5 lý do nên chọn công ty chuyên nghiệp tư vấn định cư Úc

16/04/2018

Nhiều người thường không sử dụng dịch vụ của công ty định cư vì muốn tiết kiệm một khoản chi phí. Tuy nhiên, việc tìm đến các công ty di trú để được hỗ trợ sẽ giúp nhà đầu tư có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh đúng yêu cầu. Đồng thời, cập nhập liên tục các thay đổi.

Vấn đề thị thực có thể phức tạp hơn bạn tưởng

IMM Group: Ví dụ điển hình là đối với các sinh viên nộp đơn xin visa 485. Nhiều sinh viên không nhận thức được sự phức tạp của loại hình visa này nên đã vướng phải các rắc rối như: chọn sai dòng, các giấy tờ chứng nhận không kéo dài đúng hạn (bằng tiếng Anh, bảo hiểm sức khỏe,…). Các đơn vị tư vấn luôn có các chuyên gia di trú và luật sư nhiều kinh nghiệm để giúp khách hàng hoàn thành các thủ tục khi nộp đơn xin visa. Họ cũng luôn có quá trình kiểm kê toàn diện trước khi nộp hồ sơ để đảm bảo rằng các yêu cầu thiết yếu không bị bỏ qua khi nộp đơn.

 

Những quy định có thể thay đổi liên tục

Bối cảnh và các quy định nhập cư có thể thay đổi liên tục. Những ví dụ có thể kể đến trong năm 2017 như:

  • Sự thay đổi trong Skilled Occupations Lists ( danh sách các ngành nghề được khuyến khích nhập cư) đối với các loại visa General Skilled Migration, 457 và ENS.
  • Mức điểm nâng cao đối với chương trình SkillSelect.
  • Một số tiểu bang đã có những thay đổi đáng kể đối với  State Migration Plans (Kế hoạch Di cư Tiểu bang) như Tasmania, ACT, Queensland, Victoria.
  • Visa diện vợ chồng hiện nay phải được nộp trực tuyến, đơn đăng ký không được chấp nhận.

Các công ty tư vấn chuyên nghiệp luôn có nhiệm vụ cập nhật tất cả những thay đổi trong chương trình nhập cư đến khách hàng và đảm bảo khách hàng có thể nhận thức được những ưu, nhược điểm khi các thay đổi diễn ra.

5 lý do nên chọn công ty chuyên nghiệp tư vấn định cư Úc
Đơn vị tư vấn chuyên nghiệp có thể là người đồng hành tin cậy trong quá trình nộp đơn xin visa Úc

 

Bạn có thể khó trao đổi cùng Bộ Di trú

 Do những khoản tài chính bị cắt giảm và số lượng đơn xin visa Úc ngày càng tăng nên bạn có thể ngày càng gặp khó khăn khi trao đổi cùng Bộ Di trú.

Các đơn xi visa hiện tại được Bộ Di trú xử lý bởi các nhóm, nghĩa là bạn sẽ không còn được một người quản lý trường hợp chuyên dụng xử lý đơn của mình nữa.

Nếu như hồ sơ của bạn không cung cấp đủ tài liệu, đơn xin visa của bạn sẽ bị bác. Trong trường hợp Cục Quản lý xuất nhập cảnh cần bạn cung cấp thêm tài liệu, thì yêu cầu của họ có thể khá khó hiểu. Người nộp đơn dễ mắc lỗi và không cung cấp đủ tài liệu cần thiết.

Các công ty tư vấn chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hồ sơ của khách hàng đầy đủ theo yêu cầu của Bộ Di trú. Nếu trong trường hợp hồ sơ của khách hàng thiếu tài liệu hoặc thông tin, công ty này sẽ tư vấn cụ thể về những vấn đề cần bổ sung.

 

Bạn có thể cần một kế hoạch B

Trong bối cảnh nhập cư có nhiều biến động như hiện tại, việc có một kế hoạch dự phòng sẽ an toàn và có phần sáng suốt hơn việc “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Các công ty tư vấn chuyên nghiệp có thể tư vấn cho bạn những lựa chọn có sẵn và khả thi. Họ có thể giúp bạn xác định những loại hình nhập cư phù hợp nhất trong trường hợp cá biệt của bạn.

 

Bạn chỉ nên thử một lần

Việc không sử dụng dịch vụ tư vấn định cư có thể khiến bạn bị bác hồ sơ trong lần đầu tiên. Không có quy định về việc chỉ được xin visa một lần, tuy nhiên bạn chỉ nên thực hiện quá trình này một lần. Nếu đơn của bạn bị bác, bạn có thể mất lệ phí nộp hồ sơ lên đến hàng ngàn đô la Úc. Ngoài ra còn có những hậu quả nghiêm trọng hơn như: thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm có thể dẫn đến việc bạn bị dính lệnh cấm thị thực kéo dài trong 10 năm, tuổi tác của bạn tăng lên có thể là trở ngại khi xin một số loại visa, các nhân viên xử lý hồ sơ lần hai của bạn có thể lưu tâm và kiểm tra kỹ lưỡng hơn,…

Ngoài những lý do trên, thì việc có được một công ty tư vấn luôn sát cánh đồng hành cũng là một điểm tựa tâm lý tuyệt vời trong bối cảnh thị trường nhập cư liên tục thay đổi và biến động.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại