VnExpress – Đầu tư bất động sản và định cư tại Mỹ

22/08/2017

Hiện có nhiều người Việt Nam quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ, đặc biệt là đầu tư vào các dự án bất động sản để lấy thẻ xanh cho cả gia đình.

IMM Group: Mong muốn tìm kiếm một nền giáo dục tiên tiến cho con cái, một môi trường sống phù hợp cho gia đình là nguyên nhân khiến không ít người Việt Nam quan tâm đến các chương trình định cư Mỹ. Trong số đó, EB-5 là một trong những chương trình phổ biến hiện nay.

Chương trình này được tạo ra để thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các dự án tại Mỹ, nhằm phát triển kinh tế và giải quyết vấn đề việc làm cho người bản xứ. Đổi lại, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ được công nhận là thường trú nhân Mỹ, hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội (miễn phí học tập trường công cho con cái, trợ cấp nhà ở,…) trong khi quốc tịch và việc kinh doanh tại Việt Nam vẫn được duy trì.

Diễn giả Brian Ostar, Giám đốc Trung tâm Vùng chỉ định EB5 Capital.

Mặc dù thẻ xanh mang lại nhiều lợi ích, nhưng quá trình đầu tư cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Việc nhà đầu tư có được hoàn vốn và cấp thẻ xanh hay không phụ thuộc nhiều vào thành công của dự án. Chính vì thế, không ít nhà đầu tư Việt Nam đã lựa chọn lĩnh vực bất động sản vì tin rằng quy mô của dự án sẽ đảm bảo an toàn cho 500.000 USD vốn đầu tư của họ. Tuy nhiên, với chương trình EB-5, một dự án bất động sản lớn không đồng nghĩa với việc mang lại thành công cho hồ sơ nếu nó không tạo đủ việc làm theo yêu cầu của Sở Di trú Mỹ. Để đảm bảo điều này, nhà đầu tư cần tìm hiểu sâu hơn về nhà phát triển dự án, tiểu sử và thành tích trước đó của họ để làm căn cứ đưa ra quyết định.

Độ tin cậy của một nhà phát triển dự án thường được đánh giá dựa trên các tiêu chí như danh tiếng, các dự án đã thực hiện, tỷ lệ chấp thuận đơn I-526, I-829 và hoàn vốn cho nhà đầu tư. Những yếu tố trên là căn cứ giúp nhà đầu tư cân nhắc và lựa chọn nhà phát triển dự án phù hợp với mình.

Toàn cảnh dự án tòa nhà văn phòng và thương mại The Coliseum.

Hiện nay, Trung tâm Vùng chỉ định EB5 Capital là một trong những cơ quan thỏa mãn hầu hết các yêu cầu khắt khe của thị trường. Đây là một trong những Vùng chỉ định lâu đời trong lĩnh vực EB-5, được chính phủ Mỹ cấp phép huy động vốn và phát triển các dự án cho visa dạng này. Cơ quan này đã phát triển 14 dự án thuộc các lĩnh vực như khách sạn, dự án phức hợp, nhà ở cao cấp,… với tỷ lệ chấp thuận đơn I-526, I-829 và hoàn vốn cho nhà đầu tư đạt 100%. Đặc biệt, dự án City Market at O Street còn được Tổng thống Mỹ Barack Obama chọn và phê chuẩn tiến hành sớm nhờ ưu điểm tạo ra việc làm. EB5 Capital đang huy động vốn EB-5 để phát triển dự án Tòa nhà văn phòng và thương mại The Coliseum tại thủ đô Washington, D.C. Tòa nhà này là một trong những địa điểm lịch sử cấp quốc gia của Mỹ, nơi diễn ra buổi hòa nhạc đầu tiên của ban nhạc The Beatles cùng nhiều sự kiện văn hóa, chính trị tiêu biểu khác.

Một trong những hội thảo thành công của IMM Group.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính