5 lý do nên chọn công ty chuyên nghiệp tư vấn định cư Úc

16/04/2018

Nhiều người thường không sử dụng dịch vụ của công ty định cư vì muốn tiết kiệm một khoản chi phí. Tuy nhiên, việc tìm đến các công ty di trú để được hỗ trợ sẽ giúp nhà đầu tư có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh đúng yêu cầu. Đồng thời, cập nhập liên tục các thay đổi.

Vấn đề thị thực có thể phức tạp hơn bạn tưởng

IMM Group: Ví dụ điển hình là đối với các sinh viên nộp đơn xin visa 485. Nhiều sinh viên không nhận thức được sự phức tạp của loại hình visa này nên đã vướng phải các rắc rối như: chọn sai dòng, các giấy tờ chứng nhận không kéo dài đúng hạn (bằng tiếng Anh, bảo hiểm sức khỏe,…). Các đơn vị tư vấn luôn có các chuyên gia di trú và luật sư nhiều kinh nghiệm để giúp khách hàng hoàn thành các thủ tục khi nộp đơn xin visa. Họ cũng luôn có quá trình kiểm kê toàn diện trước khi nộp hồ sơ để đảm bảo rằng các yêu cầu thiết yếu không bị bỏ qua khi nộp đơn.

 

Những quy định có thể thay đổi liên tục

Bối cảnh và các quy định nhập cư có thể thay đổi liên tục. Những ví dụ có thể kể đến trong năm 2017 như:

  • Sự thay đổi trong Skilled Occupations Lists ( danh sách các ngành nghề được khuyến khích nhập cư) đối với các loại visa General Skilled Migration, 457 và ENS.
  • Mức điểm nâng cao đối với chương trình SkillSelect.
  • Một số tiểu bang đã có những thay đổi đáng kể đối với  State Migration Plans (Kế hoạch Di cư Tiểu bang) như Tasmania, ACT, Queensland, Victoria.
  • Visa diện vợ chồng hiện nay phải được nộp trực tuyến, đơn đăng ký không được chấp nhận.

Các công ty tư vấn chuyên nghiệp luôn có nhiệm vụ cập nhật tất cả những thay đổi trong chương trình nhập cư đến khách hàng và đảm bảo khách hàng có thể nhận thức được những ưu, nhược điểm khi các thay đổi diễn ra.

5 lý do nên chọn công ty chuyên nghiệp tư vấn định cư Úc
Đơn vị tư vấn chuyên nghiệp có thể là người đồng hành tin cậy trong quá trình nộp đơn xin visa Úc

 

Bạn có thể khó trao đổi cùng Bộ Di trú

 Do những khoản tài chính bị cắt giảm và số lượng đơn xin visa Úc ngày càng tăng nên bạn có thể ngày càng gặp khó khăn khi trao đổi cùng Bộ Di trú.

Các đơn xi visa hiện tại được Bộ Di trú xử lý bởi các nhóm, nghĩa là bạn sẽ không còn được một người quản lý trường hợp chuyên dụng xử lý đơn của mình nữa.

Nếu như hồ sơ của bạn không cung cấp đủ tài liệu, đơn xin visa của bạn sẽ bị bác. Trong trường hợp Cục Quản lý xuất nhập cảnh cần bạn cung cấp thêm tài liệu, thì yêu cầu của họ có thể khá khó hiểu. Người nộp đơn dễ mắc lỗi và không cung cấp đủ tài liệu cần thiết.

Các công ty tư vấn chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hồ sơ của khách hàng đầy đủ theo yêu cầu của Bộ Di trú. Nếu trong trường hợp hồ sơ của khách hàng thiếu tài liệu hoặc thông tin, công ty này sẽ tư vấn cụ thể về những vấn đề cần bổ sung.

 

Bạn có thể cần một kế hoạch B

Trong bối cảnh nhập cư có nhiều biến động như hiện tại, việc có một kế hoạch dự phòng sẽ an toàn và có phần sáng suốt hơn việc “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Các công ty tư vấn chuyên nghiệp có thể tư vấn cho bạn những lựa chọn có sẵn và khả thi. Họ có thể giúp bạn xác định những loại hình nhập cư phù hợp nhất trong trường hợp cá biệt của bạn.

 

Bạn chỉ nên thử một lần

Việc không sử dụng dịch vụ tư vấn định cư có thể khiến bạn bị bác hồ sơ trong lần đầu tiên. Không có quy định về việc chỉ được xin visa một lần, tuy nhiên bạn chỉ nên thực hiện quá trình này một lần. Nếu đơn của bạn bị bác, bạn có thể mất lệ phí nộp hồ sơ lên đến hàng ngàn đô la Úc. Ngoài ra còn có những hậu quả nghiêm trọng hơn như: thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm có thể dẫn đến việc bạn bị dính lệnh cấm thị thực kéo dài trong 10 năm, tuổi tác của bạn tăng lên có thể là trở ngại khi xin một số loại visa, các nhân viên xử lý hồ sơ lần hai của bạn có thể lưu tâm và kiểm tra kỹ lưỡng hơn,…

Ngoài những lý do trên, thì việc có được một công ty tư vấn luôn sát cánh đồng hành cũng là một điểm tựa tâm lý tuyệt vời trong bối cảnh thị trường nhập cư liên tục thay đổi và biến động.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

09/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

10/05/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

“Bằng mọi giá, IMM Group phải giúp cho cháu nó đoàn viên với gia đình anh chị bên Úc!”

18/02/2022
Tham gia chia sẻ có anh Nguyễn Xuân Sinh (bên trái) – Giám đốc Điều hành IMM Group, hiện phụ trách Khu vực phía Bắc và chị Nguyễn Hải Yến (bên phải) – Trưởng bộ phận Thụ lý hồ sơ IMM Group Hà Nội, những người trực tiếp thực hiện thành công tình huống

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính