Thêm một đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh bị phát hiện

27/08/2019

Mới đây, một đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh ở bang Connecticut đã bị phát hiện. Người đứng đầu đường dây là Jodian Stephenson, 35 tuổi. Người này đã thừa nhận tội danh trước tòa vào ngày 19/8 vừa qua.

IMM Group: Kết hôn giả lấy thẻ xanh là hình thức kết hôn với thường trú nhân/công dân Mỹ để lấy quyền định cư Mỹ. Với chính sách siết nhập cư, tổng thống Trump đã kêu gọi phải xóa bỏ hoàn toàn hình thức nhập cư trái phép này. Tuy nhiên, số lượng các vụ kết hôn giả hiện có xu hướng gia tăng. Sau vụ kết hôn giả lớn kỷ lục ở Houston, thêm một đường dây ở bang Connecticut vừa bị xử lý. 

 

Đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh hoạt động từ năm 2011

Từ 2011 đến 2017, Stephenson đã cùng với những người khác sắp xếp 28 vụ kết hôn giả lấy thẻ xanh. Chính Stephenson, một công dân Jamaica, cũng kết hôn giả với một công dân Mỹ.

Đối với 27 cặp khác, Stephenson đã “kết đôi” những công dân Mỹ với người muốn lấy thẻ xanh. Cô giúp những người này tổ chức lễ cưới và lễ kỷ niệm. Stephenson cũng hướng dẫn các cặp đôi làm sao cho cuộc hôn nhân giả không gây nghi ngờ. Những người này chỉ mới biết nhau và không sống cùng nhau.

Để những người nước ngoài này được nhập cư, Stephenson và các trợ lý cũng làm giả giấy tờ. Sau khi đã có bộ hồ sơ hoàn chỉnh, họ gửi cho Sở Di trú Mỹ (USCIS). Mỗi vụ kết hôn giả lấy thẻ xanh, Stephenson lấy phí 17.000- 20.000USD. Những công dân Mỹ tham gia vào đường dây sẽ được nhận 2.000-4.000USD. 

Thêm một đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh bị phát hiện
USCIS sẽ xử lý nghiêm tất cả các trường hợp kết hôn giả lấy thẻ xanh

 

Quá trình điều tra và kết án 

Năm 2016, USCIS đã phát hiện các cuộc hôn nhân giả thuộc đường dây này. Họ kết hợp với Cơ quan tình báo An ninh quốc gia (HIS) tiếp tục điều tra nhằm xác định số vụ chính xác. 

Để điều tra, một nhân viên công tố đã giả làm người muốn lấy thẻ xanh và đến gặp Stephenson. Stephenson đề nghị sắp xếp cho người này kết hôn giả lấy thẻ xanh với mức phí 20.000USD. Trong cuộc trò chuyện được ghi lại, Stephenson đã giới thiệu mật thám này cho một công dân Mỹ. Cặp vợ chồng giả còn được hướng dẫn nên thể hiện như thế nào. Vì điều này giúp chứng thực họ đã kết hôn hợp pháp và sống như vợ chồng.

Tại phiên tòa được tổ chức vào ngày 19/8, Stephenson đã thừa nhận tội danh tổ chức kết hôn giả lấy thẻ xanh. Cô sẽ phải đối mặt với hình phạt tối đa là 5 năm tù. Kể từ khi bị bắt, Stephenson đã phải nộp 250.000USD để được tại ngoại đến ngày xét xử. Hiện 6 cá nhân khác liên quan đến đường dây này cũng đã nhận tội. Tất cả đang chờ tuyên án.

“Chúng tôi, các nhân viên của USCIS, có trách nhiệm xử lý các trường hợp kết hôn giả. Các nhân viên của chúng tôi đã làm việc rất chuyên nghiệp để phát hiện ra đường dây này. Cảm ơn các đơn vị thực thi pháp luật đã kết hợp điều tra và đưa tội phạm ra ánh sáng. Đây cũng là một lời nhắc nhở đến tất cả mọi người. Nếu tham gia vào hành vi lừa đảo, bạn sẽ bị bắt và xử lý theo pháp luật”, Quyền Giám đốc USCIS, Ken Cuccinelli, đưa ra phát biểu sau vụ án. 

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VnExpress – Trump đề xuất gửi 1.000 USD cho mỗi người Mỹ

18/03/2020
Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1.000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: Thỏa điều kiện lấy visa E-2 Mỹ và tự do đi lại 115 quốc gia

06/03/2020
Với quốc tịch Grenada, nhà đầu tư và gia đình có đủ điều kiện để xin visa E-2 để sang Mỹ đầu tư kinh doanh, tự do sinh sống, học tập, làm việc và hưởng các quyền lợi của công dân Mỹ.

Quy định mới về thời gian cư trú liên tục tại Mỹ trước khi nộp hồ sơ nhập tịch có ý nghĩa như thế nào với nhà đầu tư đã có giấy phép tái nhập cảnh?

05/03/2020
Cuối tháng 2 vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành. Bản cập nhật này liên quan đến quy định về thời gian cư trú liên tục trước khi xin nhập tịch Mỹ.

Năm 2019: Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Grenada tăng kỷ lục

19/02/2020
Năm 2019, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada thu về 61,4 triệu USD, tăng 13% so với năm 2018. Trong đó, nguồn thu bất động sản chiếm 47,6%. Đây là con số cao kỷ lục kể từ khi chương trình ban hành đến nay. 

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Những câu chuyện nhập cư Mỹ truyền cảm hứng nhất năm 2019

26/12/2019
Năm 2019, ngoài những thông tin như chính quyền Trump siết chặt lượng người nhập cư, mức đầu tư EB-5 tăng, vẫn còn nhiều tin tức tích cực về nhập cư Mỹ. Đơn cử là 3 câu chuyện nhập cư truyền cảm hứng nhất năm dưới đây.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cho phép công dân Bồ Đào Nha lấy visa E-2

21/12/2019
Tuần qua, Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật AMIGOS (Thúc đẩy và phát triển lợi ích song phương) với Bồ Đào Nha. Nếu dự luật này được Thượng viện và Tổng thống Mỹ thông qua, công dân Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E2 sang Mỹ.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư lấy visa sang Mỹ: có lựa chọn nào ngoài EB-5?

11/12/2019
Từ 21/11, chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 tăng mức đầu tư từ 500.000USD lên 900.000USD. Không chỉ EB-5, các quy định mới về nhập cư đều thể hiện chính quyền Tổng thống Trump chủ trương sàng lọc những đối tượng có thể đóng góp cho kinh tế Mỹ. Vì vậy, với những nhà đầu tư muốn sang Mỹ kinh doanh, vẫn có những lựa chọn khác ngoài EB-5.

Video – Lấy visa Mỹ E-2 & quốc tịch Grenada cho cả gia đình chỉ sau 6 tháng

25/11/2019
Visa kinh doanh E-2 là visa định cư tạm cho phép người nước ngoài kinh doanh tại Mỹ. Yêu cầu là đầu tư một khoản “trọng yếu” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ. Mức đầu tư tùy thuộc vào loại hình kinh doanh. Chỉ sau 2 tháng, cả gia đình có thể sang Mỹ làm việc, kinh doanh. Con cái được học phổ thông miễn phí tại trường công. 

Visa kinh doanh E-2, con đường nhanh nhất để sang Mỹ

22/11/2019
Nếu muốn sang Mỹ nhanh chóng, visa kinh doanh E-2 là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ 2-6 tháng, không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý... Trong 10 năm qua, số người đến Mỹ bằng visa E-2 nhiều gấp 5 lần visa EB-5. 

Đầu tư định cư Mỹ có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Chính quyền tổng thống Trump đang siết chặt các phương thức định cư Mỹ để giảm lượng người nhập cư. Tuy nhiên, với các doanh nhân có thực lực, vẫn có nhiều lựa chọn đầu tư để có thể sinh sống và làm việc tại Mỹ. Đây là con đường chính thống với mức độ an toàn được đảm bảo. 

SACRAMENTO – Thành phố của Lịch sử, Văn hoá, Giáo dục và Chính trị

22/10/2019
Thành phố Sacramento là thủ phủ của bang California, toạ lạc ở phía bắc của bang là lựa chọn hấp dẫn cho hoạt động kinh doanh.

Kinh tế ở Houston năm 2019

17/10/2019
Nằm ở phía Đông Nam bang Texas, gần vịnh Mexico, Houston là trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất bang.

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

16/10/2019
Mua nhà luôn là một quyết định khó khăn cần cân nhắc kỹ lưỡng đối với bất kì ai. Lựa chọn giữa nhà mới và nhà cũ lại càng khó khăn hơn. Mặc dù nhà xây mới giá cao hơn nhà cũ nhưng khoản chênh lệch đó mang lại những tiện nghi tương xứng cho chủ nhà. Mời bạn cùng IMM Group tìm hiểu xem nhà cũ hay nhà mới sẽ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

25 thành phố giàu nhất nước Mỹ – Kỳ cuối

15/10/2019
Mỹ là một trong những siêu cường quốc có nền kinh tế phát triển với những thành phố thịnh vượng bậc nhất. Mới đây, trang 24/7 Wall St. đã công bố danh sách 25 thành phố giàu nhất nước Mỹ. Trong đó, có đến 8 thành phố thuộc bang California. 16 vị trí đầu đã được giới thiệu ở kỳ 1 và kỳ 2. Mời quý nhà đầu tư điểm qua 9 thành phố còn lại trong danh sách. 

5 thuật ngữ cần biết khi mua và sở hữu nhà Mỹ

26/09/2019
Mua nhà Mỹ không còn mới lạ đối với nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên để không gặp bối rối khi giao dịch mua bán bất động sản và đảm bảo quyền lợi, nhà đầu tư cần biết một số thuật ngữ

Quốc gia đủ điều kiện lấy visa đầu tư E-2 gồm những nước nào?

05/09/2019
Visa đầu tư E-2 là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình muốn đến Mỹ nhanh chóng. Chỉ sau 6 tháng, cả gia đình có thể sang Mỹ kinh doanh, làm việc và học tập. Visa E-2 chỉ cấp cho công dân các nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Việt Nam không nằm trong nhóm quốc gia này. Vậy quốc gia đủ điều kiện lấy visa E-2 gồm những nước nào? Nhà đầu tư Việt có thể lấy visa E-2 cách nào?

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại