VTV News – Tiền lương ở Mỹ tăng kỷ lục trong 2 thập kỷ

01/11/2021

Lương của người lao động Mỹ đã tăng cao kỷ lục trong vòng 2 thập kỷ qua khi Mỹ bơm các gói chi tiêu trị giá hàng nghìn USD để phòng chống COVID-19 và phục hồi nền kinh tế.

Các doanh nghiệp Mỹ đang phải trả lương cao hơn cho công nhân để tuyển mới hay giữ chân họ ở lại.

Lần đầu tiên sau 2 thập kỷ, người lao động Mỹ giành được ưu thế trên thị trường việc làm khi họ được trả lương cao hơn, được hưởng nhiều quyền lợi hơn và các đặc quyền khác như giờ làm việc linh hoạt hơn.

Theo ABC News, tiền lương quý 3 đã tăng 1,5%. Trong khi các giá trị phúc lợi cho người lao động tăng cao gấp đôi so với quý trước đó. Các nhà tuyển dụng cố gắng tăng lương để phá vỡ tình trạng bế tắc do thiếu lao động.

Tháng thứ hai liên tiếp, nhà bán lẻ hàng đầu ở Mỹ Costco đã phải nâng mức lương tối thiểu cho nhân viên lên 17 USD/giờ khi đang trong mùa mua sắm cao điểm dịp cuối năm. Tờ Axios hôm 27/10 cho biết, khu vực bán lẻ ở Mỹ đã phải thuê hơn 665.000 lao động thời vụ, cho thấy sự thiếu hụt lao động trầm trọng hiện nay.

Tiền lương ở Mỹ tăng kỷ lục trong 2 thập kỷ - Ảnh 1.
Các nhà tuyển dụng đang cố gắng tăng lương để phá vỡ tình trạng bế tắc do thiếu lao động. (Ảnh minh họa – Ảnh: Getty)

Tính đến tháng 9 năm nay, tiền lương và tiền công ở Mỹ đã tăng 4,2%, mức tăng kỷ lục. Tuy nhiên số liệu của Chính phủ Mỹ cũng cho thấy, lạm phát của nước này cũng đạt mức 3,6% trong năm nay.

Theo AP, các nhà kinh tế đang kỳ vọng lạm phát ở Mỹ sẽ chậm lại vào những tháng cuối năm. Trong khi tiền lương tiếp tục tăng cao giúp người lao động được hưởng lợi nhiều hơn.

Thực tế, những người lao động được trả lương thấp hơn chứng kiến mức tăng cao nhất. Các nhân viên tại nhà hàng, quán bar hay khách sạn, mức lương tăng 8,1% trong quý 3 so với năm trước. Đối với các hãng bán lẻ, con số này là 5,9%.

Những gì xảy ra ở thị trường lao động Mỹ hiện nay không giống như bất kỳ điều gì được thấy trước đó. Khi nhu cầu việc làm nhiều, riêng tháng 8, hơn 4,3 triệu người Mỹ, tương đương 2,9% lực lượng lao động đã bỏ việc. Câu trả lời là do họ muốn tăng lương.

Dữ liệu nghiên cứu tại Mỹ trong tháng 9 cho thấy, người sẵn sàng chuyển việc mức lương đã tăng 5,4% so với năm trước. Trong khi số người chấp nhận ở lại vị trí cũ, con số này là 3,5%.

Theo Công Tùng (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ) – VTV News

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính