Những điều cần lưu ý khi lái xe tại St. Kitts & Nevis (phần 2)

28/02/2022

Sở hữu một chiếc xe sẽ giúp bạn chủ động và thoải mái khám phá St. Kitts & Nevis hơn là các phương tiện công cộng. Trong phần này chúng ta sẽ nắm được một số lưu ý khi lái xe tại St. Kitts & Nevis.

Nhắc lại một số lưu ý khi lái xe tại St. Kitts & Nevis

  • Ô tô St. Kitts & Nevis lái xe bên trái làn đường.
  • Tốc độ lái xe tối đa thông thường là 63 km/h (40 dặm/h) và trong khu vực đông dân cư là 41km/h (20 dặm/h).
  • Khi muốn vượt xe, người dân St. Kitts & Nevis thường sẽ nhấn còi để báo hiệu. Nếu lái xe vào những đoạn đường cong, bạn nên nhấn còn trước khi rẽ để cảnh báo cho những tài xế khác.
  • Lưu ý là một số tài xế ra hiệu bằng tay thay vì bật đèn tín hiệu xin rẽ. Những chiếc xe buýt mang biển số xe có ký hiệu “H” hay “HA” đôi lúc không ra hiệu, vì vậy bạn nên cẩn thận khi đi phía sau xe.
  • Đảm bảo đèn pha và đèn hậu vẫn hoạt động; đảm bảo bằng lái xe nền màu đen, chữ và số màu trắng, ghi biển số xe đằng trước và đằng sau xe. Ngoài ra, đảm bảo biển số xe rõ chữ và không bị nứt bể/hư hỏng. Cảnh sát giao thông thường thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên và xử phạt đối với những hành vi vi phạm.
  • Cảnh sát giao thông kiểm tra vi phạm quá hạn đăng ký xe, giấy phép lái xe và bảo hiểm xe. Vì vậy, bạn phải đảm bảo các giấy tờ trên còn hiệu lực và luôn mang theo. Phải dán nhãn thông tin lên kính xe, ghi rõ tháng năm đăng ký xe/ cấp bằng lái xe/ hết hạn thuế đường bộ của xe.
  • Giấy phép lái xe hàng năm St. Kitts & Nevis hết hiệu lực sau 1 năm kể từ ngày mua. Bảo hiểm xe cũng hết hạn sau 1 năm cấp thẻ. Bạn có thể không được nhắc nhở gia hạn các loại giấy tờ trên. Tuy nhiên, khi cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên và phát hiện các hành vi vi phạm như bằng lái xe hết hạn hoặc không có bảo hiểm xe, bạn có thể bị giam giữ ngay lập tức

Mua ô tô đã qua sử dụng

Dù đảo St. Kitts tương đối nhỏ, nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị một phương tiện di chuyển khi ở đây. Hiếm người chọn chuyển ô tô từ St. Kitts & Nevis về nước hoặc chuyển ô tô từ Mỹ vào St. Kitts & Nevis; lý do vì lệ phí chuyển xe là 85% giá trị thực của xe, cộng thêm 5000 EC$ (khoảng 42 triệu đồng) thuế môi trường. Nếu bạn đang có ý định chuyển đến sống ở St. Kitts & Nevis, hãy lập một khoản ngân sách để mua xe. Giá thực tế mua một chiếc xe cũ ở St. Kitts vào khoảng 4500 USD đến 7000 USD (khoảng từ 103 triệu đồng đến 160 triệu đồng). Các đội nhóm sinh viên của các trường đại học có thể giới thiệu cho bạn nơi bán xe giá hợp lý và những kỹ sư ô tô giỏi.

Mua xe ở đại lý 

Dưới đây là danh sách các đại lý bán xe mới và xe cũ. Các công ty cho thuê xe (như Avis, Thrifty, G&L, Hertz, Delisle Walwyn, và Huggins Auto Service & Rental) cũng có bán một số dòng xe. Nếu bạn mua xe ở các đại lý, họ sẽ giúp bạn đăng ký và kiểm tra xe.

Các đại lý bán xe mới/cũ:

  • Dịch vụ ô tô Caines, đại lý Honda

Khu công nghiệp Pond

869-465-2366

  • Dịch vụ ô tô TDC, đại lý Suzuki

Khu công nghiệp Pond (ở Bay Road),

869-465-2505

  • SL Horsford Automotive Division, đại lý Nissan Đường Wellington

869-465-4971

Thuê xe

Dịch vụ thuê xe không phổ biến lắm ở St. Kitts & Nevis. Vì vậy, khi bạn muốn thuê xe, hãy nghiên cứu thật kỹ và chỉ làm việc với các đại lý xe đáng tin cậy.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh, nhiều quyền lợi, điều kiện đơn giản và chi phí thấp nhất hiện nay

23/09/2023
Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch chưa bao giờ mất đi sức hút bởi những quyền lợi hấp dẫn mà nhà đầu tư có được

Các chương trình lấy quốc tịch nhanh Caribbean
sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư?

01/08/2023
Chương trình lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis đã tăng gấp đôi mức đầu tư từ 27/7. Theo các chuyên gia di trú, những chương trình lấy quốc tịch Caribbean khác cũng có thể sẽ thay đổi tương tự.

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis tiếp tục ưu đãi gần 100.000 USD cho hình thức trao tặng Chính phủ

12/07/2023
Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis sẽ tiếp tục ưu đãi cho diện trao tặng Chính phủ đến hết tháng 1/2024. Mức đầu tư được giảm 25.000 USD và miễn phí dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh (tương đương 70.000 USD cho gia đình 4 người).

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2023

16/06/2023
Lấy thêm quốc tịch nhanh nước ngoài để sở hữu passport quyền lực, cho gia đình điều kiện sống tốt hơn. Đây là những lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và nhiều quyền lợi nhất năm 2023.

Công dân Saint Kitts & Nevis được miễn visa vào Canada

14/06/2023
Từ 6/6/2023, công dân St. Kitts & Nevis có thêm quyền lợi miễn visa Canada (khi thỏa điều kiện). Đầu tư từ 150.000 USD, nhà đầu tư sẽ lấy được quốc tịch Saint Kitts & Nevis với quyền tự do đi lại 155 nước.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Năm 2023, IMM Group tiếp tục là công ty Việt Nam duy nhất được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch St.Kitts & Nevis

19/05/2023
Đầu tư từ 150.000 USD, nhà đầu tư có thể lấy tấm hộ chiếu St. Kitts & Nevis tự do đi lại 155 quốc gia. Năm 2023, IMM Group tiếp tục là đại diện Việt Nam duy nhất được cấp phép tư vấn và làm hồ sơ cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis.

Sở hữu thêm hộ chiếu quyền lực, tự do đi lại toàn cầu – Khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

28/04/2023
Một quyển hộ chiếu quyền lực sẽ mang lại quyền tự do đi lại miễn visa. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nhân Việt chọn đầu tư vào các chương trình đầu tư định cư để lấy thêm quốc tịch thứ hai.

Lợi ích khác biệt giữa đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong nước và đầu tư vào Resort ở vùng Caribbean

18/04/2023
Mức sống nâng cao, người Việt ngày càng chú trọng nhu cầu nghỉ dưỡng. Điều này dẫn đến xu hướng đầu tư để sở hữu kỳ nghỉ tại những resort cao cấp trong nước và xa hơn là các thiên đường nghỉ dưỡng vùng Caribbean.

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

Từ 10/03/2023, đầu tư bất động sản lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis được bán lại cho nhà đầu tư khác khi thỏa điều kiện

16/03/2023
Theo quy định cập nhật mới nhất, bất động sản đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis vẫn có thể được sử dụng cho bộ hồ sơ khác sau 7 năm nếu thỏa một số điều kiện. 

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Caribbean: Tỷ suất hoàn vốn là bao nhiêu?

13/03/2023
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở các quốc gia vùng Caribbean để lấy quốc tịch đã trở thành một xu hướng. Với mức đầu tư từ 200.000 USD, nhà đầu tư vừa lấy quốc tịch Caribbean vừa hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada lập kỷ lục với 1.251 hồ sơ đăng ký trong năm 2022

08/02/2023
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Với hơn 1200 đơn đăng ký trong năm 2022, chương trình đã thu về doanh thu kỷ lục 133 triệu USD.

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis được giảm mạnh phí chính phủ

31/01/2023
Mức phí chính phủ mới cho diện đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis đã được áp dụng. Nhà đầu tư và gia đình được hưởng mức phí thấp hơn đáng kể so với trước đây.

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis: giảm 25.000 USD, thời gian 2 tháng, tự do đi lại 157 quốc gia

16/01/2023
Nhà đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis diện trao tặng Chính phủ sẽ được giảm 25.000 USD. Chương trình áp dụng từ nay đến hết tháng 6/2023

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính