Những cách giúp du học sinh kết bạn với người Mỹ

14/08/2017

Hòa nhập với cộng đồng bản địa chính là cách tốt nhất để thấu hiểu và trải nghiệm một nền văn hóa. Tuy nhiên, nhiều sinh viên quốc tế thường thân thiết và gần gũi với những sinh viên quốc tế khác. Những mối quan hệ này đương nhiên cũng mang lại nhiều điểm tích cực, tuy nhiên kết bạn với người bản địa mới thực sự là cách tốt nhất để trải nghiệm cuộc sống bản địa. Dưới đây là những gợi ý giúp du học sinh kết bạn với những người địa phương.

 

  1. Hãy nói về những điều mà người bản xứ yêu thích

IMM Group: Bất kỳ một tình bạn nào đều được xây dựng dựa trên một cơ sở cơ bản: những sở thích chung. Để có được những tình bạn thân thiết với người bản xứ, hãy tìm hiểu những sở thích của họ. Các chủ đề có thể là đội thể thao địa phương, các chương trình truyền hình  thực tế. Hãy luôn có kiến thức ở những lĩnh vực mà người bản xứ yêu thích, điều này giúp sinh viên quốc tế dễ dàng kết thân cùng họ.

 

  1. Tham gia vào các câu lạc bộ

Các câu lạc bộ đều có khả năng kết nối xã hội. Tích cực tham gia vào các câu lạc bộ có thể tăng tương tác với những người bạn bản xứ. Đồng thời khi tham gia vào các câu lạc bộ, ưu điểm chính là có thể dễ dàng kết bạn với người cùng chung mối quan tâm và sở thích. Hãy đến hội sinh viên xin thông tin về các câu lạc bộ để dễ dàng đưa ra quyết định.

Những cách giúp du học sinh kết bạn với người Mỹ
Tham gia vào các câu lạc bộ là cách nhanh nhất để hòa nhập

 

  1. Chủ động hòa mình vào môi trường của sinh viên bản xứ

Một cuộc khảo sát gần đây về mối quan hệ giữa sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế đã cho thấy một góc nhìn mới mẻ về quan điểm của hai nhóm về vấn đề này. Sinh viên Mỹ cảm thấy bản thân không cố gắng tìm hiểu các sinh viên quốc tế trong trường. Trong khi đó, các sinh viên quốc tế lại cảm thấy thoải mái hơn khi kết bạn với những sinh viên quốc tế khác.

Nhưng cả hai nhóm này đều cho rằng đối phương đều không có đủ nỗ lực để thu hẹp khoảng cách với nhau. Vì vậy, các sinh viên quốc tế nên chủ động hòa nhập nhiều hơn vào môi trường của sinh viên Mỹ. Trường đại học Mỹ thường có nhiều hoạt động nhằm giúp các sinh viên trong trường có cơ hội giao lưu cùng nhau. Các sinh viên quốc tế nên nắm bắt những cơ hội này để xây dựng mối quan hệ với các sinh Mỹ.

 

  1. Mở rộng mạng lưới quan hệ ra ngoài trường học

Các sinh viên quốc tế cũng có thể mở rộng kết nối xã hội bằng cách tham gia vào các hoạt động ngoài khuôn viên trường học. Các công việc thiện nguyện hay các việc làm thêm (nếu thị thực cho phép) là cách để xây dựng những mối quan hệ với người bản xứ ngoài trường học.

Những cách giúp du học sinh kết bạn với người Mỹ
Gặp gỡ và kết giao với những người bạn ngoài trường học cũng là một cách thú vị

 

  1. Vui vẻ chấp nhận những lời mời

Để tạo ra nhiều cơ hội kết thân với sinh viên bản xứ, các du học sinh nên hào hứng tham gia vào những hoạt động khi được mời. Các hoạt động nho nhỏ như: đi chơi biển, đến tiệm cafe có thể siết chặt quan hệ nhanh chóng.

Điều cuối cùng là các du học sinh cần cân nhắc và hiểu được vì sao bản thân nên kết bạn với sinh viên và người bản xứ. Ngoài việc tính toán đến những điều nhận được, các du học sinh cũng nên suy xét đến việc cho đi. Trong việc xây dựng một mối quan hệ, không chỉ với riêng người Mỹ, mà với bất kỳ ai đều cần sự chân thành. Việc nhìn nhận mối quan hệ với người bản xứ dưới góc nhìn lợi ích sẽ không giúp được về lâu dài.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính