Trump đưa ra đạo luật RAISE nhằm hạn chế lượng người nhập cư

11/08/2017

* Đạo luật RAISE là viết tắt của Reforming American Immigration for Strong Employment (Tạm dịch: cải cách luật nhập cư Mỹ để có được người lao động trình độ cao). Đây là dự luật sẽ tạo ra một hệ thống nhập cư Mỹ dựa trên thành tích và năng lực.

 

Cơn sóng của người nhập cư tay nghề thấp

IMM Group:  Trong nhiều thập kỷ qua, lượng người nhập cư có tay nghề và trình độ thấp vào Mỹ đã tăng lên. Điều này đã làm ảnh hưởng đến người dân Mỹ như làm giảm thu nhập trung bình và tăng lượng người nhập cư có ý đồ xấu đối với người Mỹ.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm:

  • Hệ thống nhập cư của Mỹ đã không ưu tiên cho những người di dân có tay nghề cao- nếu có 15 người nhập cư vào Mỹ thì chỉ có 1 người trong số đó thuộc diện lao động tay nghề cao.

Theo thống kê, một năm, Mỹ có một triệu người nhập cư lấy thẻ thường trú nhân, và phần lớn đều là người có tay nghề thấp hoặc không có tay nghề. Dòng người mỗi năm tràn vào Mỹ tương đương việc thêm dân số của San Francisco vào cả nước.

  • Hơn 50% các gia đình nhập cư được nhận phúc lợi xã hội, trong khi đó chỉ 30% gia đình bản địa Mỹ nhận được phúc lợi xã hội.

Người nhập cư có trình độ đại học hoặc trình độ cao hơn trung bình ít có khả năng nhận được phúc lợi hơn người có trình độ trung bình hoặc thấp.

  • Kể từ năm 1979, người Mỹ có bằng tốt nghiệp trung học hoặc thấp hơn đã thấy số lương theo giờ của họ giảm dần.

Công nhân Mỹ không có bằng trung học đã nhận thấy tiền lương thực tế của họ giảm đi 17%.

Trump đưa ra đạo luật RAISE nhằm hạn chế lượng người nhập cư
Những tổn thất về kinh tế khiến người Mỹ ủng hộ Trump cải cách hệ thống nhập cư

 

 

Đạo luật RAISE đặt quyền lợi của người lao động lên hàng đầu

Tổng thống Donald J. Trump ủng hộ đạo luật RAISE nhằm ưu tiên cho người nhập cư dựa trên khả năng và năng lực mà họ mang lại cho Mỹ, đồng thời bảo vệ công việc của người lao động Mỹ.

  • Đạo luật RAISE thay thế khung thị thực việc làm vĩnh viễn hiện nay bằng một hệ thống xét duyệt dựa trên kỹ năng. Điều này tạo ra ưu thế cho những ứng viên có thành tích cá nhân tốt.

Hệ thống này dựa trên trình độ giáo dục, khả năng tiếng Anh, thành tích trong quá khứ và những ý tưởng kinh doanh mới mẻ.

Hệ thống này tương tự như hệ thống nhập cư dựa trên thành tích và khả năng của Úc và Canada.

  • Đạo luật RAISE giảm số lượng nhập cư tổng thể để hạn chế lao động có tay nghề thấp và không có tay nghề vào Mỹ.
  • Đạo luật RAISE ưu tiên cho người nước ngoài là các thành viên có quan hệ gần gũi với cư dân Mỹ, kể cả vợ hoặc chồng và trẻ vị thành niên, nhưng sẽ ngừng việc cấp phúc lợi cho thành viên trong gia đình hoặc con cái đã trưởng thành.

Công dân Mỹ cần chăm sóc cha mẹ già có thể nhận được thị thực tạm thời cho họ.

  • Đạo luật RAISE loại bỏ hệ thống bốc số ngẫu nhiên Diversity Visa đã lỗi thời trước đó.

 

Lời hứa hẹn dành cho người Mỹ

Đạo luật RAISE thể hiện lời hứa của Tổng thống Trump về việc cải cách để có được một hệ thống nhập cư bảo vệ quyền lợi của người lao động Mỹ.

Tổng thống Trump phát biểu vào ngày 26 tháng 7 năm 2017:

“Như đã đề cập, chúng tôi đang làm việc với hai thượng nghị sĩ xuất sắc là Tom Cotton và David Perdue, để tạo ra một hệ thống nhập cư mới cho Mỹ. Đây là hệ thống thay thế cho hệ thống nhập cư kỹ năng thấp hiện nay, một hệ thống tồi tệ mà bất kỳ ai cũng có thể nhập cư vào Mỹ.”

Tổng thống Trump phát biểu vào ngày 28 tháng 2 năm 2017:

“Bảo vệ công dân của chúng tôi nghĩa là phải cải cách hệ thống nhập cư hợp pháp hiện có của Mỹ. Hệ thống lỗi thời này đã làm giảm lương của những người lao động nghèo và gây áp lực cho những người đóng thuế.”

“Thoát khỏi hệ thống nhập cư tay nghề thấp hiện nay và thay bằng một hệ thống nhập cư dựa trên thành tích và năng lực sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nước Mỹ. Đạo luật này sẽ tiết kiệm vô số chi phí, nâng lương cho công nhân và giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn- bao gồm cả những gia đình nhập cư nằm ở tầng lớp trung lưu”.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính