Visa EB-5 mang lại nhiều lợi ích cho con cái nhà đầu tư khi học đại học

20/07/2018

Thẻ xanh Mỹ là mục tiêu lớn nhất và cuối cùng mà các nhà đầu tư quan tâm khi đầu tư vào chương trình EB-5. Sở hữu visa EB-5, nhà đầu tư có cơ hội được sinh sống, tạo dựng cơ hội kinh doanh tại Mỹ, hưởng nền y tế, các tiện ích sống tại quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, con cái của nhà đầu tư khi sở hữu thẻ xanh EB-5 sẽ nhận được các lợi ích lớn hơn so với việc xin visa du học thông thường, ngoài việc được đào tạo bởi nền giáo dục tiên tiến với các định hướng rõ ràng về tương lai, còn tiết kiệm được một số chi phí đáng kể cho việc du học.

Visa EB-5 mang lại nhiều lợi ích cho con cái nhà đầu tư khi học đại học

 

1. Visa EB-5 tạo điều kiện tiết kiệm học phí

IMM Group: Visa EB-5 có thể giúp gia đình nhà đầu tư tiết kiệm học phí khi giúp các sinh viên có đủ điều kiện để theo học các trường đại học trong tiểu bang. Con cái nhà đầu tư sẽ được hưởng những ưu đãi gần như tương tự với sinh viên bản xứ, chỉ đóng 1/3 mức học học phí so với các sinh viên du học. Khoản miễn giảm chi phí này có thể bù đắp một phần khoản chi phí đã đầu tư vào chương trình EB-5.

 

 2. Tự do theo đuổi nghề nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình đại học, visa EB-5 cho phép sinh viên được theo đuổi bất kỳ cơ hội làm việc trong bất kỳ lĩnh vực và địa điểm tại bất kỳ tiểu bang nào trong suốt quá trình học và sau khi tốt nghiệp. Sở hữu EB-5, đồng nghĩa với việc sở hữu thẻ xanh Mỹ, do đó sinh viên sau khi kết thúc quá trình học tập của mình có thể tự do tìm kiếm và công tác trong lĩnh vực mong muốn.

Những visa sinh viên khác, đơn cử như visa M-1, có những yêu cầu rất nghiêm ngặt về thời gian sinh viên theo học tại các trường đại học, ngành học và trường học có thể tham gia. Visa F-1 có phần thoải mái và ít chịu sự hạn chế hơn, nhưng đa phần thì sinh viên cũng chỉ học tại Mỹ trong 4 năm, trường đại học mà sinh viên chọn cần được sự chấp thuận của Sở Di trú Mỹ. Sử dụng visa này trong quá trình làm việc cũng sẽ gặp phải nhiều yêu cầu và hạn chế. Một loại visa khác khá phổ biến nhưng có sự yêu cầu nghiêm ngặt cao là visa H-1B, ứng viên cần là người có tay nghề trong một số lĩnh vực nhất định và phải nhận được lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng ở Mỹ.

 

3. Tiềm năng trở thành công dân Mỹ

So với các loại visa khác, chương trình EB-5 cung cấp cho nhà đầu tư và gia đình một lộ trình để trở thành công dân chính thức tại Mỹ. Sau 5 năm định cư tại Mỹ, nhà đầu tư cùng gia đình có thể thi quốc tịch để nhập tịch Mỹ. Các chương trình visa khác đa phần đều không có lợi ích này, hoặc nếu có thì cũng kèm theo nhiều yêu cầu khắt khe và phức tạp. Các loại visa sinh viên khác và visa H-1B đều là những loại visa “không định cư”, người giữ visa chỉ được sống ở Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Đơn cử như visa H-1B thì thời gian tối đa là 6 năm, với điều kiện đã gia hạn.

Với những khó khăn của chương trình EB-5 ở thời điểm hiện tại, cộng với những thay đổi sắp tới về khoản tiền đầu tư và các quy định khác, sở hữu visa EB-5 sẽ không phải là một chặng đường dễ dàng. Tuy nhiên, sở hữu thẻ xanh Mỹ lại mang đến rất nhiều những lợi ích cho nhà đầu tư cùng gia đình. IMM sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư trên chặng đường đầu tư – định cư lấy thẻ xanh Mỹ. Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Mỹ tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật dự án The Spiral tháng 03-2020

31/03/2020
The Spiral là dự án EB-5 đã khởi công xây dựng từ năm 2018. Đến cuối tháng 02/2020, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã chấp thuận khoảng 16% đơn I-526 được nộp bởi các nhà đầu tư của dự án này. Đơn I-526 của các nhà đầu tư khác đang trong quá trình chờ xét duyệt. 

Bản tin di trú – Jefferson Terminal Trạm trung chuyển dầu khí, an toàn cho thẻ xanh Mỹ, an toàn vốn tiền đầu tư

30/03/2020
Chị Thái Minh Châu, đại diện phát ngôn của IMM Group cùng ông Bart Suchomski, Phó giám đốc Khu vực Đông Nam Á, CanAm chia sẻ thông tin dự án Jefferson Terminal. Dự án Jefferson Terminal là dự án EB5 an toàn. Thoả điều kiện vùng TEA. Vận hành từ 2012. Đảm bảo hoàn vốn. IMM Group là đơn vị phân phối tại Việt Nam.

Lộ trình lên quốc tịch Mỹ qua con đường đầu tư định cư diện EB-5

27/03/2020
Trở thành công dân Mỹ với những phúc lợi hàng đầu và cho con hưởng nền giáo dục toàn diện là mơ ước của nhiều gia đình trên thế giới. Mỹ mở ra cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền công dân qua chương trình đầu tư định cư diện EB-5. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có quyền thường trú (thẻ xanh) có điều kiện. Sau khi thỏa điều kiện về đầu tư, sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm ở Mỹ và đã là thường trú nhân vĩnh viễn, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ xin quốc tịch Mỹ.  

Làm rõ quy định về thời gian cư trú liên tục ở Mỹ trước khi nộp hồ sơ xin quốc tịch

24/03/2020
Hôm nay, 27/02, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành.

Cập nhật về việc kiểm tra tình trạng visa định cư sau khi phỏng vấn (Visa Status Check)

20/03/2020
Từ 03/03/2020, tất cả những visa tình trạng "Administrative Processing" sẽ đổi thành "Refuse". Tình trạng "Refuse" không hoàn toàn có nghĩa Lãnh sự quán từ chối cấp visa.

VnExpress – Trump đề xuất gửi 1.000 USD cho mỗi người Mỹ

18/03/2020
Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1.000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

11 suất đầu tư EB-5 vào dự án Hyatt tại trung tâm thành phố Fort Lauderdale, Miami

13/03/2020
Được xây dựng từ năm 2017 và sẽ hoàn thành trong năm nay, Hyatt Fort Lauderdale là dự án EB-5 tọa lạc tại bang Florida. Dự án có 11 suất đầu tư EB-5 thỏa điều kiện theo luật mới. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị phân phối dự án.

Redeployment trong EB-5 là gì? Tại sao nhà đầu tư cần tìm hiểu cho thật kỹ?

06/03/2020
Thuật ngữ Redeployment trong lĩnh vực EB-5 có nghĩa là sự sắp xếp lại tiền đầu tư của nhà đầu tư và chuyển vốn đó sang một dự án khác, một hình thức đầu tư khác.

Quy định mới về thời gian cư trú liên tục tại Mỹ trước khi nộp hồ sơ nhập tịch có ý nghĩa như thế nào với nhà đầu tư đã có giấy phép tái nhập cảnh?

05/03/2020
Cuối tháng 2 vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành. Bản cập nhật này liên quan đến quy định về thời gian cư trú liên tục trước khi xin nhập tịch Mỹ.

Jefferson Terminal: Dự án EB-5 hạ tầng dầu khí thỏa điều kiện TEA theo luật mới

05/03/2020
Ngoài tăng mức đầu tư, luật EB-5 mới có hiệu lực còn định nghĩa lại vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và cách xét duyệt TEA. Hệ quả là không còn nhiều dự án EB-5 mới qua trung tâm vùng thỏa điều kiện để nhà đầu tư lựa chọn. Dự án hạ tầng dầu khí Jefferson Terminal được quản lý bởi trung tâm vùng danh tiếng CanAm thuộc khu vực TEA là cơ hội đầu tư an toàn hiếm có hiện nay. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị phân phối dự án. 

Chương trình EB-5, hồ sơ mẫu I-924 là gì?

25/02/2020
I-924 là bộ hồ sơ mẫu (exemplar) do trung tâm vùng (đơn vị cấu trúc dự án để huy động vốn  EB-5) chuẩn bị và nộp lên Sở Di Trú (USCIS). 

Video – Đầu tư EB-5 – Con đường chính thống để lấy thẻ xanh Mỹ

17/02/2020
Đối với nhà đầu tư Việt, EB-5 vẫn được xem là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ chính thống nhất.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư EB-5 sau khi áp dụng luật mới: cẩn trọng hơn khi chọn dự án

12/02/2020
Mức đầu tư tăng lên đến 900.000USD chỉ là một phần khó khăn trong chương trình đầu tư EB-5. Đáng kể hơn là việc định nghĩa lại vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và cách xét duyệt TEA, đòi hỏi nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố khi chọn dự án EB-5.

Mỹ thay đổi cách thụ lý hồ sơ EB-5, tin vui cho gia đình có con lớn tuổi

07/02/2020
Từ ngày 31/3/2020, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) sẽ thay đổi cách thụ lý hồ sơ I-526 (bộ hồ sơ xin thẻ xanh Mỹ diện đầu tư EB-5). Thay vì ưu tiên xét duyệt hồ sơ  I-526 cho những ai nộp trước theo thứ tự thời gian, USCIS sẽ ưu tiên xét hồ sơ cho những ai sắp đến hạn ngạch được cấp visa.  

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Hạn mức visa EB-5 năm 2020 tăng thêm 1.111 visa

08/01/2020
Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố số visa được cấp trong năm tài chính 2020. Theo đó, hạn mức visa EB-5 năm nay tăng từ 10.000 lên 11.111. Việc này sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ visa cho các đương đơn EB-5.

4 YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ ĐẦU TƯ EB-5 THÀNH CÔNG

02/01/2020
VẪN CÒN KỊP để giúp các nhà đầu tư đang tranh thủ chuẩn bị hồ sơ kịp nộp Sở Di trú trước thời hạn áp dụng luật EB-5 mới!

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại