Visa EB-5 mang lại nhiều lợi ích cho con cái nhà đầu tư khi học đại học

20/07/2018

Thẻ xanh Mỹ là mục tiêu lớn nhất và cuối cùng mà các nhà đầu tư quan tâm khi đầu tư vào chương trình EB-5. Sở hữu visa EB-5, nhà đầu tư có cơ hội được sinh sống, tạo dựng cơ hội kinh doanh tại Mỹ, hưởng nền y tế, các tiện ích sống tại quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, con cái của nhà đầu tư khi sở hữu thẻ xanh EB-5 sẽ nhận được các lợi ích lớn hơn so với việc xin visa du học thông thường, ngoài việc được đào tạo bởi nền giáo dục tiên tiến với các định hướng rõ ràng về tương lai, còn tiết kiệm được một số chi phí đáng kể cho việc du học.

Visa EB-5 mang lại nhiều lợi ích cho con cái nhà đầu tư khi học đại học

 

1. Visa EB-5 tạo điều kiện tiết kiệm học phí

IMM Group: Visa EB-5 có thể giúp gia đình nhà đầu tư tiết kiệm học phí khi giúp các sinh viên có đủ điều kiện để theo học các trường đại học trong tiểu bang. Con cái nhà đầu tư sẽ được hưởng những ưu đãi gần như tương tự với sinh viên bản xứ, chỉ đóng 1/3 mức học học phí so với các sinh viên du học. Khoản miễn giảm chi phí này có thể bù đắp một phần khoản chi phí đã đầu tư vào chương trình EB-5.

 

 2. Tự do theo đuổi nghề nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình đại học, visa EB-5 cho phép sinh viên được theo đuổi bất kỳ cơ hội làm việc trong bất kỳ lĩnh vực và địa điểm tại bất kỳ tiểu bang nào trong suốt quá trình học và sau khi tốt nghiệp. Sở hữu EB-5, đồng nghĩa với việc sở hữu thẻ xanh Mỹ, do đó sinh viên sau khi kết thúc quá trình học tập của mình có thể tự do tìm kiếm và công tác trong lĩnh vực mong muốn.

Những visa sinh viên khác, đơn cử như visa M-1, có những yêu cầu rất nghiêm ngặt về thời gian sinh viên theo học tại các trường đại học, ngành học và trường học có thể tham gia. Visa F-1 có phần thoải mái và ít chịu sự hạn chế hơn, nhưng đa phần thì sinh viên cũng chỉ học tại Mỹ trong 4 năm, trường đại học mà sinh viên chọn cần được sự chấp thuận của Sở Di trú Mỹ. Sử dụng visa này trong quá trình làm việc cũng sẽ gặp phải nhiều yêu cầu và hạn chế. Một loại visa khác khá phổ biến nhưng có sự yêu cầu nghiêm ngặt cao là visa H-1B, ứng viên cần là người có tay nghề trong một số lĩnh vực nhất định và phải nhận được lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng ở Mỹ.

 

3. Tiềm năng trở thành công dân Mỹ

So với các loại visa khác, chương trình EB-5 cung cấp cho nhà đầu tư và gia đình một lộ trình để trở thành công dân chính thức tại Mỹ. Sau 5 năm định cư tại Mỹ, nhà đầu tư cùng gia đình có thể thi quốc tịch để nhập tịch Mỹ. Các chương trình visa khác đa phần đều không có lợi ích này, hoặc nếu có thì cũng kèm theo nhiều yêu cầu khắt khe và phức tạp. Các loại visa sinh viên khác và visa H-1B đều là những loại visa “không định cư”, người giữ visa chỉ được sống ở Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Đơn cử như visa H-1B thì thời gian tối đa là 6 năm, với điều kiện đã gia hạn.

Với những khó khăn của chương trình EB-5 ở thời điểm hiện tại, cộng với những thay đổi sắp tới về khoản tiền đầu tư và các quy định khác, sở hữu visa EB-5 sẽ không phải là một chặng đường dễ dàng. Tuy nhiên, sở hữu thẻ xanh Mỹ lại mang đến rất nhiều những lợi ích cho nhà đầu tư cùng gia đình. IMM sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư trên chặng đường đầu tư – định cư lấy thẻ xanh Mỹ. Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Mỹ tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính