VnExpress – Nhà giàu Việt trước thách thức lấy thẻ xanh vào Mỹ

19/01/2017

Ông Trần Văn Tỉnh – Tổng giám đốc IMM Group chia sẻ những diễn biến mới của hình thức đầu tư định cư Mỹ.

IMM Group: Không còn dừng lại ở những lời đồn đoán, trong bản đề xuất mới đây, ngày 13/1, Bộ An ninh nội địa Mỹ (Cơ quan chủ quản của Sở Di trú Mỹ) đã yêu cầu điều chỉnh hạn mức đầu tư đối với vùng khuyến khích đầu tư (vùng TEA) từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD. Kèm theo đó, bản đề xuất kiến nghị tăng hạn mức đầu tư đối với các vùng khác từ một triệu USD lên 1,8 triệu USD.

Việc tăng vốn đầu tư tối thiểu được cho là do quy định về hạn mức 500.000 USD đã được ban hành từ năm 1990 và không còn phù hợp với tình trạng lạm phát hiện tại.

Hạn mức đầu tư theo đề xuất sẽ gây khó khăn cho nhà đầu tư trong quá trình chứng minh nguồn tiền – quá trình quan trọng quyết định sự thành công của hồ sơ. Số tiền càng lớn thì thời gian chứng minh càng dài và độ phức tạp càng cao. Nhiều trường hợp do không đủ dữ liệu chứng minh dẫn tới hồ sơ bị bác, người đứng đơn mất cơ hội đầu tư vào EB-5.

VnExpress – Nhà giàu Việt trước thách thức lấy thẻ xanh vào Mỹ
Ông Trần Văn Tỉnh – sáng lập viên, Tổng giám đốc IMM Group.

Cơ quan này cũng đề xuất định nghĩa lại khái niệm vùng TEA (Vùng khuyến khích đầu tư). Thay vì chỉ cần thỏa một điều kiện, thì nay, những vùng được xếp vào diện khuyến khích đầu tư phải thỏa cả hai.

Một là tỷ lệ thất nghiệp phải ở mức 150% so với tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc. Hai là phải có dân số từ 20.000 người trở lên. Căn cứ vào đề xuất này, việc xác định tọa độ vùng TEA cũng được yêu cầu thắt chặt lại.

Hiện tại, các dự án được phép mở rộng tọa độ vùng TEA ra nhiều hướng để tranh thủ điều kiện từ các vùng lân cận dự án. Đề xuất nếu có hiệu lực sẽ buộc dự án chỉ phát triển theo một hướng. Trường hợp mở rộng tọa độ sang các vùng khác thì mỗi vùng địa lý thêm vào phải đáp ứng được cả hai tiêu chí về tỷ lệ thất nghiệp và thống kê dân số.

Như vậy, thay vì dễ dàng tọa lạc ở trung tâm các thành phố lớn như hiện tại, trong tương lai, các dự án mới có thể khó đáp ứng điều kiện và phải chọn những địa điểm lân cận trung tâm để làm dự án.

Chương trình EB-5 vẫn còn nhưng không còn là ước mơ của nhiều người mà sẽ chỉ dành cho một số người vì rất khó để chứng minh nguồn tiền 1,3 triệu USD.

Khả năng thay đổi luật lần này khác với những lần trước. Chương trình đã được gia hạn 3 lần kể từ tháng 9/2016 để chờ kết quả bầu cử Tổng thống. Dự kiến thay đổi luật lần này được Bộ an ninh nội địa – cơ quan bộ quản lý sở Di trú Mỹ soạn thảo 115 trang.

Có thể nhiều dự án không đồng ý nhưng sẽ khó tác động đến quyết định của Bộ An ninh nội địa. Nếu được thông qua, luật mới sẽ áp dụng cho nhà đầu tư mới sau ngày 28/4, có thể thay đổi toàn diện cuộc chơi đầu tư định cư Mỹ vì chương trình sẽ chỉ dành cho một nhóm người nhất định.

Chương trình đầu tư EB-5 được Quốc hội thông qua từ năm 1990 cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 500.000 USD vào vùng khuyến khích đầu tư và cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, gần 90% là Trung Quốc chọn chương trình này để con cái học hành miễn phí và có cơ hội nhập tịch trong tương lai.

 

Trần Văn Tỉnh
Sáng lập viên, Tổng giám đốc IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính