VnExpress – Nhà giàu Nga đổ xô mua nhà Dubai, Thổ Nhĩ Kỳ

29/03/2022

Nhiều hãng bất động sản ghi nhận nhu cầu của khách Nga tăng gấp 10, thậm chí bán được 7-8 căn hộ cho nhóm này mỗi ngày.

Nhiều công ty bất động sản cho biết người giàu Nga đang đổ tiền mua bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Họ muốn tìm nơi trú ẩn tài chính khi Nga bị phương Tây trừng phạt vì xung đột tại Ukraine.

“Mỗi ngày, chúng tôi bán 7-8 căn hộ cho người Nga”, Gul Gul – đồng sáng lập hãng bất động sản Golden Sign ở Istanbul cho biết, “Họ mua bằng tiền mặt, mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ hoặc dùng vàng”.

Còn tại Dubai, Thiago Caldas – CEO hãng bất động sản Modern Living đã tuyển 3 nhân viên nói được tiếng Nga để đáp ứng nhu cầu tăng gấp 10 từ nước này.

chung cư ở Dubai
Một chung cư tại Palm Jumeirah, Dubai. Ảnh: Reuters

Các lệnh trừng phạt áp lên Nga đã khiến nhiều ngân hàng nước này bị loại khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT. Nhiều tài phiệt Nga được cho là thân cận với Tổng thống Vladimir Putin cũng trở thành mục tiêu của phương Tây.

Dù cả Thổ Nhĩ Kỳ và UAE đều chỉ trích việc Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine, Ankara lại phản đối lệnh trừng phạt Nga. Bên cạnh đó, cả hai nước này đều có quan hệ tương đối tốt đẹp với Moskva và vẫn duy trì các chuyến bay thẳng.

“Họ là người giàu thôi, chứ không phải tài phiệt”, Gul nói, “Họ đang tìm cách chuyển tiền sang Thổ Nhĩ Kỳ. Có nhiều người còn mua 3-5 căn hộ”.

Nhiều năm qua, người Nga vốn cũng mua nhiều bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, các hãng địa ốc cho biết nhu cầu vài tuần gần đây đã tăng vọt. Trong tháng 2, người Nga mua 509 căn nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ, gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của cơ quan thống kê.

Số liệu đó là trước khi phương Tây trừng phạt Nga. Các hãng bất động sản dự báo con số này còn tăng mạnh.

Ibrahim Babacan – chủ một công ty xây dựng và bán bất động sản cho người nước ngoài tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) cho biết trước đây, người Nga thường thích sống trong các resort ven biển. Nhưng hiện tại, họ mua căn hộ ở thủ đô Istanbul để đầu tư.

Cả Thổ Nhĩ Kỳ và UAE đều có ưu đãi về định cư với người mua bất động sản. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, người nước ngoài trả 250.000 USD mua bất động sản và không bán trong 3 năm sẽ được nhận hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ. Còn Dubai sẽ cấp visa định cư 3 năm với các căn hộ có giá từ 750.000 dirham (205.000 USD).

“Nhà đầu tư đang tìm cách vừa bảo vệ của cải, vừa tận dụng cơ hội nhận visa định cư tại UAE”, Elena Milishenkova tại công ty môi giới bất động sản Tranio cho biết. Công ty của cô chứng kiến nhu cầu căn hộ tại Dubai tăng gấp 3 chỉ trong quý đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số công ty nói rằng nhu cầu thậm chí còn cao hơn. “Ngay khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine, chúng tôi đã ra mắt một chương trình cho khu vực này. Số người liên lạc tăng ít nhất 10 lần so với bình thường”, Caldas nói. Ông cho rằng người giàu Nga có lẽ đã chuẩn bị cho việc này từ trước khi xung đột nổ ra.

Với những người Nga đã có tài khoản ở Dubai, việc mua nhà rất đơn giản, Elena Timchenko tại hãng môi giới Royal Home Real Estate cho biết. Những người khác thì nhờ bạn bè hoặc người quen giúp đỡ. Nhưng với một số người, việc huy động số tiền lớn là khá khó khăn.

“Nhu cầu là một chuyện. Khả năng lại là chuyện khác”, cô nói, đề cập đến việc khó chuyển tiền sang các nước Vùng Vịnh.

Một số người Nga mới đến Thổ Nhĩ Kỳ gặp khó khi đặt cọc và chuyển khoản tại các ngân hàng lo ngại vi phạm lệnh trừng phạt. Việc Visa và Mastercard dừng hoạt động ở Nga cũng khiến việc này càng khó khăn.

Dù vậy, Babacan cho biết đến nay, các khách hàng Nga mà ông làm việc vẫn thanh toán qua ngân hàng suôn sẻ. Caldas và Alex Cihanoglu – một môi giới nhà đất tại Thổ Nhĩ Kỳ – thì nói rằng nhiều người dùng tiền mặt chuyển đổi từ tiền số.

“Phần lớn giao dịch chúng tôi chứng kiến là bằng tiền số”, Caldas nói. “Trong thời buổi khó khăn thế này, đây là kênh được ưa chuộng”.

Theo VnExpress

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6 lý do nên sở hữu bất động sản nước ngoài

05/06/2023
Sở hữu bất động sản nước ngoài là một trong những cách phổ biến để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Hình thức đầu tư này không chỉ có thể mang lại nguồn thu ngoại tệ, mà còn hỗ trợ kế hoạch du học, nghỉ hưu hay định cư ở nước ngoài.

Sở hữu BĐS ngay Istanbul với tiềm năng sinh lợi cao, lấy thêm quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, điều kiện đơn giản chỉ sau 1 năm

10/05/2023
Đầu tư sở hữu bất động sản từ 400.000 USD, cả gia đình được cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Hơn nữa, bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ có tiềm năng sinh lợi tốt nhờ vị trí chiến lược và tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Sở hữu thêm hộ chiếu quyền lực, tự do đi lại toàn cầu – Khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

28/04/2023
Một quyển hộ chiếu quyền lực sẽ mang lại quyền tự do đi lại miễn visa. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nhân Việt chọn đầu tư vào các chương trình đầu tư định cư để lấy thêm quốc tịch thứ hai.

Sở hữu bất động sản cao cấp ngay Istanbul, lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
Tự do đi lại hơn 110 quốc gia

13/04/2023
Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với mức 400.000 USD, mang lại quyền tự do đi lại 110 nước. Thị trường địa ốc tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, còn có khả năng sinh lời cao nhờ nền du lịch phát triển và mức tăng trưởng giá nhà ấn tượng.

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ mang lại ích lợi gì?

22/03/2023
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho phép nhà đầu tư cùng gia đình nhận mọi quyền lợi như công dân nước này. Các doanh nhân có thể dễ dàng đi lại hơn 111 quốc gia và mở rộng kinh doanh quốc tế.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: nhà đầu tư không còn được sở hữu chung

31/01/2023
Từ 1/1/2023, việc đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ chỉ còn hình thức sở hữu riêng. Các nhà đầu tư không còn được mua chung một bất động sản như trước.

Đầu tư 400.000 USD lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, chứng minh nguồn tiền dễ hơn các chương trình khác

22/12/2022
Sở hữu vị trí chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) đóng vai trò là trung tâm vận tải và giao thương quan trọng của khu vực châu Âu. Là một cường quốc kinh tế, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh
nhờ chương trình lấy quốc tịch

18/10/2022
Đầu tư 400.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều quyền lợi. Chương trình có điều kiện xét duyệt đơn giản, thời gian thụ lý chỉ 3-8 tháng.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

24/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport passport Turkey năm 2022

Chương trình quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ nâng mức đầu tư bất động sản lên 400.000 USD

24/05/2022
Mức đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) chính thức tăng từ 250.000 USD lên 400.000 USD, áp dụng từ ngày 13/06/2022.

“Thiên đường” mới của các nhà tài phiệt Nga (theo VOV.vn)

06/05/2022
Với các lợi thế về vị trí địa lý, thị trường và hệ thống ngân hàng tiên tiến, cũng như quan điểm trung lập trong vấn đề Nga-Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành “thiên đường” mới đối với các nhà tài phiệt Nga.

3 con đường lấy Visa E-2 sang Mỹ tốt nhất hiện nay

01/05/2022
Visa E-2 là chương trình đầu tư định cư Mỹ chính thống và nhanh gọn nhất hiện nay với thời gian thụ lý nhanh và chứng minh nguồn tiền dễ dàng.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính