Liệu visa đầu tư E-2 có thay thế được visa đầu tư định cư EB-5?

16/08/2019

Từ 21/11, luật EB-5 mới được áp dụng, tăng mức đầu tư từ 500.000 USD lên 900.000 USD. Như vậy, lối vào Mỹ qua visa đầu tư định cư EB-5 sẽ bị thu hẹp với số đông. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra? Đó có thể là visa đầu tư E-2?

Liệu visa đầu tư E-2 có thay thế được visa đầu tư định cư EB-5?
Visa đầu tư định cư EB-5 là chương trình được nhiều nhà đầu tư chọn để lấy thẻ xanh Mỹ

IMM Group: Con số 900.000USD sẽ gây khó khăn bội phần cho hồ sơ EB-5 ở giai đoạn chứng minh nguồn tiền. Các quy định khác thì giới hạn vùng khuyến khích đầu tư và trung tâm vùng. Điều này đồng nghĩa không còn nhiều dự án EB-5 đảm bảo thẻ xanh sau 21/11.

Hiện nhà đầu tư muốn định cư Mỹ đứng trước 2 lựa chọn: 

  1. Đăng ký suất đầu tư EB-5 qua một đơn vị di trú đáng tin cậy càng sớm càng tốt. Phải “đáng tin cậy” để đảm bảo hồ sơ thành công vì sẽ không có cơ hội làm lại.
  2. Bỏ qua visa đầu tư định cư EB-5 và tìm một visa khác có thể dẫn lối vào Mỹ.

Vài điểm phân tích sau sẽ giúp nhà đầu tư chọn điều phù hợp nhất cho gia đình mình.

 

Visa đầu tư định cư EB-5 được ưa chuộng nhất thế giới

Với visa đầu tư định cư EB-5, cả gia đình được định cư và hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ. Con được học phổ thông miễn phí ở trường công, lên đại học đóng phí thấp như người bản xứ.

EB-5 được đánh giá là con đường tốt nhất để định cư Mỹ vì 3 ưu điểm nổi bật:

  • Mức đầu tư vừa phải, không yêu cầu ngoại ngữ, học vấn hay kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp. 
  • Dự án EB-5 phần lớn đầu tư qua trung tâm vùng, nhà đầu tư không cần điều hành trực tiếp.
  • Sau 5-7 năm, khoản đầu tư được hoàn lại.

Vì sức hấp dẫn của chương trình, hạn ngạch 10.000 visa EB-5 mỗi năm luôn chốt sớm. Điển hình như visa EB-5 cho năm 2019 đã hết quota từ tháng 7. Điều này dẫn đến thời gian chờ visa kéo dài hơn. Rủi ro phát sinh là các con của nhà đầu tư có thể vượt 21 tuổi và không được định cư EB-5 cùng gia đình.

Dù vậy, visa đầu tư định cư EB-5 chưa từng giảm sức hút trong những năm qua. EB-5 liên tục đứng đầu bảng xếp hạng những visa đầu tư định cư hấp dẫn nhất thế giới. Số nhà đầu tư nộp hồ sơ EB-5 cứ tăng dần qua từng năm.

 

Tranh thủ EB-5 với mức đầu tư 500.000 USD

Khi luật EB-5 mới được công bố, các chuyên gia dự đoán sẽ có một làn sóng ồ ạt nộp hồ sơ. Con số có thể lên đến hàng ngàn hồ sơ visa đầu tư định cư EB-5 chỉ trong 3 tháng. Mục đích là để tranh thủ mức đầu tư 500.000 USD và các dự án qua trung tâm vùng. 

Thực tế, nhà đầu tư khắp thế giới đã phản ứng nhanh vượt xa mong đợi. Chỉ sau 2 tuần, hầu hết các dự án EB-5 đảm bảo thẻ xanh bất ngờ thông báo hết suất đầu tư. Thông tin này gây chấn động lớn với cả những ai có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực EB-5. 

Giao dịch suất đầu tư chưa bao giờ ồ ạt đến thế trong lịch sử EB-5. Có vẻ như tất cả những ai đang cân nhắc với EB-5 đều hiểu rằng không thể chần chừ nữa.

Hiện IMM Group chỉ còn 11 suất đầu tư EB-5 thuộc 2 dự án Ajin và Eckington Park:

– Ajin – nhà máy xe Hyundai, dự án an toàn nhất trong lịch sử EB-5, chỉ còn 1 suất. Dự án này do IMM Group độc quyền phân phối.

– Eckington Park, do trung tâm vùng uy tín EB5 Capital quản lý, còn 10 suất.

Liệu visa đầu tư E-2 có thay thế được visa đầu tư định cư EB-5?
Ajin – nhà máy xe Hyundai, dự án an toàn nhất trong lịch sử EB-5, chỉ còn 1 suất

 

Visa đầu tư E-2 – lối tắt để vào Mỹ

Nếu bỏ lỡ cơ hội với EB-5, có thể xem xét khả năng vào Mỹ với visa đầu tư E-2. Yêu cầu là “đầu tư một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ, có thể chỉ từ 100.000USD. Visa E-2 có thời hạn 2-5 năm và được gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động. 

Với E-2, nhà đầu tư có thể nhanh chóng đưa gia đình sang Mỹ làm việc, học tập. 10 năm qua, số người đến Mỹ bằng visa E-2 nhiều gấp 4-5 lần visa đầu tư định cư EB-5. Tầm phủ sóng rộng của E-2 xuất phát từ 3 điểm thuận lợi lớn:

  • Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh, chỉ trong vòng 6 tháng
  • Mức đầu tư thấp và dễ chứng minh nguồn tiền
  • Cuộc sống tại Mỹ được bảo đảm nhờ lợi nhuận thu được từ kinh doanh

Nếu đầu tư E-2 với IMM Group, nhà đầu tư không cần tham gia vào việc kinh doanh. IMM Group triển khai toàn bộ từ thành lập đến vận hành.

Tuy nhiên, visa E-2 dành cho những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Nhà đầu tư Việt muốn xin visa E-2 cần lấy quốc tịch một nước thuộc nhóm hiệp ước. Trong số này, Grenada hiện có chương trình đầu tư lấy quốc tịch giá thấp nhất, khoảng 6 tỷ đồng.

Liệu visa đầu tư E-2 có thay thế được visa đầu tư định cư EB-5?
10 năm qua, số người đến Mỹ bằng visa E-2 gấp nhiều lần visa đầu tư định cư EB-5

 

Trước 21/11, EB-5 vẫn là lựa chọn tốt nhất để định cư Mỹ

Visa đầu tư E-2 là giải pháp tốt để vào Mỹ, có điều không thể tiến đến định cư theo luật hiện hành. Con cái nhà đầu tư học phổ thông trường công miễn phí nhưng chỉ được ở Mỹ đến 21 tuổi. 

Nếu muốn lấy thẻ xanh và đảm bảo tương lai cho con, visa đầu tư định cư EB-5 hiện vẫn là con đường chính thống nhất. Giấc mơ Mỹ ngày càng khó hơn với chính sách siết nhập cư của Tổng thống Donald Trump. Đó là lý do nhà đầu tư khắp thế giới đang tranh thủ EB-5 trước khi luật mới có hiệu lực.

Liệu visa đầu tư E-2 có thay thế được visa đầu tư định cư EB-5?
Dự án Eckington Park là 1 trong những cơ hội cuối để lấy visa đầu tư định cư EB-5 với mức 500.000USD

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính