Tọa đàm Đầu tư nhà máy sản xuất Hyundai-Kia & Các vấn đề EB-5 được nhà đầu tư quan tâm

27/03/2018

Thời gian gần đây, luật EB-5 đứng trước những thông tin thay đổi quan trọng đã gây hoang mang và lo lắng cho các nhà đầu tư định cư Mỹ. Với mục đích kịp thời cập nhật các thông tin về luật EB-5 thay đổi, cũng như mang đến nhà đầu tư dự án đầu tư được thẩm định kỹ lưỡng, IMM Group tổ chức tọa đàm “Đầu tư nhà máy sản xuất Hyundai – Kia. Dự án an toàn hiếm thấy trong lịch sử EB-5” vào ngày 26/03/2018 tại TP.HCM và 29/03 tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, tiếp nhận sự tư vấn, chia sẻ ý kiến của ông Maurice (Morrie) Berez – Nguyên trưởng bộ phận thụ lý EB-5 của Sở Di trú Mỹ, đại diện trung tâm vùng SRC và ông Trần Văn Tỉnh – Sáng lập viên & Tổng giám đốc IMM Group.

đầu tư định cư Mỹ
Diễn giả Morrie, Moses và anh Tỉnh tại sự kiện

IMM Group: Ông Morrie – Nguyên trưởng bộ phận thụ lý EB-5 với gần 40 năm kinh nghiệm làm việc tại Sở Di trú Mỹ đã có cập nhật về quyết định của quốc hội Mỹ. Khi quyết định gia hạn chương trình thêm 6 tháng nữa, đến ngày 30/09/2018. Đây là một tin vui cho các nhà đầu tư, khi có thêm thời gian để thực hiện hồ sơ định cư Mỹ.  Ông Morrie cũng đưa ra lời khuyên trong việc lựa chọn dự án, phải thỏa mãn các điều kiện của Sở Di trú Mỹ, đồng thời dự án cần giảm thiểu tối đa rủi ro mà nhà đầu tư phải gánh chịu.

Ông Morrie tham dự sự kiện không chỉ với tư cách là chuyên gia tư vấn độc quyền của IMM. Đứng trước những mối quan tâm mà đa phần các nhà đầu tư đang hướng đến, ông Morrie nhấn mạnh các nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư vào dự án nhà máy sản xuất cho Hyundai – Kia, dự án được đánh giá là an toàn nhất từ trước đến nay, đảm bảo các điều kiện về an toàn thẻ xanh và an toàn vốn cho các nhà đầu tư, dù với bất kỳ thay đổi nào trong tương lai. Nói đến dự án nhà máy sản xuất cho Hyundai – Kia, ông Morrie cũng đã khảo sát, thẩm định dự án và tự tin vào thị trường ô-tô với sức tiêu thụ ổn định tại Mỹ. Dự án cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chính quyền bang Alabama, do nhà máy đã mang lại những lợi thế lớn về kinh tế tại nơi đây.

đầu tư định cư Mỹ
Ông Moses chứng minh tính an toàn của dự án Hyundai – Kia

Bên cạnh đó, anh Tỉnh – Sáng lập viên & Tổng giám đốc IMM Group đã có những chia sẻ chân thành về quá trình thành lập, hoạt động cũng như giá trị tận tâm mà IMM Group mang lại cho nhà đầu tư. Anh cho biết thông tin mà anh muốn chuyển tải đến quý nhà đầu tư tại buổi tọa đàm là những thông tin mới và hữu ích, để các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định chính xác. Đồng thời, anh cũng chia sẻ kinh nghiệm về việc thẩm định, kiểm tra dự án đầu tư, cũng như việc tậm tâm hỗ trợ các nhà đầu tư đạt được mục đích cuối cùng, đó là thẻ xanh và việc hoàn vốn.

đầu tư định cư Mỹ
Anh Tỉnh trình bày về kinh nghiệm xử lý hồ sơ EB-5 và giá trị tận tâm đối với khách hàng của IMM

Dịch vụ di trú của IMM khởi đầu từ năm 2004, khởi nguồn từ chương trình định cư Quebec – Canada, tiếp theo là chương trình Úc, hội thảo EB-5 đầu tiên được tổ chức năm 2007 nhận được thành công lớn với 8 nhà đầu tư ký hợp đồng, và bộ hồ hồ sơ EB-5 của Việt Nam đầu tiên được duyệt vào năm 2009 do chính IMM hỗ trợ nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nói đến việc đầu tư EB-5 ở thời điểm hiện tại, anh Tỉnh cho biết “Hiện nay, thời gian thụ lý ngày càng kéo dài, các yêu cầu, đòi hỏi chứng minh nguồn tiền của Sở Di trú cũng ngày một khó hơn”. Do vậy, nhà đầu tư cần tỉnh táo trong việc lựa chọn dự án, cũng như đơn vị hỗ trợ thực hiện hồ sơ EB-5.

Ngoài các thông tin được trình bày tại sự kiện, phần hỏi – đáp giữa IMM, các khách mời cùng các nhà đầu tư đã diễn ra sôi nổi, với các câu hỏi mang tính chuyên môn sâu được đặt ra, chứng tỏ sự nghiêm túc của các nhà đầu tư trong việc nghiên cứu, tìm hiểu về EB-5 nói chung và về dự án nói riêng. Đây là các câu hỏi được đặt ra tại sự kiện:

đầu tư định cư Mỹ
Phần hỏi đáp diễn ra khá sôi nổi tại sự kiện

 

Hỏi: Trung tâm vùng SRC, ngoài dự án AJIN thì trung tâm này đã có thực hiện dự án nào khác?

Đáp: Ông Moses (đại diện trung tâm vùng SRC) là dân tài chính phố Wall, SRC là trung tâm vùng duy nhất mà ông thành lập, cũng là dự án duy nhất ông thực hiện (dự án bắt đầu từ năm 2010). Có những trung tâm vùng triển khai các dự án ồ ạt, đến mức không có đủ thời gian để thẩm định giấy tờ, tuy nhiên không phải họ làm dự án trước thành công thì dự án sau cũng thành công. Moses cũng muốn làm các dự án khác, tuy nhiên ông muốn làm xong dự án này rồi mới làm dự án khác. Dự án được thẩm tra, thẩm định đàng hoàng, đúng quy trình, đó chính là cơ sở để tạo dựng niềm tin cho IMM khi lựa chọn dự án cho khách hàng.

Hỏi: Khi hồ sơ thất bại, IMM sẽ hoàn lại phí dịch vụ đúng không?

Đáp: Có nhiều dự án cam kết nếu thất bại sẽ hoàn vốn, nhưng điều mập mờ là họ không cam kết hoàn phí quản lý. IMM buộc trung tâm vùng hoàn phí quản lý 55.000 USD bằng một hợp đồng riêng, đây mới là điều quan trọng, do trong bộ hồ sơ mẫu chỉ có đề cập đến việc hoàn tiền đầu tư của Sở Di trú. IMM cam kết sẽ hoàn lại tiền dịch vụ, cũng như lấy lại phí luật sư cho khách hàng, do vậy IMM cũng rà soát kỹ khi nhận hồ sơ của khách hàng, cũng như kiểm tra chặt chẽ, tránh việc luật sư nội bộ của dự án (in house lawyer) gặp xung đột quyền lợi, khi vừa đại diện cho dự án, vừa đại diện cho nhà đầu tư.

đầu tư định cư Mỹ

Nhiều câu hỏi mang tính chuyên môn được đặt ra

Hỏi: Khi đầu tư, có bắt buộc phải ở thành phố cụ thể nào, hay ở thành phố nào mong muốn?

Đáp: Nhà đầu tư có thể ở bất kỳ nơi nào tại Mỹ, tuy nhiên không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Khi sống tại Mỹ, nhà đầu tư cần chứng minh mình vẫn còn ý định ở lại Mỹ sau này. Trong trường hợp nhà đầu tư muốn vắng mặt, có luật xin vắng mặt dài hạn (2 năm), hết 2 năm đó, nhà đầu tư có thể xin thêm nhiều lần nữa, tuy nhiên sau 3 lần, những lần xin giấy phép vắng mặt sẽ chỉ có hạn 1 năm.

Hỏi: Liên quan đến chứng mình nguồn lao động nhà đầu tư tạo ra khi đầu tư, xét vào thời điểm nào? Nếu ở thời điểm hiện tại của dự án là đủ, nhưng ở thời điểm khác lại không đủ thì sẽ ra sao?

Đáp: Số việc làm tạo ra được tính từ ngày đầu tư đến ngày xóa thẻ xanh. Không nhất thiết phải duy trì số lượng 10 việc làm. Công ty luật Kuzban (cho dự án nhà máy sản xuất Hyundai-Kia) phải xem xét những điều khoản trong luật và hồ sơ của dự án và đảm bảo (sẵn sàng đưa đơn kiện Sở Di trú) việc hồ sơ khách hàng bị bác vì lý do không tạo ra đủ số việc làm.

đầu tư định cư Mỹ
Sự kiến đón nhận đông đảo nhà đầu tư đến tham dự

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính