Thêm một đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh bị phát hiện

27/08/2019

Mới đây, một đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh ở bang Connecticut đã bị phát hiện. Người đứng đầu đường dây là Jodian Stephenson, 35 tuổi. Người này đã thừa nhận tội danh trước tòa vào ngày 19/8 vừa qua.

IMM Group: Kết hôn giả lấy thẻ xanh là hình thức kết hôn với thường trú nhân/công dân Mỹ để lấy quyền định cư Mỹ. Với chính sách siết nhập cư, tổng thống Trump đã kêu gọi phải xóa bỏ hoàn toàn hình thức nhập cư trái phép này. Tuy nhiên, số lượng các vụ kết hôn giả hiện có xu hướng gia tăng. Sau vụ kết hôn giả lớn kỷ lục ở Houston, thêm một đường dây ở bang Connecticut vừa bị xử lý. 

 

Đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh hoạt động từ năm 2011

Từ 2011 đến 2017, Stephenson đã cùng với những người khác sắp xếp 28 vụ kết hôn giả lấy thẻ xanh. Chính Stephenson, một công dân Jamaica, cũng kết hôn giả với một công dân Mỹ.

Đối với 27 cặp khác, Stephenson đã “kết đôi” những công dân Mỹ với người muốn lấy thẻ xanh. Cô giúp những người này tổ chức lễ cưới và lễ kỷ niệm. Stephenson cũng hướng dẫn các cặp đôi làm sao cho cuộc hôn nhân giả không gây nghi ngờ. Những người này chỉ mới biết nhau và không sống cùng nhau.

Để những người nước ngoài này được nhập cư, Stephenson và các trợ lý cũng làm giả giấy tờ. Sau khi đã có bộ hồ sơ hoàn chỉnh, họ gửi cho Sở Di trú Mỹ (USCIS). Mỗi vụ kết hôn giả lấy thẻ xanh, Stephenson lấy phí 17.000- 20.000USD. Những công dân Mỹ tham gia vào đường dây sẽ được nhận 2.000-4.000USD. 

Thêm một đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh bị phát hiện
USCIS sẽ xử lý nghiêm tất cả các trường hợp kết hôn giả lấy thẻ xanh

 

Quá trình điều tra và kết án 

Năm 2016, USCIS đã phát hiện các cuộc hôn nhân giả thuộc đường dây này. Họ kết hợp với Cơ quan tình báo An ninh quốc gia (HIS) tiếp tục điều tra nhằm xác định số vụ chính xác. 

Để điều tra, một nhân viên công tố đã giả làm người muốn lấy thẻ xanh và đến gặp Stephenson. Stephenson đề nghị sắp xếp cho người này kết hôn giả lấy thẻ xanh với mức phí 20.000USD. Trong cuộc trò chuyện được ghi lại, Stephenson đã giới thiệu mật thám này cho một công dân Mỹ. Cặp vợ chồng giả còn được hướng dẫn nên thể hiện như thế nào. Vì điều này giúp chứng thực họ đã kết hôn hợp pháp và sống như vợ chồng.

Tại phiên tòa được tổ chức vào ngày 19/8, Stephenson đã thừa nhận tội danh tổ chức kết hôn giả lấy thẻ xanh. Cô sẽ phải đối mặt với hình phạt tối đa là 5 năm tù. Kể từ khi bị bắt, Stephenson đã phải nộp 250.000USD để được tại ngoại đến ngày xét xử. Hiện 6 cá nhân khác liên quan đến đường dây này cũng đã nhận tội. Tất cả đang chờ tuyên án.

“Chúng tôi, các nhân viên của USCIS, có trách nhiệm xử lý các trường hợp kết hôn giả. Các nhân viên của chúng tôi đã làm việc rất chuyên nghiệp để phát hiện ra đường dây này. Cảm ơn các đơn vị thực thi pháp luật đã kết hợp điều tra và đưa tội phạm ra ánh sáng. Đây cũng là một lời nhắc nhở đến tất cả mọi người. Nếu tham gia vào hành vi lừa đảo, bạn sẽ bị bắt và xử lý theo pháp luật”, Quyền Giám đốc USCIS, Ken Cuccinelli, đưa ra phát biểu sau vụ án. 

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính