Người nước ngoài mua bất động sản Mỹ tăng lên nhanh chóng

05/10/2017

Theo Hồ sơ hoạt động địa ốc Mỹ năm 2017 của Hiệp hội các nhà môi giới quốc gia (NAR), người nước ngoài đầu tư vào Mỹ đã tăng gần 50%. Báo cáo cho thấy từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 3 năm 2017, người mua nước ngoài và người nhập cư đã mua hơn 150 tỷ USD tài sản nhà đất, chính xác hơn là 153 tỷ USD. Kết quả này đã tăng 49% so với 102,6 tỷ năm ngoái.

IMM Group: Lawrence Yun, trưởng ban kinh tế của NAR đồng thời là phó hội trưởng của nghiên cứu cho rằng “Trước nguy cơ bất ổn về kinh tế và chính trị toàn cầu, những người thành đạt trên thế giới có xu hướng tìm kiếm một điều gì đó an toàn và ổn định. Vì vậy, nhu cầu về trái phiếu và bất động sản ở Mỹ đều tăng lên”.

Người nước ngoài mua bất động sản Mỹ tăng lên nhanh chóng
Bất động sản Mỹ trở thành khoản đầu tư hấp dẫn trong mắt người nước ngoài

Trong năm quốc gia có lượng người mua bất động sản Mỹ hàng đầu, thì Canada là nước có sự gia tăng lớn nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến sự bùng nổ này. Các giao dịch của Canada tăng từ mức 8,9 tỷ USD vào năm ngoái lên 19 tỷ USD. Tuy nhiên, dù Canada có số lượng người mua tăng lên kỷ lục thì vẫn thua xa những nước khác, đặc biệt là Trung Quốc. Trung quốc đã giữ vị trí quán quân trong năm thứ tư liên tiếp.

Theo ông Yun, nguyên nhân của việc này là người Canada mua nhà chủ yếu để nghỉ mát, đặc biệt là xuất phát từ sư dư thừa của cải ở Toronto và Vancouver. Còn người Trung Quốc mua bất động sản chủ yếu vì nền kinh tế của họ đang liên tục tăng trưởng. Ba tiểu bang có hoạt động ngoại quốc cao nhất là Florida, California và Texas. Các thành phố khác cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng lưu thông ở nước ngoài.

Ở Seattle, người Trung Quốc đang đổ xô vào thị trường bất động sản, vì tiểu bang này có tương lai được vẽ nên bởi bối cảnh công nghệ phát triển. Mark Kitabayashi, nhà quản lý môi giới với TeamMark Windermere Real Estate, cho biết: “Seattle là một trong những thị trường nóng nhất hiện nay do sự phát triển trong ngành công nghệ cao. Giá cả ở trung tâm thành phố khoảng 800.000 USD, nhưng ở khu ngoại ô, một căn nhà vẫn có thể có giá từ $ 300,000 – $ 350,000. Đây là một khoản đầu tư hợp lý cho cả người mua trong và ngoài nước.”

Thuế cũng là yếu tố tác động đến người nước ngoài khi đầu tư vào Mỹ. Người mua ở Nhật nhận thức rằng một số lợi ích về thuế trong giao dịch giữa Mỹ và Nhật có thể bị xóa bỏ trong vài năm tới. Vì vậy nên lượng người Nhật mua bất động sản tăng nhanh chóng cũng không có gì ngạc nhiên.

Một điểm thu hút lớn khác của bất động sản Mỹ với các nhà đầu tư nước ngoài là việc Mỹ đưa ra quyền tài sản tư nhân bình đẳng giữa người Mỹ và người nước ngoài.

 

IMM GROUP (dịch)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính