Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019

Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD
Không phải Sydney hay Melbourne, Brisbane mới là Thành phố lý tưởng cho giới đầu tư

Brisbane bất ngờ giành vị trí dẫn đầu

IMM Group: Gần ⅓ trong tổng số khảo sát từ Finder cho thấy thủ phủ của Queensland là thành phố tốt nhất để đầu tư 500.000AUD vào bất động sản.

Trong cuộc khảo sát về lãi suất cơ bản Ngân hàng dự trữ Úc mới nhất của Finder, Melbourne và Brisbane đồng hạng với 27% lượt bầu chọn từ các chuyên gia và các nhà kinh tế học.

Sydney và thủ đô Canberra chỉ đạt 14% bình chọn, trong khi Adelaide và Pert nằm cuối với chỉ 9%.

Theo như số liệu từ CoreLogic, giá nhà ở Brisbane đã tăng liên tục 2 tháng, tăng 0.2% so với tháng 8.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD
Toàn cảnh khu đô thị Brisbane

Thị trường bất động sản Úc có nhiều biến chuyển tích cực

Giám đốc Finder, Graham Cooke nói rằng “Sydney đã dẫn đầu ngành bất động sản Úc từ lâu, nhưng đã đến lúc Sydney phải nhường sự chú ý của mình lại cho các thành phố khác.”

“Giá nhà vừa mới bắt đầu bình ổn trở lại sau khi hạ gần 15% từ những ngày khủng hoảng năm 2017, nhưng sức bán vẫn còn chậm, nhiều nhà đầu tư và người mua tiềm năng đang trong tâm thế chờ đợi.”

“Mặc dù bị rớt hạng nhưng lãi suất cơ bản so với thu nhập tại Sydney vẫn cao hơn so với các thành phố khác, có thể sẽ làm chậm lại khả năng trở lại thị trường khi so sánh với Melbourne và Brisbane.”

Khi được hỏi liệu các chuyên gia có cảm thấy thị trường nhà ở Úc đã chuyển hướng hay không? Ít hơn một nửa trả lời “có” và mong rằng giá nhà sẽ tiếp tục tăng.

Hơn 41% chuyên gia dự báo giá nhà sẽ tiếp tục giữ nguyên trong một khoảng thời gian, trong khi chỉ 14% dự đoán sẽ rớt giá.

Ông Cooke nói rằng kết quả của bảng khảo sát với mức tăng giá gần đây KHÔNG PHẢI là sản phẩm của một “cú nảy mèo chết” (là sự hồi phục nhỏ của một thị trường nào đó sau khi rơi vào xu hướng giảm, các tài sản chìm trong thị trường giá xuống có thể xuất hiện những bước tăng nhẹ – đây không phải là tín hiệu đi lên của thị trường mà lại là dấu hiệu cho bước giảm tiếp theo).

“Những người mua nhà đầu tiên có thể không mua nhà khi đang thị trường đang ở đáy, nhưng vẫn còn rất nhiều giá trị khi sở hữu một ngôi nhà lúc mức lãi suất thấp kỷ lục”, ông nói.

Nói như vậy vì Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) vừa hạ lãi suất cơ bản chính thức ở mức thấp kỷ lục chỉ 0.75%.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD
Brisbane là thủ phủ của Queensland (còn gọi là Tiểu bang Ánh Dương)

Brisbane trở thành thị trường bất động sản “trẻ” năng động

Brisbane, hiện đang được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng và được dự báo sẽ sớm bùng nổ. Vì vậy, đầu tư vào thị trường Brisbane trong thời điểm hiện tại sẽ là một bước đi thông minh cho các nhà đầu tư.

Trong khoảng thời gian cuối 2019, đầu 2020, số lượng dự án chất lượng có khả năng bàn giao sớm tại Brisbane khá ít ỏi. Trong đó có thể kể đến Khu căn hộ cao cấp The Coterie với vị trí đắc địa cách trạm Valley Metro chỉ khoảng 300m. Dự án nằm ngay trung tâm của khu vực đầy tiềm năng này.

Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện chuẩn bị bàn giao vào tháng 2/2020. Những căn hộ còn lại đang chờ chủ nhân của mình.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính