Trump đưa ra đạo luật RAISE nhằm hạn chế lượng người nhập cư

11/08/2017
* Đạo luật RAISE là viết tắt của Reforming American Immigration for Strong Employment (Tạm dịch: cải cách luật nhập cư Mỹ để có được người lao động trình độ cao). Đây là dự luật sẽ tạo ra một hệ thống nhập cư Mỹ dựa trên thành tích và năng lực.  

Cơn sóng của người nhập cư tay nghề thấp

IMM Group:  Trong nhiều thập kỷ qua, lượng người nhập cư có tay nghề và trình độ thấp vào Mỹ đã tăng lên. Điều này đã làm ảnh hưởng đến người dân Mỹ như làm giảm thu nhập trung bình và tăng lượng người nhập cư có ý đồ xấu đối với người Mỹ. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm:
  • Hệ thống nhập cư của Mỹ đã không ưu tiên cho những người di dân có tay nghề cao- nếu có 15 người nhập cư vào Mỹ thì chỉ có 1 người trong số đó thuộc diện lao động tay nghề cao.
Theo thống kê, một năm, Mỹ có một triệu người nhập cư lấy thẻ thường trú nhân, và phần lớn đều là người có tay nghề thấp hoặc không có tay nghề. Dòng người mỗi năm tràn vào Mỹ tương đương việc thêm dân số của San Francisco vào cả nước.
  • Hơn 50% các gia đình nhập cư được nhận phúc lợi xã hội, trong khi đó chỉ 30% gia đình bản địa Mỹ nhận được phúc lợi xã hội.
Người nhập cư có trình độ đại học hoặc trình độ cao hơn trung bình ít có khả năng nhận được phúc lợi hơn người có trình độ trung bình hoặc thấp.
  • Kể từ năm 1979, người Mỹ có bằng tốt nghiệp trung học hoặc thấp hơn đã thấy số lương theo giờ của họ giảm dần.
Công nhân Mỹ không có bằng trung học đã nhận thấy tiền lương thực tế của họ giảm đi 17%.
Trump đưa ra đạo luật RAISE nhằm hạn chế lượng người nhập cư
Những tổn thất về kinh tế khiến người Mỹ ủng hộ Trump cải cách hệ thống nhập cư
   

Đạo luật RAISE đặt quyền lợi của người lao động lên hàng đầu

Tổng thống Donald J. Trump ủng hộ đạo luật RAISE nhằm ưu tiên cho người nhập cư dựa trên khả năng và năng lực mà họ mang lại cho Mỹ, đồng thời bảo vệ công việc của người lao động Mỹ.
  • Đạo luật RAISE thay thế khung thị thực việc làm vĩnh viễn hiện nay bằng một hệ thống xét duyệt dựa trên kỹ năng. Điều này tạo ra ưu thế cho những ứng viên có thành tích cá nhân tốt.
Hệ thống này dựa trên trình độ giáo dục, khả năng tiếng Anh, thành tích trong quá khứ và những ý tưởng kinh doanh mới mẻ. Hệ thống này tương tự như hệ thống nhập cư dựa trên thành tích và khả năng của Úc và Canada.
  • Đạo luật RAISE giảm số lượng nhập cư tổng thể để hạn chế lao động có tay nghề thấp và không có tay nghề vào Mỹ.
  • Đạo luật RAISE ưu tiên cho người nước ngoài là các thành viên có quan hệ gần gũi với cư dân Mỹ, kể cả vợ hoặc chồng và trẻ vị thành niên, nhưng sẽ ngừng việc cấp phúc lợi cho thành viên trong gia đình hoặc con cái đã trưởng thành.
Công dân Mỹ cần chăm sóc cha mẹ già có thể nhận được thị thực tạm thời cho họ.
  • Đạo luật RAISE loại bỏ hệ thống bốc số ngẫu nhiên Diversity Visa đã lỗi thời trước đó.
 

Lời hứa hẹn dành cho người Mỹ

Đạo luật RAISE thể hiện lời hứa của Tổng thống Trump về việc cải cách để có được một hệ thống nhập cư bảo vệ quyền lợi của người lao động Mỹ. Tổng thống Trump phát biểu vào ngày 26 tháng 7 năm 2017: “Như đã đề cập, chúng tôi đang làm việc với hai thượng nghị sĩ xuất sắc là Tom Cotton và David Perdue, để tạo ra một hệ thống nhập cư mới cho Mỹ. Đây là hệ thống thay thế cho hệ thống nhập cư kỹ năng thấp hiện nay, một hệ thống tồi tệ mà bất kỳ ai cũng có thể nhập cư vào Mỹ.” Tổng thống Trump phát biểu vào ngày 28 tháng 2 năm 2017: “Bảo vệ công dân của chúng tôi nghĩa là phải cải cách hệ thống nhập cư hợp pháp hiện có của Mỹ. Hệ thống lỗi thời này đã làm giảm lương của những người lao động nghèo và gây áp lực cho những người đóng thuế.” “Thoát khỏi hệ thống nhập cư tay nghề thấp hiện nay và thay bằng một hệ thống nhập cư dựa trên thành tích và năng lực sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nước Mỹ. Đạo luật này sẽ tiết kiệm vô số chi phí, nâng lương cho công nhân và giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn- bao gồm cả những gia đình nhập cư nằm ở tầng lớp trung lưu”.  

IMM GROUP

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn visa định cư Mỹ diện EB-5 ngày càng khó?

30/11/2023
Phỏng vấn visa định cư Mỹ diện EB5 hiện tại không còn là buổi phỏng vấn mang tính chất "kiểm tra thông tin cơ bản" như trước, Lãnh sự quán Mỹ đã siết chặt và tăng mức độ khó của quy trình phỏng vấn hơn rất nhiều. Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, nhà đầu tư cần lưu ý những điểm nào? 

Nhà đầu tư EB-5 chưa thể tự do đi lại toàn cầu với Thẻ xanh thường trú Mỹ

21/11/2023
Người có thẻ xanh Mỹ được quyền sinh sống, học tập, làm việc lâu dài tại Mỹ nhưng chưa được miễn visa đến hầu hết các quốc gia trên thế giới như công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ)

Tổng hợp các thông tin quan trọng về đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB-5 (Visa EB-5) – Cập nhật mới nhất 11/2023

10/11/2023
Mọi đối tượng đều có thể định cư Mỹ diện EB-5? Yêu cầu đầu tư thế nào? Thời gian chờ đợi bao lâu? Có chắc chắn được hoàn vốn không?... Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của nhà đầu tư về chương trình EB-5, thông tin được cập nhật đến tháng 08/2023.

Rủi ro khi sang Mỹ bằng visa không định cư để nộp hồ sơ định cư EB-5

09/11/2023
Quy định EB-5 mới cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ EB-5 khi đang ở Mỹ, và được cư trú hợp pháp tại Mỹ trong suốt thời gian chờ xét duyệt hồ sơ. Nhiều nhà đầu tư muốn tận dụng việc này để đưa gia đình sang Mỹ sớm hơn, thay vì chờ 3-4 năm ở Việt Nam. Điều này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc.

Thông báo từ Sở Di trú Mỹ: Nhà đầu tư EB-5 chỉ cần duy trì đầu tư tối thiểu 2 năm

18/10/2023
Luật Cải cách EB-5 (RIA) được ban hành vào tháng 3/2022 có nhiều thay đổi đáng kể, trong đó quy định về thời hạn đầu tư là chủ đề rất được quan tâm. Mới đây, Sở Di trú Mỹ đã có thông báo làm rõ về quy định này.

Dự án đầu tư EB-5 Jersey Avenue Apartments thông báo hết suất đầu tư

09/10/2023
Dự án Jersey Avenue Apartments của EB5 Capital đã hết suất đầu tư. Một chọn lựa mới đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn cho nhà đầu tư EB-5 là Hutchinson Island Apartments.

Dự án EB-5 mới Hutchinson Island Apartments của EB-5 Capital, đảm bảo an toàn thẻ xanh và cam kết hoàn vốn

06/10/2023
Dự án có tiềm năng lớn nhờ tọa lạc tại khu vực có nhu cầu nhà ở cao và thị trường việc làm sôi động. Vốn EB-5 được quản lý bởi trung tâm vùng EB5 Capital uy tín

Đầu tư lấy thêm thường trú và quốc tịch thứ hai: cánh cửa ngày càng thu hẹp

05/10/2023
Chính phủ các nước lại đang có xu hướng thu hẹp dần những chương trình đầu tư lấy quyền thường trú nước ngoài hoặc quốc tịch thứ hai

Đầu tư dự án EB-5 vùng nông thôn: Có đáng chấp nhận rủi ro để được xét duyệt nhanh?

27/09/2023
Dự án EB-5 vùng nông thôn có nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc. Được ưu tiên visa và xét duyệt nhanh chỉ mới là bước đầu của hành trình định cư Mỹ diện EB-5

Bản tin Visa Bulletin 9/2023: EB-5 là chương trình định cư Mỹ duy nhất không bị quá tải visa cho nhà đầu tư Việt

18/09/2023
Mỹ được xem là quốc gia dẫn đầu trong việc thu hút nhập cư. Tuy nhiên, visa phân bổ cho các nước có giới hạn, vì vậy số hồ sơ thường vượt mức hạn ngạch. EB-5 hiện là chương trình định cư Mỹ duy nhất không bị quá tải visa cho Việt Nam.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, cho con cái hưởng nền giáo dục hướng đến phát triển toàn diện

31/08/2023
Hệ thống giáo dục Mỹ từ lâu đã nổi tiếng với những đặc tính ưu việt, thu hút học sinh từ khắp nơi trên thế giới

Jersey Avenue Apartments – dự án EB-5 góp phần phát triển thành phố New Brunswick

11/08/2023
Jersey Avenue Apartments là dự án EB-5 được sự ủng hộ từ chính quyền thành phố New Brunswick, bang New Jersey. Vốn EB-5 được quản lý bởi trung tâm vùng EB5 Capital uy tín, tỷ lệ chấp thuận hồ sơ 100% và luôn hoàn vốn đúng hạn. 

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5: Tỷ lệ bác đơn I-526 hơn 50%

07/08/2023
Theo số liệu thống kê của Sở Di trú Mỹ, tỷ lệ bác đơn I-526 diện EB-5 đầu tư định cư Mỹ thời gian gần đây duy trì ở mức cao kỷ lục. Con số ghi nhận trong quý 2 năm tài chính 2023 là hơn 50%.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ: Những ưu thế khi nộp hồ sơ EB-5 ngay lúc này

20/07/2023
Giấc mơ đầu tư định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5 chưa bao giờ thuận lợi hơn lúc này. Chương trình được xem là tối ưu nhất hiện nay, thời gian chờ chỉ còn 3,5 năm.

Mừng Quốc khánh, Sở Di trú Mỹ nhấn mạnh cam kết tăng cường hỗ trợ định cư Mỹ

06/07/2023
Sở Di trú Mỹ khẳng định vẫn đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ định cư và cấp quốc tịch. Cộng với việc Việt Nam không còn tồn đọng hồ sơ, tổng thời gian chờ xét duyệt và cấp visa định cư Mỹ EB-5 hiện tại được rút ngắn còn 3,5 năm.

Thực hư việc định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 chỉ với 300.000 – 500.000 USD?

20/06/2023
Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 yêu cầu mức góp vốn tối thiểu 800.000 USD vào 1 dự án EB-5. Cả gia đình sẽ có thẻ xanh sang Mỹ và sau 5 năm thì được hoàn vốn. Thế nhưng, gần đây rộ lên thông tin có thể đầu tư EB-5 chỉ với 300.000 - 500.000 USD!

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 6/2023 (Visa Bulletin)

13/06/2023
Việt Nam vẫn nằm trong nhóm không cần chờ visa EB-5. Hiện tổng thời gian chờ xét duyệt và cấp visa cho nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện này chỉ khoảng 3,5 năm.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính