Vì sao nên đầu tư định cư Hy Lạp lúc này?

30/10/2019

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp đã 6 năm liên tiếp có lượng hồ sơ kỷ lục. Với 7 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ sở hữu căn hộ cao cấp và được thường trú Hy Lạp. Hiện kinh tế và thị trường bất động sản Hy Lạp đang khởi sắc. Chính phủ nước này cũng đang cân nhắc việc tăng gấp đôi mức đầu tư định cư.

IMM Group: Tuần qua, IMM Group đã tổ chức sự kiện “7 tỷ – Sở hữu căn hộ cao cấp ở thủ đô Athens, Hy Lạp”. Đầu tư căn hộ Athens Panorama không chỉ sinh lợi nhuận 4%/năm mà còn mang lại thị thực vàng Hy Lạp. Cả gia đình 3 thế hệ sẽ được thường trú Hy Lạp và hưởng phúc lợi y tế, giáo dục… Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ trong vòng 2-3 tháng.

đầu tư định cư Hy Lạp
Sự kiện có sự tham gia của bà Irene Pisogiannaki – Trưởng phòng Kinh doanh và Điều hành của MIBS, công ty bất động sản chuyên về đầu tư định cư Hy Lạp. IMM Group là đối tác chiến lược của MIBS tại Việt Nam.

đầu tư định cư Hy Lạp
Các chuyên viên của IMM Group và MIBS tư vấn cho khách hàng tại sự kiện

Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản Hy Lạp

đầu tư định cư Hy Lạp
Kinh tế Hy Lạp đang dần hồi phục và có tốc độ tăng trưởng ổn định

Sau gần một thập niên khủng hoảng kinh tế và chìm trong nợ công, Hy Lạp đang hồi phục dần. Nhờ gói giải cứu từ EU, kinh tế Hy Lạp đã tăng trưởng 2% năm 2018. Dự kiến mức tăng trưởng năm nay đạt hơn 2%.

Theo World Travel & Tourism Council (WTTC), du lịch vẫn là yếu tố đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế Hy Lạp, chiếm hơn 20% GDP. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng đạt 6,9% với khoảng 38 triệu lượt khách. Có khoảng ¼ lao động thuộc lĩnh vực du lịch, tương đương 988.600 việc làm. Dự báo năm nay con số sẽ vượt hơn 1 triệu việc làm, lần đầu tiên trong lịch sử.

Đặc biệt, chính phủ mới, nhậm chức vào tháng 7/2019, chủ trương giảm thuế là ưu tiên hàng đầu nhằm thúc đẩy chi tiêu. Trong số đó, thị trường bất động sản được ưu đãi đáng kể. 

Cụ thể, từ tháng 7/2019, thuế bất động sản đã được giảm 22%. Theo Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis, mức giảm sẽ lên đến 30% trong 2 năm đầu tiên ông nhậm chức. Hơn nữa, sẽ không thu thuế VAT và thuế thặng dư vốn đối với bất động sản trong 3 năm.

Hiện giao dịch bất động sản ở Hy Lạp đã tăng 18% và giá thuê nhà tăng 17%. Tại thủ đô Athens, giá bất động sản đã tăng 30% trong 2 năm qua. Theo các chuyên gia, giá nhà ở Hy Lạp vẫn thấp hơn 40% so với đỉnh điểm trước khủng hoảng. Do đó, đầu tư bất động sản thời gian này vẫn được lợi về giá.

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp càng tăng sức hút

đầu tư định cư Hy Lạp
Hiện tại là thời điểm thuận lợi để đầu tư định cư Hy Lạp

Thị thực vàng Hy Lạp là chương trình cấp quyền thường trú cho người nước ngoài. Nhà đầu tư phải mua bất động sản giá trị từ 250.000EUR (khoảng 6,5 tỷ đồng). 

Các chuyên gia về đầu tư định cư Hy Lạp nhận định, việc miễn thuế VAT đối với bất động sản trong 3 năm sẽ làm gia tăng sức hút của chương trình thị thực vàng Hy Lạp. Theo luật cũ, thuế VAT là 24%, áp dụng cho những nhà đầu tư nước ngoài và không sử dụng bất động sản ấy làm nơi ở chính.

Thực ra, số hồ sơ đầu tư định cư Hy Lạp không ngừng gia tăng trong 6 năm qua. Mức đầu tư vào hàng thấp nhất. Tự do đi lại 26 nước khối Schengen. Gia đình 3 thế hệ được hưởng mọi phúc lợi như người bản xứ. Con cái được học miễn phí trường công đến sau đại học. Bấy nhiêu ưu điểm làm nên sức hút của chương trình thị thực vàng Hy Lạp.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, số đương đơn chính được cấp thị thực vàng Hy Lạp lên đến 1.266. Con số này bằng 76% năm 2018. Tính đến nay, chương trình đã cấp thị thực vàng cho hơn 15.000 người.

đầu tư định cư Hy Lạp
Biểu đồ tổng số người được cấp thị thực vàng Hy Lạp qua từng năm. Nguồn: Investment Migration Insider

Hiện các văn phòng nhập cư tại thủ đô Athens đã ngừng tiếp nhận hồ sơ vì quá tải. Tuy nhiên, luật mới cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ tại bất cứ văn phòng nhập cư nào ở Hy Lạp. 

Cũng có thông tin cho rằng chính phủ Hy Lạp đang cân nhắc tăng gấp đôi mức đầu tư định cư Hy Lạp. Nếu có ý định đầu tư Hy Lạp, nhà đầu tư nên quyết định sớm.

Căn hộ cao cấp Athens Panorama tọa lạc ngay khu trung tâm thủ đô Athens. Dự án đảm bảo lợi nhuận cho thuê 4%/năm trong 15 năm. Xem thêm thông tin tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hy Lạp lên kế hoạch mở lại chương trình Golden visa, chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi

15/07/2020
Sau khi phải tạm hoãn vì dịch cúm Covid-19, Hy Lạp đang chuẩn bị mở lại Golden visa Hy Lạp. Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng ban hành luật mới, người dưới 18 tuổi có thể tham gia chương trình với tư cách đương đơn.

Các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu có quy trình linh hoạt cho nhà đầu tư Việt

15/05/2020
Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada… đầu tư định cư châu Âu với mức đầu tư đa dạng, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và hướng đến quyền công dân châu Âu đang là lựa chọn phổ biến hiện nay. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác thu hút nhà đầu tư là quy trình thụ lý hồ sơ linh hoạt. Cụ thể là các chương trình đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu của Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ireland. 

Cập nhật thay đổi luật chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp

16/04/2020
Đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp là một trong những lựa chọn lấy quyền cư trú và tiến đến quốc tịch châu Âu với mức phí thấp nhất. Gần đây, Quốc hội Hy Lạp đang thảo luận về việc áp dụng một số thay đổi luật đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp. Dự kiến luật mới sẽ được công bố trên Công báo của Chính phủ Hy Lạp vào cuối tháng 4/2020.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp

09/04/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Hy Lạp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý nhanh. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có quyền cư trú dài hạn với Golden Visa Hy Lạp. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Hy Lạp. 

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Hy Lạp lấy Golden Visa

11/03/2020
Với nền kinh tế đang dần hồi phục, mức thuế ưu đãi cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài là cơ hội đầu tư sinh lời, đây còn là lựa chọn giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp. 

Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã thu hút 2 tỷ Euro vốn đầu tư

17/02/2020
Mức đầu tư thấp, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện dễ dàng; Golden Visa Hy Lạp là lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu tốt nhất hiện nay. Từ khi ban hành đến nay, chương trình đã thu về khoảng 2 tỷ Euro.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp: tưng bừng, độc đáo

05/01/2020
Hai quốc gia Địa Trung Hải này cùng nói tiếng Hy Lạp và cùng có hơn 90% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp là một dịp lễ đặc biệt quan trọng với khá nhiều điểm tương đồng.

Năm 2019, chương trình Golden Visa Hy Lạp sẽ vượt mức 2.000 hồ sơ đăng ký

12/12/2019
Với lượng hồ sơ không ngừng tăng lên, Golden Visa Hy Lạp được xếp vào những chương trình đầu tư lấy quyền cư trú hấp dẫn nhất hiện nay. Tính đến đầu tháng 12, Hy Lạp đã cấp quyền thường trú cho gần 2.000 đương đơn chính trong năm 2019. 

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Hiểu lầm nghiêm trọng về Golden Visa: “quốc tịch châu Âu” hay quyền cư trú?

06/12/2019
“Golden Visa”, “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... Nhiều chương trình di trú đang được quảng bá rầm rộ với mức phí chỉ vài tỷ đồng. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Sở hữu thị thực vàng Hy Lạp và bất động sản cao cấp với 7 tỷ đồng

12/11/2019
Là một trong những chương trình định cư châu Âu có mức đầu tư thấp nhất và thời gian thụ lý hồ sơ nhanh nhất, đầu tư định cư Hy Lạp hiện thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Hình thức đầu tư bất động sản mang đến nhiều lựa chọn với mức lợi nhuận được đảm bảo. Một trong những dự án nổi bật hiện nay là khu căn hộ cao cấp Glyfada Elite tọa lạc gần thủ đô Athens. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị giới thiệu dự án. Đặc biệt, căn hộ B1 thuộc dự án đang có mức giá ưu đãi, giảm đến 20.000EUR. 

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

SỞ HỮU CĂN HỘ CAO CẤP Ở THỦ ĐÔ ATHENS HY LẠP, LẤY GOLDEN VISA TỰ DO ĐI LẠI 26 NƯỚC KHỐI SCHENGEN

07/11/2019
Đầu tư định cư Hy Lạp với thời gian nhanh chóng, điều kiện dễ dàng hiện được xem là chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất. Với 7 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ sở hữu căn hộ cao cấp và được thường trú Hy Lạp.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại