Thành lập công ty tại Singapore có những lợi ích gì?

15/11/2021

Đất nước có diện tích nhỏ nhưng phát triển nhanh chóng, là cách tốt nhất để mô tả về Singapore. Đất nước này từ lâu đã được biết đến như một trung tâm tài chính lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu hành trình khởi nghiệp. Hãy cùng IMM Group tìm hiểu những lợi ích và thế mạnh khi thành lập công ty tại Singapore.

Thành lập công ty tại Singapore có những lợi ích gì?

Môi trường hỗ trợ thành lập và phát triển doanh nghiệp

Với chính sách hỗ trợ cho các chủ doanh nghiệp để thu hút nhiều đầu tư hơn, Singapore là một trong những trung tâm kinh doanh thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trên thế giới.

Thành lập công ty Singapore, nhà đầu tư có thể tự do phát triển doanh nghiệp của riêng mình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Nhiều người nhấn mạnh đây là một trong những lợi thế tốt nhất khi thành lập công ty ở quốc gia này, vì họ có thể tự do biến những ý tưởng khởi nghiệp của mình thành công việc kinh doanh. Ngoài tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư nước ngoài, Chính phủ Singapore còn nới lỏng chính sách thương mại và thị thực để nhà đầu tư nước ngoài có thể dễ dàng sang quốc gia này. 

Thủ tục nhanh chóng cũng là một thế mạnh đáng chú ý khi kinh doanh tại Singapore. Với nhà cung cấp dịch vụ phù hợp và đáng tin cậy, nhà đầu tư chỉ cần đợi trong vòng chưa đầy 24 giờ để hoàn tất thủ tục thành lập công ty.

Với những ưu thế trên, Singapore giữ vị trí đầu trong Bảng xếp hạng Mức độ dễ dàng kinh doanh của Ngân hàng Thế giới từ năm 2007-2016 và xếp thứ 2 trong những năm gần đây.

Vị trí chiến lược lý tưởng

Tọa lạc tại trung tâm châu Á, Singapore giữ một vị trí quan trọng trong bản đồ thương mại quốc tế. Một trong những chiến lược quan trọng của Singapore là chú trọng phát triển thương mại và thương mại điện tử.

Chiến lược này thúc đẩy các dịch vụ logistic và vận tải của Singapore ngày càng phát triển:

  • Sân bay: Với những tiện ích chất lượng có thể làm hài lòng cả những người khó tính nhất, Changi của Singapore là sân bay được trao giải “Sân bay tốt nhất thế giới” trong 20 năm liên tiếp.
  • Cảng biển: Khi nói đến vận chuyển hàng hóa, cảng biển đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống chuỗi cung ứng của thế giới. Singapore là trung tâm trung chuyển hàng đầu thế giới trong 30 năm và các cảng biển của quốc gia này kết nối với hơn 600 cảng khác trên toàn thế giới.
  • Vận tải và logistic: Một trong những ưu tiên hàng đầu của Singapore là trở thành trung tâm logistic toàn cầu. Các giải pháp và dịch vụ chất lượng hàng đầu, cùng các quy định minh bạch đã giúp giảm thời gian và tăng giá trị để quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Chính sách thuế ưu đãi và linh hoạt

Thật thiếu sót nếu không nói về chế độ thuế ưu đãi khi liệt kê các lý do vì sao nên thành lập công ty ở Singapore. Hầu hết các nhà đầu tư và chuyên gia trên toàn thế giới lựa chọn Singapore vì thuế suất thấp và các đặc quyền khác dành cho doanh nghiệp. 

Singapore cũng là nơi có nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ nhờ chế độ thuế ưu đãi, cùng nhiều chính sách hỗ trợ về thuế như miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp nhỏ. Dưới đây là một số đặc quyền chính về thuế của Singapore:

  • Với mức thu nhập chịu thuế 17%, Singapore được xếp vào danh sách nước có mức thu nhập chịu thuế thấp thứ ba trên thế giới
  • Thuế suất cá nhân từ 0-22% và có thể được miễn giảm (áp dụng cho một số cá nhân).
  • Tất cả cổ tức và tiền lãi vốn đều không phải chịu thuế.
  • Hiệp định đánh thuế hai lần với hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Chính sách nhập cư mở cửa

Singapore luôn “trải thảm đỏ” chào đón các chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài bằng cách cung cấp hàng loạt các đặc quyền nếu họ muốn thành lập công ty ở Singapore. Cụ thể, Chính phủ đã nới lỏng các yêu cầu về thị thực lao động, những người nước ngoài muốn tiến hành các hoạt động kinh doanh có thể xin giấy phép lao động hoặc thuê các chuyên gia khi đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Ngoài ra, quốc gia này cũng mở rộng vòng tay cho các chuyên gia nước ngoài muốn đến sinh sống và làm việc lâu dài. 

Chất lượng cuộc sống đáng ao ước

Một ưu tiên hàng đầu khác của Singapore là nhân lực, nguồn tài nguyên quan trọng nhất. Vì vậy, Chính phủ Singapore luôn chú trọng bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho người lao động thông qua việc đầu tư vào các cơ sở và dịch vụ.

Phần lớn những người sống ở Singapore đều có chỉ số hạnh phúc cao. Hơn nữa, hầu hết những người sinh sống ở Singapore đều hài lòng với cuộc sống của họ. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi Singapore liên tục được xếp hạng trong số các quốc gia đáng sống nhất, một bằng chứng nữa cho thấy Singapore là nơi tuyệt vời để làm việc và sinh sống.

Mọi dịch vụ thiết yếu ở Singapore đều có chất lượng xuất sắc:

  • Singapore là một trong những điểm nóng mua sắm ở khu vực châu Á. Từ các thương hiệu địa phương đến các cửa hàng bán lẻ nổi tiếng thế giới, Singapore đều có. Không quá khi nói rằng thành phố này là thiên đường dành cho những tín đồ mua sắm trên toàn cầu.
  • Về hệ thống giáo dục, Singapore có nhiều trường học và đại học danh tiếng. Điều này giúp Singapore có một lực lượng lao động có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao, được đào tạo để làm việc ở nhiều lĩnh vực đa dạng.
  • Về sức khỏe cộng đồng, Chính phủ Singapore luôn nỗ lực xây dựng một lối sống lành mạnh và thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để thiết lập tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất. Nhờ công nghệ và chuyên môn y tế được chú trọng đầu tư, Singapore đã trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe được cả người dân địa phương và người nước ngoài tin tưởng.

Lực lượng lao động có tay nghề cao

Chính phủ Singapore rất chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực. Vì nhân lực được coi là “xương sống” để đất nước này không ngừng tăng trưởng.

Có thể nói, Singapore đang sở hữu một lực lượng lao động của tương lai, một nhóm lực lượng mà ngay cả Mỹ hay các nước châu Âu vẫn chưa thể có được. Thành lập công ty ở Singapore cho phép chủ doanh nghiệp tiếp cận với một nhóm nhân tài sở hữu các bằng cấp quan trọng trong các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, họ còn rất am hiểu công nghệ, nhanh nhẹn, tháo vát và năng suất lao động cao.

Quyền Sở hữu trí tuệ (SHTT) được bảo vệ tuyệt đối

Với quyết tâm thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng, Singapore rất chú trọng phát triển hệ thống bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Bộ phận sở hữu trí tuệ của Singapore nổi tiếng thế giới về mức độ minh bạch và nghiêm ngặt.

Chính phủ Singapore đang khuyến khích các doanh nghiệp tập trung nguồn lực cho việc R&D (nghiên cứu và phát triển). Do đó, để đầu tư nhiều hơn vào mảng này, Singapore đã ban hành một loạt các sáng kiến và biện pháp để bảo vệ quyền SHTT của công dân. Các biện pháp này gồm việc phê chuẩn các công ước, hiệp ước và kế hoạch về SHTT để nâng cao cơ sở hạ tầng và hệ thống pháp luật.

Là một trong những nước hàng đầu ủng hộ bảo vệ quyền SHTT, Singapore xếp hạng đầu tiên ở châu Á và thứ 3 trên thế giới về chế độ bảo hộ quyền SHTT tốt nhất, dựa trên Báo cáo Cạnh tranh Toàn cầu 2018, Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Chính sách của Chính phủ minh bạch và ổn định

Singapore là một trong những nước có hệ thống chính trị cởi mở và toàn diện nhất trên thế giới. Để tạo điều kiện thúc đẩy tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp, Singapore luôn nỗ lực duy trì hệ thống chính trị minh bạch, các chính sách cởi mở và bài trừ tham nhũng. 

Một sự thật đáng ngạc nhiên khác là người dân Singapore luôn rất quan tâm và cập nhật các thông tin chính trị. Người dân luôn lên án các hành động tham nhũng và lạm dụng quyền lực vì đây là những hành vi ảnh hưởng nghiêm trọng đến vị thế và hình ảnh quốc gia của họ.

Nếu anh/chị có quan tâm đến dịch vụ thành lập công ty ở Singapore, mời anh/chị để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn, so sánh, cung cấp những giải pháp phù hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI MỸ

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những vấn đề doanh nhân Việt Nam cần biết khi thành lập doanh nghiệp tại Úc

02/12/2021
Việc đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Úc ngày càng phổ biến đối với nhà đầu tư Việt Nam, với mục đích mở rộng kinh doanh sang Úc đơn thuần hoặc kết hợp với việc thực hiện hồ sơ định cư Úc diện doanh nhân cho cả gia đình.

Những lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp ở Delaware, Mỹ

15/11/2021
Với chính sách thuế ưu đãi cùng nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp ở Mỹ tại bang Delaware mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều quyền lợi và ưu thế.

Những vấn đề nhà đầu tư Việt Nam có thể chưa biết khi thành lập doanh nghiệp tại Úc

15/11/2021
Việc đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Úc ngày càng phổ biến đối với nhà đầu tư Việt Nam, với mục đích mở rộng kinh doanh sang Úc đơn thuần hoặc kết hợp với việc thực hiện hồ sơ định cư Úc diện doanh nhân cho cả gia đình.

VnExpress – Hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới (RCEP) có hiệu lực từ đầu 2022

05/11/2021
Với việc vừa được Australia và NewZealand phê chuẩn, RCEP - hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới - sẽ có hiệu lực từ 1/1/2022.

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Kinh doanh tại Úc sau khi nhập cư

14/09/2021
Một trong những mối quan tâm của các anh chị nhà đầu tư định cư Úc là tạo dựng một nguồn thu nhập ổn định cho gia đình mình ngay tại Úc. Phương án được nhiều anh chị nghĩ đến đầu tiên chính là kinh doanh.

Tìm hiểu về các loại hình doanh nghiệp tại Úc

14/09/2021
Thành lập và vận hành doanh nghiệp tại Úc là mong muốn của hầu hết các anh chị nhà đầu tư định cư Úc để tạo dựng nguồn thu nhập ổn định cho cuộc sống của gia đình mình tại đất nước mới.

Chương trình nhà đầu tư toàn cầu của Singapore: đề án cấp thẻ thường trú nhân cho nhà đầu tư

24/08/2021
Nhà đầu tư có thể làm hồ sơ xin cấp thẻ thường trú nhân (PR) của Singapore nếu đã sẵn sàng đầu tư vào đất nước này và dùng những kỹ năng kinh doanh đã được công nhận để hỗ trợ các khoản vốn của mình.

Đề án cấp Visa cho doanh nhân (EntrePass) tại Singapore

24/08/2021
Nếu bạn là một doanh nhân đang tìm kiếm cơ hội để thành lập công ty tại Singapore, thì có thể bạn đã đủ điều kiện để làm hồ sơ xin Visa EntrePass.

Kinh doanh tại Mỹ sau khi nhập cư

23/08/2021
Kinh doanh tại Mỹ là một trong những phương án phổ biến dành cho các nhà đầu tư định cư để tạo dựng một nguồn thu nhập ổn định ngay tại Mỹ.

Tìm hiểu về các loại hình doanh nghiệp tại Mỹ

23/08/2021
Hầu hết nhà đầu tư thực hiện hồ sơ định cư Mỹ đều muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh sau khi gia đình đã ổn định tại đất nước mới.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Thành lập công ty tại nước ngoài (công ty offshore) có những lợi ích gì?

27/05/2021
Công ty tại nước ngoài (công ty offshore) là các công ty được đăng ký bên ngoài quốc gia mà chủ sở hữu đang cư trú. Mở công ty để lấy tư cách pháp nhân nước ngoài không phải là một khái niệm xa lạ. Nhưng gần đây, các chủ doanh nghiệp Việt Nam đã […]