Không phù hợp với thực tế, dự luật nhập cư Mỹ khó được thông qua

28/08/2017

Tổng thống Donald Trump vừa qua đã ủng hộ dự luật RAISE. Đây là đạo luật nhằm giảm 50% mức nhập cư hợp pháp vào Mỹ. RAISE sẽ cắt giảm một nửa số lượng thẻ xanh được cấp mỗi năm, từ hơn 1 triệu chỉ còn dưới 500.000 người.

 IMM Group: Nếu được thông qua, dự luật sẽ biến đổi bối cảnh nhập cư Mỹ hiện tại. Nó sẽ loại bỏ các con đường lưu trú vĩnh viễn đối với anh chị em và con trưởng thành của công dân Mỹ hoặc thường trú nhân. Đồng thời, dự luật này cũng sẽ ban hành nhiều điều luật hạn chế đối với vợ chồng và con phụ thuộc dưới tuổi vị thành niên của công dân hoặc thường trú nhân Mỹ.

RAISE sẽ xóa bỏ nhiều chương trình thị thực diện việc làm và thay bằng một hệ thống tính điểm. Hệ thống này sẽ tính điểm cho những người nhập cư tương lai dựa trên tuổi, trình độ học vấn, thành tích phi thường (nếu có), mức lương cao, trình độ thông thạo tiếng Anh, và nhiều tiêu chí khác.

Xác suất để dự luật thông qua rất thấp vì các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa trong Quốc hội không có ý định bỏ phiếu cho những thay đổi về nhập cư vào năm 2017.

Không phù hợp với thực tế, dự luật nhập cư Mỹ khó được thông qua
Với một số điểm phi thực tế, dự luật nhập cư Mỹ khó được thông qua

 

Dự luật này đưa ra một hệ thống điểm dựa trên những cơ sở rất khắt khe và khó đạt được.  Trừ những trường hợp đặc biệt như một cá nhân dành đươc huy chương vàng Olympic hoặc đoạt giải Nobel.

Ví dụ với trường hợp một sinh viên có độ tuổi từ 18-21 tuổi bình thường. Trong độ tuổi này, người sinh viên đó sẽ được cộng 6 điểm cho hạng mục tuổi tác. Nếu người này thông thạo tiếng Anh sẽ được cộng thêm 12 điểm cho hạng mục kỹ năng ngoại ngữ. Tuy nhiên, để đạt được điểm ở hạng mục này, người sinh viên đó cần thể hiện mức độ thành thạo cao hơn so với mặt bằng chung của công dân Mỹ. Ngoài ra, người này cần có bằng cấp chuyên môn hoặc bằng tiến sĩ ở Mỹ. Hơn hết, người này cũng cần thuyết phục một người sử dụng lao động ở Mỹ cung cấp cho mình một mức lương trên 200% so với thu nhập gia đình trung bình.

Theo một nghiên cứu gần đây của viện nghiên cứu hàng đầu Korn Ferry , mức lương khởi điểm trung bình hàng năm cho một sinh viên đại học năm 2017 là khoảng 50.000USD. Một báo cáo của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ xuất bản vào tháng  9 năm 2016 trích dẫn thu nhập một gia đình trung bình là 55.775 USD vào năm 2015. Vì vậy, để đủ điều kiện theo kế hoạch nhập cư mới của Tổng thống Trump, một sinh viên đại học sẽ phải kiếm ít nhất 110.000USD hàng năm để được tính điểm ở mục này, một con số xa rời thực tế.

Chưa biết tương lai của RAISE như thế nào nhưng tính đến thời điểm hiện tại,  EB-5 sẽ trở thành con đường nhập cư an toàn và chắc chắn nhất. Chương trình đầu tư EB-5 không đi theo tiêu chuẩn của các thị thực EB-1, EB-2, EB-3 and L-1. Nhà đầu tư và gia đình họ sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ nếu đầu tư 500.000 USD vào Mỹ.

Tuy nhiên, với tình hình chính sách nhập cư Mỹ có sự thay đổi liên tục như hiện nay, không có gì bảo đảm được chính quyền Trump không chuyển hướng chú ý đến EB-5. Để có thể nắm rõ thông tin nhanh chóng về nhập cư Mỹ nói chung và EB-5 nói riêng, các nhà đầu tư cần có được sự tư vấn đến từ đơn vị uy tín. IMM Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu. Đây là đơn vị có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đầu tư định cư, có đủ khả năng tư vấn thông tin và giải quyết khó khăn cho khách hàng, giúp khách hàng đáp ứng được yêu cầu của Sở Di trú Mỹ.

 

IMM GROUP

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính