Tại sao nên thành lập công ty tại thiên đường thuế Nevis

04/05/2022

Nevis nổi tiếng là nơi nắm giữ tỷ trọng đáng kể lượng tài sản doanh nghiệp nước ngoài. Nhờ bộ luật thuế nhiều ưu đãi với các doanh nghiệp nước ngoài, nhiều nhà kinh doanh đã chọn hòn đảo này làm nơi thành lập công ty.

1. Một số thông tin chính về thiên đường ưu đãi thuế – Nevis

Nevis là một trong hai hòn đảo thuộc Liên bang St. Kitts & Nevis ở vùng biển Caribbean. Hòn đảo này nổi tiếng là khu vực có quyền tài phán ưu đãi công ty nước ngoài được yêu thích rộng rãi trên thế giới. Nevis tạo nên một hệ thống thành lập công ty nước ngoài với nhiều điều kiện lý tưởng nhằm thu về lượng doanh thu đáng kể từ đăng ký công ty và phí gia hạn đăng ký nhãn hiệu.

Sơ lược về St. Kitts & Nevis:

 • Dân số: 53.544 người (2020)
 • Ngôn ngữ chính: tiếng Anh
 • Tiền tệ: Đô la Đông Caribbean (ECS$)
 • Cơ quan quản lý quỹ tiền tệ: Ngân hàng Trung ương Đông Caribbean (ECCB)
 • Các loại pháp nhân thương mại phổ biến: Công kinh doanh quốc tế Nevis , Công ty trách nhiệm hữu hạn Nevis
 • Hệ thống pháp luật: dựa trên Thông luật Anh
 • Đạo luật doanh nghiệp: được mô phỏng theo Đạo luật doanh nghiệp của bang Delaware (Mỹ)

Người dân địa phương nói tiếng Anh là một ưu điểm giúp nhà đầu tư nước ngoài hiểu hơn về các công ty và tình hình chung ở đây. Theo sơ lược, Nevis sử dụng Đạo luật doanh nghiệp Delaware để quản lý các công ty đăng ký trong nước. Đạo luật này được áp dụng rộng rãi nhằm xử lý các trường hợp kinh doanh và vụ kiện tụng của công ty, và được nhiều bang Hoa Kỳ áp dụng làm tiêu chuẩn.

2. Vì sao chọn thành lập công ty nước ngoài tại Nevis

Dưới đây là những nguyên nhân hàng đầu nhiều nhà doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài chọn Nevis làm nơi thành lập công ty:

Hiệu quả bảo mật công ty cao: thông tin các công ty tại Nevis được bảo mật rất cao. Tờ báo Guardian đã từng gọi Nevis là “thiên đường ưu đãi thuế bí mật nhất thế giới” trong một bài báo được phát hành năm 2018. Các công ty đã đăng ký tại hòn đảo này có thể bảo mật danh tín chủ sở hữu hoặc thành viên của công ty tuyệt đối. Ngoài ra, công ty cũng có thể có giám đốc chỉ định hoặc các cổ đông.

Hiệu quả bảo vệ tải sản cao: nhờ độ bảo mật thông tin chủ sở hữu cao, tài sản của công ty cũng được đảm bảo tuyệt mật đối với bên cho vay. Những công ty như công ty TNHH Nevis sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ưu thế này.

Luật doanh nghiệp rõ ràng, dễ hiểu: Nevis áp dụng Thông Luật Anh và Đạo luật doanh nghiệp Delaware phổ biến trên thế giới giúp người dân dễ hiểu và áp dụng.

Nhiều ưu đãi thuế cho công ty nước ngoài: Ngoại trừ có nền kinh tế và chính trị ổn định, Nevis có những chính sách ưu đãi thuế vô cùng thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Đây là một trong những ưu thế lớn nhất thu hút chủ doanh nghiệp nước ngoài. Cụ thể hơn về ưu đãi thuế được trình bày ngay sau đây.

3. Những vấn đề thuế cần lưu ý cho các doanh nhân nước ngoài khi chọn Nevis:

3.1. Xác định cư dân chịu thuế tại Nevis

Một công ty được xác định phải đóng thuế hoặc được miễn một số loại thuế nhất định dựa vào tình trạng cư trú tại Nevis. 2 yếu tố xác định một công ty chịu thuế Nevis là:

 • Tình trạng cư trú hoặc không cư trú của công ty
 • Phạm vi quyền hạn về thuế do thu nhập của công ty quyết định

Theo Luật doanh nghiệp St. Kitts & Nevis, một công ty được xác định cư trú khi:

 • Được quản lý và kiểm soát trong lãnh thổ St. Kitts & Nevis, bất kể công ty được thành lập ở đâu.
 • Được đăng ký trên đảo là một pháp nhân quốc tế và thực hiện kinh doanh trong nước.

Tại Nevis, một công ty được xem là không cư trú khi công ty được đăng ký tại Nevis hoặc các quốc gia khác, nhưng không chịu sự quản lý của Nevis.

Công ty cư trú phải đóng thuế thu nhập toàn cầu, nhưng Công ty không cư trú chỉ cần đóng thuế thu nhập từ St. Kitts & Nevis. Mức thuế thu nhập Nevis là 33%.

3.2. Các chính sách thuế của quốc gia ưu đãi thuế Nevis

Thuế doanh nghiệp. Theo luật doanh nghiệp, các công ty không cư trú tại Nevis và không kinh doanh trên đảo sẽ được miễn thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập, thuế khấu trừ, thuế tem, thuế tài sản, kiểm soát hối đoái, hoặc các loại phí hoặc thuế khác.

Chỉ áp dụng đối với các công ty có tài sản và thu nhập có nguồn gốc từ vùng lãnh thổ ngoài St. Kitts và Nevis.

Miễn thuế đối với bất kỳ khoản lợi nhuận nào do một công ty nước ngoài Nevis trả cho các cổ đông: Chính sách miễn bất kỳ khoản thuế hoặc khấu trừ đối với công ty Nevis không cư trú và không thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào ở St. Kitts & Nevis trả cho các cổ đông.

Lợi nhuận được trả cho cổ đông là khoản lãi nếu là công ty TNHH; và là phân chia cổ tức nhếu là công ty thông thường.

Miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN): Nevis không đánh thuế thu nhập cá nhân, vì thế, các cổ đông trong công ty được miễn trừ nghĩa vụ khai thuế hằng năm như ở quốc gia khác. Họ chỉ cần nộp thuế TNCN tại nơi cư trú theo yêu cầu.

Miễn thuế trên thặng dư vốn: Lợi tức từ bất kỳ khoản vốn nào do một cá nhân nắm giữ đều được miễn thuế. Lợi nhuận từ việc bán tài sản nắm giữ trong thời hạn một năm áp dụng mức thuế bằng một nửa mức thuế thông thường và không quá 20%.

Miễn các loại thuế khác: Miễn thuế đối với thuế bất động sản, thuế thừa kế hay quà tặng, tạo ưu thế cho Nevis thu hút đầu tư nước ngoài.

Miễn thuế ngày lễ: Các khách sạn được miễn thuế ngày lễ và được hưởng một số lợi ích khác theo Đạo luật Khuyến khích Tài chính và Đạo luật Hỗ trợ Khách sạn.

Những cập nhật về ưu đãi thuế Nevis dành cho công ty và công ty TNHH (tháng 3 năm 2020):

Các tổ chức kinh doanh không được thành lập, kiểm soát và quản lý lâu dài tại Nevis không phải chịu thuế tại Liên bang St. Kitts & Nevis.

Bất kỳ tổ chức kinh doanh nào được thành lập lâu dài nhưng không nắm quyền kiểm soát và quản lý tại Nevis đều phải chịu Thuế thu nhập công ty đối với thu nhập có nguồn gốc từ St. Kitts & Nevis.

4. Những điều cần lưu ý

Dù Nevis là một khu vực ưu đãi thuế hấp dẫn cho các doanh nghiệp nước ngoài, nhà đầu tư cũng cần nắm rõ những nhược điểm sau của chính sách:

Các công ty nước ngoài đã đăng ký tại Nevis vẫn phải tuân thủ các nghĩa vụ khai thuế và thủ tục báo cáo tại quốc gia họ đang làm hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như khai thuế doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân, nếu được yêu cầu. Ví dụ, các công ty nước ngoài của Nevis sẽ được miễn thuế doanh nghiệp tại hòn đảo này, nhưng nếu công ty hoạt động kinh doanh ở Mỹ thì vẫn phải khai thuế doanh nghiệp hàng năm tại Mỹ.

5. Nevis có phù hợp với doanh nghiệp của anh chị không?

Một thực tế đáng nói là kể từ năm 2017, chính phủ St. Kitts và Nevis đã nhiều lần chỉnh sửa đối với điều khoản liên quan đến luật doanh nghiệp để đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc thuế toàn cầu do Tổ chức OECD về Danh sách các khu vực trốn thuế (FHTP) và EU CoCG (Nhóm Quy tắc Ứng xử của Liên minh Châu Âu) đưa ra. Nhờ có nỗ lực cải cách mà Nevis dần đạt chuẩn quốc tế và ra khỏi danh sách trên vào năm 2018. Do đó, Nevis vẫn được công nhận là “thiên đường ưu đãi thuế” an toàn và thuận lợi cho hầu hết các nhà đầu tư và doanh nhân trên toàn thế giới.

Nevis là một điểm đến đáng chú ý với những ai muốn thành lập một công ty nước ngoài cho một số mục đích cụ thể như mở rộng kinh doanh, lập kế hoạch tài chính tối ưu hoặc cơ hội đầu tư.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean

08/12/2022
Sở hữu quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại hơn 140 nước. IMM Group hiện là đơn vị Việt Nam duy nhất được cấp phép quảng bá 3 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis

08/08/2022
Theo quy định, chỉ những công ty được Chính phủ Saint Kitts & Nevis cấp phép mới có thể tiếp thị và giới thiệu đến khách hàng chương trình đầu tư lấy quốc tịch của nước này.

St. Kitts & Nevis: Thiên đường nghỉ dưỡng và thuế suất vùng Caribbean

27/07/2022
Đảo quốc St. Kitts & Nevis nổi tiếng là nơi nghỉ dưỡng của giới thượng lưu, và cũng là quốc gia thu hút nhiều đầu tư nước ngoài nhờ chính sách thuế ưu đãi.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Quốc tịch nhanh các nước Caribbean, miễn visa đến 140 nước
tự do sinh sống tại Anh quốc trong 6 tháng

01/05/2022
Quốc tịch nhanh Caribbean, lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư muốn sở hữu thêm 1 tấm hộ chiếu đi lại nhiều nước. Quy trình nhanh gọn, yêu cầu đơn giản. Được phép ở lại Anh quốc đến 6 tháng.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Nevis – thiên đường ưu đãi thuế của thế giới

29/04/2022
Nhờ có nhiều chính sách ưu đãi về thuế mà Nevis trở thành một lựa chọn hấp dẫn để thành lập và quản lý tài sản nước ngoài cho công dân toàn cầu

Food blogger giới thiệu những món ăn và thức uống du khách nên thử khi đến St. Kitts & Nevis

17/03/2022
Với một nền ẩm thực riêng biệt, hình thành từ các loại nông sản thiên nhiên dồi dào, trù phú được nuôi trồng ngay trên đảo. Cùng tìm hiểu những món ăn và thức uống bạn không nên bỏ lỡ khi đến Nevis.

Top 6 món ăn ngon nhất định phải thử khi đến St. Kitts & Nevis

14/03/2022
Vùng đất St. Kitts & Nevis màu mỡ, trù phú giúp nâng cao chất lượng nông sản, cùng với lượng hải sản biển dồi dào. Các món ăn tại đây được chế biến không quá cầu kỳ và thường được nêm nếm cùng với các loại gia vị cay nồng và rau thơm có ở mọi căn bếp vùng Tây Ấn.

Bí quyết để bộ hồ sơ quốc tịch nhanh được chấp thuận trong vỏn vẹn dưới 60 ngày, hoàn tất mọi thủ tục trong 6 tháng

09/03/2022
Tham gia chia sẻ có ông Trần Tuấn Anh (bên trái) - Phó Giám đốc Điều hành IMM Group, kiêm Giám đốc Thụ lý Hồ sơ và chị Nguyễn Trần Yến Vân (bên phải) - Trưởng bộ phận Thụ lý hồ sơ IMM Group, những người trực tiếp thực hiện thành công tình huống

Quốc tịch Saint Kitts and Nevis: Chương trình quốc tịch nhanh
Mức đầu tư thấp nhất cho gia đình 4 người

02/03/2022
Sở hữu tấm hộ chiếu Saint Kitts and Nevis. Tự do đến Anh quốc, các nước châu Âu mà không cần xin visa. Thời gian thụ lý nhanh, chỉ từ 3-6 tháng. Đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu đi lại hơn 157 quốc gia để kinh doanh làm ăn, du lịch nghỉ dưỡng. Đây là chương trình có mức đầu tư thấp nhất cho gia đình 4 người.

Những điều cần lưu ý khi lái xe tại St. Kitts & Nevis (phần 2)

28/02/2022
Sở hữu một chiếc xe sẽ giúp bạn chủ động và thoải mái khám phá St. Kitts & Nevis hơn là các phương tiện công cộng. Trong phần này chúng ta sẽ nắm được một số lưu ý khi mua hoặc thuê xe ở St. Kitts & Nevis.

Những điều cần lưu ý khi lái xe tại St. Kitts & Nevis (Phần 1)

21/02/2022
St. Kitts & Nevis có hệ thống giao thông đa dạng, với nhiều phương tiện công cộng như taxi, xe buýt và phà để di chuyển giữa 2 đảo. Ngoài ra, giao thông St. Kitts & Nevis cũng có nhiều điểm khác biệt mà người nhập cư cần lưu ý khi đến sinh sống.

Chương trình quốc tịch nhanh Saint Kitts được vinh danh là chương trình lấy thêm quốc tịch tốt nhất thế giới 2021

11/02/2022
Chương trình St.Kitts & Nevis được bình chọn là chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất thế giới năm 2021 nhờ quy trình thẩm định hồ sơ chính trực, yêu cầu đơn giản, thời gian xử lý nhanh và là tấm hộ chiếu quyền lực nhất vùng Caribbean.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính