Sống tiết kiệm ở Mỹ

14/08/2017

Khi vừa định cư Mỹ, người Việt có thể bối rối vì thị trường và hành vi mua sắm của người Mỹ có nhiều điểm rất khác biệt. Các cửa hàng ở Mỹ được phân tầng dựa trên nhu cầu và thu nhập của người dân. Những thông tin về những nơi mua sắm ở Mỹ dưới đây có thể giúp ích cho những ai vừa định cư Mỹ.

 

1. Các trung tâm mua sắm ở ngoại ô

IMM Group: Mỹ, các trung tâm mua sắm có mặt ở hầu hết các thành phố. Tuy nhiên, các trung tâm mua sắm và các cửa hàng giảm giá thường nằm ở những khu vực ngoại ô. Có một số trung tâm mua sắm lớn nằm ở những vùng nông thông gần thành phố nhất. Nếu có phương tiện di chuyển cá nhân thì mua sắm ở những trung tâm mua sắm này sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ.

 

2. Các cửa hàng bách hóa có hàng hóa chất lượng cao và mẫu mã tân tiến

Các cửa hàng bách hóa thường kinh doanh các loại quần áo thời trang, đồ gia dụng và đồ trang sức . Những cửa hàng này thường cung cấp hàng hóa chất lượng tốt, xuất xứ từ thương hiệu danh tiếng và có mẫu mã tân tiến nhất. Hàng hóa ở đây thường có giá cả không mấy phải chăng.

Các cửa hàng loại này có khuyến mãi theo mùa với mức chiết khấu hấp dẫn. Vào những thời điểm này, người tiêu dùng có thể mua được hàng hóa với mức giá rẻ hơn bình thường. Vào tháng 7 và tháng 8, các cửa hàng này có đợt bán cuối mùa hè. Vào tháng 11, từ ngày Lễ Tạ ơn đến trước Giáng sinh là một trong những đợt mua sắm lớn nhất trong năm. Từ ngày 26 tháng mười hai đến giữa tháng 1, các cửa hàng này tổ chức đợt bán hàng lớn sau Giáng sinh. Vào tháng hai, tất cả các hàng hóa vào mùa đông đều được bán. Ngoài ra, các cửa hàng bách hóa thường có nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt và giảm giá mạnh.

Sống tiết kiệm ở Mỹ
Những dịp sale cuối mùa chính là lúc các bà nội trợ Mỹ mua sắm hàng hiệu giá rẻ

 

Các cửa hàng bách hóa lớn thường nằm trong chuỗi của một thương hiệu. Vì vậy người mua có thể tìm thấy những cửa hàng giống nhau ở nhiều thành phố. Những thương hiệu này thường có cửa hàng trung tâm tại thành phố lớn và một số cửa hàng chi nhánh trong các trung tâm mua sắm xung quanh vùng ngoại ô. Đây là tên những thương hiệu bách hóa nổi tiếng ở Mỹ: Lord & Taylor, Hecht’s, Strawbridge’s, Kaufman’s, Filene’s, Macy’s, Bloomingdale’s, Burdine’s, Lazarus, Rich’s, Nordstrom’s, Sak’s, Dayton-Hudson’s, Marshall’s and Bergdorf-Goodman.

 

3. Các cửa hàng cung cấp sản phẩm có giá cả phải chăng

Sears và JCPenny’s là hai chuỗi cửa hàng bán lẻ có mặt khắp nơi trên đất Mỹ. Tuy những cửa hàng này tương tự như các cửa hàng bách hóa nhưng ở đây không cung cấp hàng hóa thời trang và xuất xứ từ thương hiệu danh tiếng. Thay vào đó, các cửa hàng này có hàng hóa chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Các cửa hàng này được biết đến trong việc cung cấp các mặt hàng như: quần áo trẻ em, đồ dùng gia đình và hàng hóa trong nước. Riêng hãng Sears nổi tiếng với việc cung cấp các dụng cụ và sản phẩm chăm sóc nhà vườn.

 

4. Các cửa hàng giá rẻ

Nếu không cần mua những sản phẩm thời trang mới nhất, hoặc sản phẩm đến từ những thương hiệu danh tiếng thì người mua có thể tìm mua hàng hóa giá rẻ ở những cửa hàng chuyên bán hàng giá rẻ. Một số chuỗi cửa hàng bán lẻ có mức giá rẻ ở Mỹ là K-Mart, Wal-Mart, Target và Caldor.

Sống tiết kiệm ở Mỹ

K- Mart là chuỗi cửa hàng giá rẻ khá nổi ở Mỹ

 

5. Các cửa hàng Outlet

Đây là những cửa hàng cung cấp sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng với mức chiết khấu cao. Các cửa hàng outlet thường cung cấp những sản phẩm có những thiếu sót trong khâu sản xuất hoặc những sản phẩm tồn từ mùa trước hoặc năm trước. Các cửa hàng này không có đợt sale cuối mùa như các cửa hàng bách hóa vì các sản phẩm luôn được giảm giá từ 20%-40%.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính