Bắc Queensland công bố kế hoạch kinh tế mới

29/09/2016

Các lĩnh vực kể trên được đề xuất dựa vào phản hồi của các bên hữu quan. Theo Coralee O’Rourke, Trợ lý thủ tướng ở Bắc Queensland, những người xứng đáng được cất tiếng nói quyết định tương lai miền Bắc chính là người dân Bắc Queensland. “Đó là lí do tại sao tôi ở đây và trò chuyện với những bên hữu quan để tìm ra vấn đề của họ”. Bà O’Rourke nói.

IMM Group: Coralee O’Rourke đã tổ chức sáu hội nghị bàn tròn với các lãnh đạo của hơn 130 doanh nghiệp địa phương trên toàn tỉnh bang. Bên cạnh đó, bà là người chủ trì buổi họp với 40 thị trưởng ở Townsville và Hội nghị thượng đỉnh kinh tế Bắc Queensland với hơn 250 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Coralee O’Rourke cũng dẫn đầu đoàn đại biểu gồm các thị trưởng Bắc Queensland đến Canberra để tận dụng nguồn tài trợ từ Quỹ White Paper cho các chương trình phát triển Bắc Úc.

Bắc Queensland công bố kế hoạch kinh tế mới

“Tôi đã nghe rất to và rõ thông điệp chủ chốt từ Bắc Queensland. Chúng ta cần tập trung vào các yếu tố quan trọng của cơ sở hạ tầng, an ninh nguồn nước, nghiên cứu và đổi mới như Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu và Phát triển Bắc Úc (CRC); Du lịch, thương mại và đầu tư; xây dựng một sân vận động ở Townsville, để tương lai phía Bắc thêm vững chắc.

Những yếu tố này nhằm đa dạng hóa nền kinh tế, tạo ra việc làm và bước đệm để toàn khu vực vượt qua cuộc khủng hoảng thiếu hụt tài nguyên.

Chính phủ đầu tư hơn 2,4 tỷ USD vào lĩnh vực cải tiến cơ sở hạ tầng cho các khu vực nằm trong ngân sách giai đoạn 2016-2017, ước tính hỗ trợ tạo ra khoảng 7500 công việc. Nhưng tất nhiên, chúng ta còn rất nhiều việc phải hoàn thành”, bà Coralee O’Rourke cho biết.

Coralee O’Rourke cam kết sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các Bộ trưởng  trong mỗi danh mục đầu tư, cũng như các lãnh đạo địa phương, liên bang và cộng đồng.

Bộ trưởng Nông nghiệp Leane Donaldson cùng O’Rourke đã thông báo việc nới rộng tài chính cho lĩnh vực nghiên cứu nông nghiệp thông qua CRC ở Townsville.

“Hôm nay, tôi muốn thông báo rằng Chính quyền Palaszczuk sẽ cung cấp thêm 1,5 triệu USD trong ba năm để khuyến khích nghiên cứu và phát triển các cơ hội mới”, Bộ trưởng Donaldson cho biết.

Bà Donaldson hứa hẹn: “Tuy các nghiên cứu của CRC vẫn chưa được hoàn thành, chúng tôi vẫn cam kết sẽ hỗ trợ sự phát triển hệ thống canh tác bền vững ở phía Bắc”

Sự phát triển này bao gồm thúc đẩy các cơ sở thực phẩm phía Bắc thông qua việc chứng minh nguồn cỏ và đậu chất lượng cao, kiểm soát sâu bọ và dịch bệnh cho các hệ thống nông nghiệp và tối ưu hóa hệ thống chế biến thực phẩm.

Năm lĩnh vực ưu tiên nhằm phát triển kinh tế ở Bắc Queensland”

1. Kết cấu hạ tầng: Tiếp tục được chính phủ đầu tư mạnh mẽ thông qua các dự án trọng điểm trong Chương trình Đầu tư Giao thông vận tải và Đường bộ Queensland. Chương trình này có vốn đầu tư lên đến 3,9 tỷ USD. Bên cạnh đó, đảm bảo Queensland được tài trợ 600 triệu USD từ nguồn quỹ của Chương trình Phát triển Bắc Úc White Paper và 100 triệu USD từ chương trình Beef Roads.

2. Hệ thống an ninh nguồn nước: Đảm bảo Queensland nhận được nguồn tài trợ và tiến hành chuyển giao các dự án được tài trợ dưới danh nghĩa Quỹ Phát triển Hạ tầng Nguồn nước Quốc Gia. Bên cạnh đó, tiếp tục đảm nhận việc cung cấp các đánh giá về an ninh nguồn nước khu vực và làm việc với các hội đồng về nguy cơ cạn kiệt nguồn nước do hạn hán.

3. Nghiên cứu và Sáng chế: Thu hút các bên hữu quan nhằm liên tục tạo ra các cơ hội và tác động, đảm bảo một CRC mạnh mẽ. Đây là điều kiện quan trọng nhằm tối đa hóa sự tham gia của ngành công nghiệp.

4.Du lịch, Thương mại và Đầu tư: Bảo đảm tập trung vào Bắc Queensland trong các chiến lược Thương mại và Đầu tư Queensland, chiến lược nâng cao ngành du lịch Queensland để thúc đẩy ngành du lịch, tăng cường quảng bá toàn cầu và thâm nhập vào thị trường Châu Á.

5.Sân vận động Bắc Queensland: Chính phủ Queensland cam kết đầu tư 140 triệu vào việc xây dựng sân vận động đẳng cấp thế giới. Tỉnh bang này cũng nhấn mạnh việc phối hợp với chính phủ liên bang để bảo đảm nguồn kinh phí bổ sung. Sau khi xây dựng, sân vận động Bắc Queensland sẽ là chất xúc tác để kích thích sự phát triển của ngành giải trí, bán lẻ và khu dân cư tiếp giáp với khu vực Trung tâm thành phố Townsville.

 

IMM GROUP

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính