 40% (theo trang smartpropertyinvestment.com.au). Trong giai đoạn 1996 – 2016, giá bất động sản của Brisbane đã tăng trưởng đều đặn liên tục, trung bình 6,8% mỗi năm.  

Theo đánh giá từ trang QBE, thị trường bất động sản của Brisbane sẽ duy trì ở tình trạng nguồn cung lớn, dẫn đến thị trường bất động sản tăng trưởng khá chậm nhưng ổn định, đồng thời có giá cả rẻ hơn các thành phố thủ phủ như Sydney hay Melbourne. Dự báo giá nhà trung bình ở Brisbane sẽ ghi nhận mức tăng trưởng tích lũy 11% vào tháng 6 năm 2021, đạt mức trung bình là $615.000. Nhờ nguồn cung và mức giá hợp lý, bất động sản Brisbane được báo cáo Triển vọng sở hữu Nhà ở (2017) xếp hạng là nơi có tỷ lệ nhập cư và di cư cao nhất ở Úc.

 

Cơ sở hạ tầng được chú trọng phát triển

Nền kinh tế của Brisbane được thúc đẩy bởi các dự án cơ sở hạ tầng giao thông như: Queen Wharf (1), TradeCoast (2), và đặc biệt nhất là tuyến đường sắt Cross River Rail. Đây là tuyến đường sắt ngầm đi qua trung tâm thành phố Brisbane.

Dự án khi hoàn thành sẽ giảm tắc nghẽn ở trung tâm thành phố và tăng cường khả năng kết nối từ vùng ngoại ô đến trung tâm thành phố. Dự án bao gồm 6 km hầm đường sắt và bốn nhà ga xe lửa nội thành được nâng cấp. Cross River Rail được dự tính sẽ trở thành dự án có tác động lớn nhất đến bộ mặt của thành phố Brisbane trong những năm sắp tới. Đây hiện là cơ sở hạ tầng được chính phủ bang Queensland ưu tiên nhất ở thời điểm hiện tại.

(1) Queen Wharf là khu nghỉ dưỡng tích hợp theo tiêu chuẩn cao cấp mới, khi hoàn thành sẽ đưa Brisbane trở thành một điểm đến du lịch và giải trí hấp dẫn.

(2) TradeCoast  là một khu công nghiệp tổ hợp gồm nhà máy, sân bay, cảng và khu vực hành chính văn phòng.

Bên cạnh đó, tiềm năng phát triển của Brisbane còn được hứa hẹn bởi những dự án khác như HS Wharf (tổ hợp mua sắm), Brisbane’s New Runway (đường sân bay) hay mỏ than Adani. Đây là những dự án lớn ngoài khả năng thay đổi bộ mặt của thành phố còn là bệ phóng giúp tăng trưởng thị trường việc làm và dân số của thành phố ven biển này.

Là một thành phố biển trẻ trung và năng động, Brisbane sở hữu một thị trường bất động sản hấp dẫn và giàu tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Nhận thấy được điều này, IMM Group giới thiệu đến nhà đầu tư các dự án bất động sản của thành phố Đông Nam nước Úc, kèm với đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn độc quyền.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính