Visa EB-5 – Con đường đảm bảo nhất khi lấy thẻ xanh định cư Mỹ

08/05/2018

Chương trình EB-5 được chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990, là chương trình cấp thẻ xanh Mỹ cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Sau khi chương trình H-1B gặp nhiều khó khăn dưới thời kỳ đương nhiệm của tổng thống Trump thì EB-5 được xem là con đường chắc chắn và đảm bảo để lấy được thẻ xanh Mỹ.

Visa EB-5 – Con đường đảm bảo nhất khi lấy thẻ xanh định cư Mỹ
Tương lai không chắn chắn của H-1B đã khiến nhiều người chuyển sang quan tâm đến visa EB-5

IMM Group: Tờ LA Times trong số ngày 10 tháng 4 vừa qua đã đưa ra hai lợi điểm của chương trình visa EB-5 so với các chương trình khác bao gồm:

 

Là con đường có khả năng giúp nhà đầu tư lấy thẻ xanh nhanh hơn

Khi nhà đầu tư đã nộp đơn I-526 và được chấp thuận, họ có thể nộp đơn xin thẻ xanh có điều kiện. Nhà đầu tư và gia đình có thể sống, làm việc và học tập tại Mỹ với thẻ xanh có điều kiện trong thời gian hai năm đợi hạng mục đầu tư đáp ứng các yêu cầu của chương trình. Thời gian chờ đợi phụ thuộc vào quốc gia xuất xứ của đương đơn. Sau khi dự án đáp ứng đủ các yêu cầu của chương trình, nhà đầu tư có thể nộp đơn xóa thẻ xanh có điều kiện. Sau khoảng 5 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn nhập tịch để trở thành công dân Mỹ.

 

Có nhiều lợi thế hơn các loại visa khác

Nhà đầu tư EB-5, cùng vợ / chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi đều có thể sống, làm việc và học tập ở bất cứ đâu tại Mỹ. Đây là những lợi ích có thể nhìn thấy rõ ràng so với visa H-1B.

Đây là những lợi ích lớn so với các vấn đề với visa H-1B phổ biến. H-1B là thị thực ủy quyền làm việc và yêu cầu có sự bảo trợ của người sử dụng lao động. Visa này còn giới hạn loại công việc mà đương đơn có thể làm và nơi họ sinh sống.

Theo ví dụ của LA Times, Ishaan Khanna là một sinh viên vừa tốt nghiệp tại trường Đại học Loyola Marymount ở Los Angeles. Dù nộp đơn xin visa H-1B vào ngành có sự thiếu hụt nhân công bản xứ nhưng đơn của anh vẫn bị bác. Sau đó Ishaan Khanna đành quay lại Ấn Độ.

 

Còn các loại visa khác thì như thế nào?

Các loại visa khác có yêu cầu khá nghiêm ngặt trong việc giới hạn đối tượng nộp đơn. Ví dụ như visa E-2 yêu cầu người nộp đơn phải là công dân từ các quốc gia mà Mỹ có điều ước thương mại và hợp tác. Hoặc một loại visa khác là O yêu cầu người nộp đơn phải có khả năng phi thường.

Dưới sự quản lý của tổng thống Trump, thời kỳ mà các biện pháp dài hơi được thực hiện để hạn chế nhập cư thì ngày càng nhiều người quan tâm đến visa EB-5. EB-5 là chương trình phổ biến trong giới doanh nhân giàu có. Đây là chương trình được cho là mang lại nhiều lợi ích cho xã hội và nền kinh tế Mỹ.

 

IMM Group (dịch) | Nguồn: eb5daily.com

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính