VnExpress -Tổng giám đốc IMM Group: Đầu tư lấy thẻ xanh vào Mỹ ngày càng khó

26/12/2017

Theo ông Trần Văn Tỉnh đầu năm sau, Chính phủ Mỹ sẽ thông qua đạo luật mới về chương trình đầu tư EB-5 với những điều kiện thắt chặt hơn.

IMM Group: Đại diện tập đoàn chuyên tư vấn về đầu tư EB-5 cho rằng, vài năm qua các kiến nghị thay đổi luật chỉ đến từ phía cá nhân hoặc ban ngành, chính quyền chưa xem xét chính thức. Nhưng đến đầu năm nay, DHS đã nghiên cứu cụ thể và đề xuất thành luật sửa đổi để Quốc hội thông qua.

“Từ đây đến cuối tháng 1/2018, nếu Quốc hội không có yêu cầu chỉnh sửa gì thì DHS sẽ công bố luật mới theo kiến nghị của họ đã đệ trình vào tháng 1/2017”, ông Tỉnh nói.

Trong trường hợp này, nhà đầu tư sẽ phải thực thi theo luật mới về việc tăng số tiền đầu tư tối thiểu lên 1,3 triệu, nếu đầu tư qua trung tâm vùng và vùng khuyến khích (TEA) thay vì 500.000 USD như hiện tại. Còn vùng TEA sẽ không còn nằm ở trung tâm thành phố lớn.

Tổng giám đốc IMM Group: Đầu tư lấy thẻ xanh vào Mỹ ngày càng khó
Ông Trần Văn Tỉnh – Tổng giám đốc IMM Group.

Ông Tỉnh dự báo luật mới cho dù giữ nguyên theo kiến nghị của DHS hay phải chỉnh sửa một phần cho phù hợp thì các yếu tố chính yếu như mức đầu tư tối thiểu hay vùng TEA sẽ vẫn theo hướng khó khăn hơn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên tùy vào công bố chính thức mà thời gian áp dụng ngay hay vốn đầu tư tăng lên có lộ trình trong vài năm.

Theo đó, những nhà đầu tư Việt Nam đã nộp hồ sơ hoặc chuẩn bị nộp trước tháng 2/2018 vẫn được áp dụng những điều kiện cũ. Sau khi luật được công bố sẽ có vài tranh cãi chỉnh sửa kèm theo quy trình hành chính nên các điều khoản có thể áp dụng trong tháng 3 thay vì tháng 2/2018.

“Tuy nhiên, tất cả chỉ là phỏng đoán. An toàn nhất là nhà đầu tư cần nộp hồ sơ trước ngày 19/1/2018, ngày dự định được gia hạn cuối cùng của chương trình. Đây cũng có thể là ‘ngày phán xét’ cuối cùng tương lai của nhiều nhà đầu tư có ý định lấy thẻ xanh EB-5 theo diện đầu tư”, ông Tỉnh nhận xét.

Trong vòng hai năm qua, có nhiều luồng thông tin trái chiều về chương trình định cư lấy thẻ xanh Mỹ diện EB-5 với hàng loạt đề xuất đóng cửa hẳn hoặc thay đổi chương trình theo hướng kiểm soát gắt gao hơn.

Đầu năm nay Bộ An ninh nội địa Mỹ đã kiến nghị tăng vốn đầu tư diện EB-5 cho vùng khuyến khích đầu tư (TEA – Targeted Employment Area) từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD. Còn với những khu vực không thuộc TEA, để tham gia thì nhà đầu tư cần bỏ ra ít nhất 1,8 triệu USD so với chỉ một triệu USD như từ trước đến nay. Hơn nữa các trung tâm thành phố sẽ không được xếp vào vùng TEA mà phải ở tại những khu vực “vùng sâu vùng xa”.

Chương trình EB-5 lấy thẻ xanh liên tục được Mỹ gia hạn nhiều lần và các yêu cầu thay đổi vẫn chưa thông qua. Tuy nhiên Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) – cơ quan chủ quản của Sở Di trú Mỹ (USCIS) vừa tuyên bố kiến nghị thay đổi luật EB-5 sẽ công bố chính thức vào đầu tháng 2/2018. Tiếp đó Văn phòng quản lý thông tin, ngân sách và chính sách của Mỹ (OMB) – cơ quan xem xét cuối cùng trước khi công bố một đạo luật mới, đã đưa đưa ra thời hạn chót cho đạo luật của DHS phải thông qua là đầu tháng 2/2018.

EB-5 được Quốc hội thông qua từ năm 1990 cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 500.000 USD vào vùng khuyến khích đầu tư và cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn chương trình này để con cái học hành miễn phí và có cơ hội nhập tịch trong tương lai.

Thông tin chi tiết về chương trình EB-5 và tư vấn về quá trình đầu tư liên hệ hotline: 028.73072777 (TP HCM) –  024.73072777 (Hà Nội) hoặc xem tại đây.

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chính quyền Trump cân nhắc đình chỉ chương trình định cư dành cho học sinh nước ngoài

28/05/2020
Sau khi ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ, trừ các chương trình mang lại lợi ích như visa định cư EB-5, hiện chính quyền Trump đang xem xét đình chỉ thêm các diện định cư tạm và lâu dài khác. Trong đó, có diện thực tập không bắt buộc (OPT), chương trình dành cho du học sinh ở lại Mỹ để làm việc 1-2 năm sau khi tốt nghiệp. 

Nhận hỗ trợ thuộc Tax Credit (tín dụng thuế) có được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ”?

27/05/2020
Gần đây, Chính phủ Mỹ đã ban hành khoản hỗ trợ kinh tế (Economic Impact Payment- Stimulus Check) để hỗ trợ công dân giữa dịch cúm Covid-19. Nếu nhà đầu tư EB-5 nhận khoản này có vi phạm luật gánh nặng xã hội và được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ” gây ảnh hưởng đến thẻ xanh? 

Lộ trình lấy visa kinh doanh Mỹ E-2 từ quốc tịch Grenada và Turkey

13/05/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada là hai lựa chọn sở hữu quốc tịch thứ 2 phổ biến hiện nay. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada hoặc Turkey còn giúp cả gia đình đủ điều kiện lấy visa kinh doanh Mỹ E-2. Mặc dù có nhiều con đường, tuy nhiên trên thực tế ở thời điểm hiện tại, hầu hết các hồ sơ lấy visa E-2 thành công từ nhà đầu tư Việt Nam vẫn từ bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

Video – Jefferson Terminal – Đầu tư vào cảng dầu khí Mỹ diện EB5 an toàn thẻ xanh cho cả gia đình

09/05/2020
Dự án Jefferson Terminal thỏa mãn tất cả quy định mới của Chương trình EB-5 về vùng khuyến khích đầu tư TEA để được áp dụng mức đầu tư 900.000 USD. Một dự án an toàn, có một không hai cho nhà đầu tư: Jefferson Terminal - Cảng dầu khí Mỹ.

Đầu tư 900.000 USD vào cảng dầu khí Mỹ, cơ hội lấy quốc tịch Mỹ cho cả gia đình

08/05/2020
IMM Group đang phân phối dự án hạ tầng dầu khí Jefferson Terminal, dự án trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí, cơ hội đầu tư EB-5 an toàn hiếm có hiện nay.

Tổng thống Trump ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ, trừ EB-5!

23/04/2020
Ngày 22/4 vừa qua, tổng thống Donald Trump đã ký Sắc lệnh đình chỉ hoạt động nhập cư Mỹ trong 60 ngày tới. Tuy nhiên, sắc lệnh này không áp dụng với những người nhập cư tiềm năng, bao gồm “những người nước ngoài lấy thẻ xanh Mỹ theo chương trình đầu tư định cư EB-5”. 

Giá dầu về âm và hiện trạng khan hiếm trạm dự trữ dầu tại Mỹ

21/04/2020
Vì ảnh hưởng của dịch cúm Corona, lần đầu tiên trong 18 năm qua, sụt giảm mạnh về nhu cầu đã đẩy giá dầu chạm đáy. Bên cạnh đó, mất cân bằng nghiêm trọng giữa cung-cầu dầu cũng đẩy nhu cầu sử dụng các trạm dự trữ dầu lên mức kỷ lục. IMM Group: Như […]

Cách hiểu đúng và đơn giản nhất về Public charge

17/04/2020
Public charge - gánh nặng xã hội là một trong những khái niệm mà nhà đầu tư EB-5 nên tìm hiểu để đảm bảo tình trạng thẻ xanh khi nhập cư Mỹ.

Gia đình ly hôn khi làm hồ sơ EB-5, các thành viên còn lại có được đi Mỹ?

15/04/2020
Khi đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, gia đình ly hôn thì các thành viên phụ thuộc có được tiếp tục xét duyệt cấp thẻ xanh? IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết dưới đây. 

Xin trợ cấp thất nghiệp có được xem là “lạm dụng an sinh xã hội Mỹ”?

14/04/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona ở Mỹ đang diễn biến phức tạp, hàng triệu công nhân mất việc, có rất nhiều người nhập cư lo ngại về việc liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp có vi phạm luật gánh nặng xã hội của Mỹ. Theo hướng dẫn tại các trang web chính phủ từng bang, việc xin trợ cấp thất nghiệp và nhận trợ cấp thất nghiệp, sẽ không được xem là “gánh nặng xã hội” và không ảnh hưởng đến các hồ sơ xin xóa điều kiện thẻ xanh (hồ sơ I-829, diện EB-5) sau này.

Chương trình EB-5, những điều cần biết về RFE & NOID

07/04/2020
IMM Group chia sẻ khái niệm về RFE và NOID trong đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 và cách thức phản hồi hiệu quả đến Sở Di Trú Mỹ.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 – Due Diligence (thẩm tra thẩm định) là quan trọng nhất

01/04/2020
Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ diện EB-5 đã tăng từ 500.000 USD lên 900.000 USD, tức tăng lên 400.000 USD (tương đương gần 10 tỷ đồng) và tổng số tiền đầu tư bao gồm chi phí lên đến hơn 20 tỷ đồng. Số tiền rất lớn và vì vậy nhà đầu tư càng phải thận trọng hơn nhiều lần so với trước đây.

Cập nhật dự án The Spiral tháng 03-2020

31/03/2020
The Spiral là dự án EB-5 đã khởi công xây dựng từ năm 2018. Đến cuối tháng 02/2020, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã chấp thuận khoảng 16% đơn I-526 được nộp bởi các nhà đầu tư của dự án này. Đơn I-526 của các nhà đầu tư khác đang trong quá trình chờ xét duyệt. 

Video – Bản tin di trú – Jefferson Terminal Trạm trung chuyển dầu khí, an toàn cho thẻ xanh Mỹ, an toàn vốn tiền đầu tư

30/03/2020
Chị Thái Minh Châu, đại diện phát ngôn của IMM Group cùng ông Bart Suchomski, Phó giám đốc Khu vực Đông Nam Á, CanAm chia sẻ thông tin dự án Jefferson Terminal. Dự án Jefferson Terminal là dự án EB5 an toàn. Thoả điều kiện vùng TEA. Vận hành từ 2012. Đảm bảo hoàn vốn. IMM Group là đơn vị phân phối tại Việt Nam.

Lộ trình lấy quốc tịch Mỹ bằng con đường đầu tư lấy visa doanh nhân L-1A

30/03/2020
Ngoài lên quốc tịch qua đầu tư định cư diện EB-5, Mỹ còn chào đón các doanh nhân sang điều hành doanh nghiệp và trở thành công dân qua lựa chọn đầu tư lấy visa doanh nhân L-1A. Chỉ sau khoảng 3 tháng, nhà đầu tư sẽ có visa sang Mỹ. Sau 1 năm điều hành doanh nghiệp ở Mỹ, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ lấy visa định cư EB-1C (thường trú nhân vĩnh viễn). Sau 5 năm sống ở Mỹ với quyền thường trú vĩnh viễn, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ xin quốc tịch Mỹ.  

Lộ trình lấy quốc tịch Mỹ bằng con đường đầu tư định cư diện EB-5

27/03/2020
Trở thành công dân Mỹ với những phúc lợi hàng đầu và cho con hưởng nền giáo dục toàn diện là mơ ước của nhiều gia đình trên thế giới. Mỹ mở ra cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền công dân qua chương trình đầu tư định cư diện EB-5. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có quyền thường trú (thẻ xanh) có điều kiện. Sau khi thỏa điều kiện về đầu tư, sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm ở Mỹ và đã là thường trú nhân vĩnh viễn, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ xin quốc tịch Mỹ.  

Làm rõ quy định về thời gian cư trú liên tục ở Mỹ trước khi nộp hồ sơ xin quốc tịch

24/03/2020
Hôm nay, 27/02, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại