Định cư Úc theo diện Đầu tư trọng yếu Visa 188C & 888C
Áp dụng từ ngày 01/07/2021

24/09/2021

Nhà đầu tư sở hữu tổng tài sản tối thiểu 5.000.000 AUD (~87,5 tỷ đồng) có cơ hội cho cả gia đình của mình định cư tại Úc khi thực hiện đầu tư vào các quỹ đầu tư tại Úc tuân thủ theo quy định của chương trình Định cư diện Đầu tư trọng yếu (Visa 188C).

Định cư Úc theo diện Đầu tư trọng yếu Visa 188C & 888C Áp dụng từ ngày 01/07/2021

Đây là lựa chọn có điều kiện dễ dàng nhất trong các diện đầu tư định cư Úc, không giới hạn độ tuổi, không xét điểm di trú tối thiểu và không yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm kinh doanh đầu tư. Visa 188C cũng có yêu cầu về thời gian cư trú tối thiểu thấp nhất, chỉ 40 ngày/năm (không cần ở liên tục), rất thuận tiện cho các nhà đầu tư cần nhiều thời gian thường xuyên vận hành kinh doanh tại Việt Nam mà vẫn có thể xúc tiến ngay việc định cư Úc cho gia đình mình.

Gia đình nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi định cư Úc như:

 • Vợ/chồng và các con dưới 23 tuổi được sang định cư cùng.
 • Con cái được học tập miễn phí đến hết lớp 12 tại trường công lập.
 • Được hưởng mọi chế độ phúc lợi y tế, xã hội như công dân Úc (khi có quyền thường trú vĩnh viễn).
 • Có quyền nhập tịch Úc sau khi hoàn thành điều kiện của chương trình.

Lộ trình định cư theo diện này gồm 2 giai đoạn chính:

1. Thực hiện đầu tư và sang Úc định cư với visa 188C

Chương trình Định cư diện Đầu tư trọng yếu 188C có mục tiêu chính là thu hút những nhà đầu tư có khối tài sản lớn đến Úc định cư lâu dài và đóng góp nguồn vốn lớn cho thị trường, góp phần phát triển kinh tế của nước Úc. Nên tiêu chuẩn đưa ra đơn giản hơn nhiều so với diện 188A hay 188B. Theo quy định mới áp dụng từ 01/07/2021, nhà đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

 • Được một trong các bang của Úc bảo lãnh. 
 • Thực hiện đầu tư 5.000.000 AUD (~ 87,5 tỷ đồng) từ 3-5 năm vào các quỹ đầu tư tuân thủ quy định của chương trình, được phân bổ theo cấu trúc:
  • 1.000.000 AUD vào các quỹ đầu tư chuyên thực hiện đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hoặc đầu tư mạo hiểm.
  • 1.500.000 AUD vào các quỹ đầu tư chuyên thực hiện đầu tư vào các công ty mới lên sàn chứng khoán Úc.
  • 2.500.000 AUD đầu tư cân bằng, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều loại hình như trái phiếu hoặc cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn, các dự án bất động sản thương mại… giúp cân bằng lại mức độ rủi ro cho toàn bộ số vốn đầu tư theo chương trình.

* Điều kiện cụ thể của từng bang có thể có những khác biệt nhất định, nhà đầu tư vui lòng liên hệ IMM Group để được tư vấn cụ thể và đánh giá mức độ phù hợp với chương trình.

Nếu thỏa được các điều kiện trên, sau khi nộp hồ sơ để xét duyệt, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp visa 188C sang Úc định cư.

Tuy nhiên, có được visa 188C chưa đảm bảo được quyền định cư lâu dài tại Úc. Visa này được cấp với thời hạn 5 năm để nhà đầu tư và gia đình có quyền định cư tại Úc trong 5 năm thực hiện việc đầu tư theo quy định của chương trình. Nhà đầu tư cần duy trì các khoản đầu liên tục 3-5 năm trước khi cả nhà được cấp quyền thường trú vĩnh viễn tại Úc.

2. Trở thành thường trú nhân vĩnh viễn với visa 888C

Sau khi đã sang được Úc bằng visa 188C, gia đình nhà đầu tư có thể tự do sinh sống, học tập, làm việc mà không cần bận tâm việc kinh doanh đầu tư hàng ngày. Các quỹ đầu tư sẽ có báo cáo thường xuyên hàng quý/hàng tháng cho nhà đầu tư.

Trong 5 năm ở Úc với visa 188C, nhà đầu tư cần đạt được các điều kiện sau:

 • Duy trì việc đầu tư 5.000.000 AUD liên tục tối thiểu 3 năm.
 • Thời gian lưu trú :
  • Tối thiểu 40 ngày/năm đối với người đứng đơn chính 188C.
  • Hoặc tối thiểu 180 ngày/năm đối với vợ chồng đi kèm.
 • Không vi phạm pháp luật Úc.

Sau khi hoàn thành được các điều kiện, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ để được xét duyệt và cấp visa 888C cho cả gia đình để chính thức có quyền định cư vĩnh viễn tại Úc. Sớm nhất sau 12 tháng từ khi có visa 888C, các thành viên gia đình có thể nhập quốc tịch Úc nếu thỏa điều kiện về thời gian cư trú và vượt qua bài thi nhập tịch. Xem chi tiết lộ trình lên quốc tịch Úc.

Nhà đầu tư quan tâm chương trình hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ IMM Group để được giải đáp, tư vấn, đánh giá chi tiết khả năng thành công hồ sơ của gia đình mình.

Thời gian Chính phủ Úc chính thức mở cửa nộp hồ sơ là vào ngày 19/07 tới đây. Nhà đầu tư quan tâm chương trình hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ IMM Group để được giải đáp, tư vấn, đánh giá chi tiết khả năng thành công hồ sơ của gia đình mình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính