Tọa đàm Đầu tư nhà máy sản xuất Hyundai-Kia & Các vấn đề EB-5 được nhà đầu tư quan tâm

27/03/2018

Thời gian gần đây, luật EB-5 đứng trước những thông tin thay đổi quan trọng đã gây hoang mang và lo lắng cho các nhà đầu tư định cư Mỹ. Với mục đích kịp thời cập nhật các thông tin về luật EB-5 thay đổi, cũng như mang đến nhà đầu tư dự án đầu tư được thẩm định kỹ lưỡng, IMM Group tổ chức tọa đàm “Đầu tư nhà máy sản xuất Hyundai – Kia. Dự án an toàn hiếm thấy trong lịch sử EB-5” vào ngày 26/03/2018 tại TP.HCM và 29/03 tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, tiếp nhận sự tư vấn, chia sẻ ý kiến của ông Maurice (Morrie) Berez – Nguyên trưởng bộ phận thụ lý EB-5 của Sở Di trú Mỹ, đại diện trung tâm vùng SRC và ông Trần Văn Tỉnh – Sáng lập viên & Tổng giám đốc IMM Group.

đầu tư định cư Mỹ
Diễn giả Morrie, Moses và anh Tỉnh tại sự kiện

IMM Group: Ông Morrie – Nguyên trưởng bộ phận thụ lý EB-5 với gần 40 năm kinh nghiệm làm việc tại Sở Di trú Mỹ đã có cập nhật về quyết định của quốc hội Mỹ. Khi quyết định gia hạn chương trình thêm 6 tháng nữa, đến ngày 30/09/2018. Đây là một tin vui cho các nhà đầu tư, khi có thêm thời gian để thực hiện hồ sơ định cư Mỹ.  Ông Morrie cũng đưa ra lời khuyên trong việc lựa chọn dự án, phải thỏa mãn các điều kiện của Sở Di trú Mỹ, đồng thời dự án cần giảm thiểu tối đa rủi ro mà nhà đầu tư phải gánh chịu.

Ông Morrie tham dự sự kiện không chỉ với tư cách là chuyên gia tư vấn độc quyền của IMM. Đứng trước những mối quan tâm mà đa phần các nhà đầu tư đang hướng đến, ông Morrie nhấn mạnh các nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư vào dự án nhà máy sản xuất cho Hyundai – Kia, dự án được đánh giá là an toàn nhất từ trước đến nay, đảm bảo các điều kiện về an toàn thẻ xanh và an toàn vốn cho các nhà đầu tư, dù với bất kỳ thay đổi nào trong tương lai. Nói đến dự án nhà máy sản xuất cho Hyundai – Kia, ông Morrie cũng đã khảo sát, thẩm định dự án và tự tin vào thị trường ô-tô với sức tiêu thụ ổn định tại Mỹ. Dự án cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chính quyền bang Alabama, do nhà máy đã mang lại những lợi thế lớn về kinh tế tại nơi đây.

đầu tư định cư Mỹ
Ông Moses chứng minh tính an toàn của dự án Hyundai – Kia

Bên cạnh đó, anh Tỉnh – Sáng lập viên & Tổng giám đốc IMM Group đã có những chia sẻ chân thành về quá trình thành lập, hoạt động cũng như giá trị tận tâm mà IMM Group mang lại cho nhà đầu tư. Anh cho biết thông tin mà anh muốn chuyển tải đến quý nhà đầu tư tại buổi tọa đàm là những thông tin mới và hữu ích, để các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định chính xác. Đồng thời, anh cũng chia sẻ kinh nghiệm về việc thẩm định, kiểm tra dự án đầu tư, cũng như việc tậm tâm hỗ trợ các nhà đầu tư đạt được mục đích cuối cùng, đó là thẻ xanh và việc hoàn vốn.

đầu tư định cư Mỹ
Anh Tỉnh trình bày về kinh nghiệm xử lý hồ sơ EB-5 và giá trị tận tâm đối với khách hàng của IMM

Dịch vụ di trú của IMM khởi đầu từ năm 2004, khởi nguồn từ chương trình định cư Quebec – Canada, tiếp theo là chương trình Úc, hội thảo EB-5 đầu tiên được tổ chức năm 2007 nhận được thành công lớn với 8 nhà đầu tư ký hợp đồng, và bộ hồ hồ sơ EB-5 của Việt Nam đầu tiên được duyệt vào năm 2009 do chính IMM hỗ trợ nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nói đến việc đầu tư EB-5 ở thời điểm hiện tại, anh Tỉnh cho biết “Hiện nay, thời gian thụ lý ngày càng kéo dài, các yêu cầu, đòi hỏi chứng minh nguồn tiền của Sở Di trú cũng ngày một khó hơn”. Do vậy, nhà đầu tư cần tỉnh táo trong việc lựa chọn dự án, cũng như đơn vị hỗ trợ thực hiện hồ sơ EB-5.

Ngoài các thông tin được trình bày tại sự kiện, phần hỏi – đáp giữa IMM, các khách mời cùng các nhà đầu tư đã diễn ra sôi nổi, với các câu hỏi mang tính chuyên môn sâu được đặt ra, chứng tỏ sự nghiêm túc của các nhà đầu tư trong việc nghiên cứu, tìm hiểu về EB-5 nói chung và về dự án nói riêng. Đây là các câu hỏi được đặt ra tại sự kiện:

đầu tư định cư Mỹ
Phần hỏi đáp diễn ra khá sôi nổi tại sự kiện

 

Hỏi: Trung tâm vùng SRC, ngoài dự án AJIN thì trung tâm này đã có thực hiện dự án nào khác?

Đáp: Ông Moses (đại diện trung tâm vùng SRC) là dân tài chính phố Wall, SRC là trung tâm vùng duy nhất mà ông thành lập, cũng là dự án duy nhất ông thực hiện (dự án bắt đầu từ năm 2010). Có những trung tâm vùng triển khai các dự án ồ ạt, đến mức không có đủ thời gian để thẩm định giấy tờ, tuy nhiên không phải họ làm dự án trước thành công thì dự án sau cũng thành công. Moses cũng muốn làm các dự án khác, tuy nhiên ông muốn làm xong dự án này rồi mới làm dự án khác. Dự án được thẩm tra, thẩm định đàng hoàng, đúng quy trình, đó chính là cơ sở để tạo dựng niềm tin cho IMM khi lựa chọn dự án cho khách hàng.

Hỏi: Khi hồ sơ thất bại, IMM sẽ hoàn lại phí dịch vụ đúng không?

Đáp: Có nhiều dự án cam kết nếu thất bại sẽ hoàn vốn, nhưng điều mập mờ là họ không cam kết hoàn phí quản lý. IMM buộc trung tâm vùng hoàn phí quản lý 55.000 USD bằng một hợp đồng riêng, đây mới là điều quan trọng, do trong bộ hồ sơ mẫu chỉ có đề cập đến việc hoàn tiền đầu tư của Sở Di trú. IMM cam kết sẽ hoàn lại tiền dịch vụ, cũng như lấy lại phí luật sư cho khách hàng, do vậy IMM cũng rà soát kỹ khi nhận hồ sơ của khách hàng, cũng như kiểm tra chặt chẽ, tránh việc luật sư nội bộ của dự án (in house lawyer) gặp xung đột quyền lợi, khi vừa đại diện cho dự án, vừa đại diện cho nhà đầu tư.

đầu tư định cư Mỹ

Nhiều câu hỏi mang tính chuyên môn được đặt ra

Hỏi: Khi đầu tư, có bắt buộc phải ở thành phố cụ thể nào, hay ở thành phố nào mong muốn?

Đáp: Nhà đầu tư có thể ở bất kỳ nơi nào tại Mỹ, tuy nhiên không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Khi sống tại Mỹ, nhà đầu tư cần chứng minh mình vẫn còn ý định ở lại Mỹ sau này. Trong trường hợp nhà đầu tư muốn vắng mặt, có luật xin vắng mặt dài hạn (2 năm), hết 2 năm đó, nhà đầu tư có thể xin thêm nhiều lần nữa, tuy nhiên sau 3 lần, những lần xin giấy phép vắng mặt sẽ chỉ có hạn 1 năm.

Hỏi: Liên quan đến chứng mình nguồn lao động nhà đầu tư tạo ra khi đầu tư, xét vào thời điểm nào? Nếu ở thời điểm hiện tại của dự án là đủ, nhưng ở thời điểm khác lại không đủ thì sẽ ra sao?

Đáp: Số việc làm tạo ra được tính từ ngày đầu tư đến ngày xóa thẻ xanh. Không nhất thiết phải duy trì số lượng 10 việc làm. Công ty luật Kuzban (cho dự án nhà máy sản xuất Hyundai-Kia) phải xem xét những điều khoản trong luật và hồ sơ của dự án và đảm bảo (sẵn sàng đưa đơn kiện Sở Di trú) việc hồ sơ khách hàng bị bác vì lý do không tạo ra đủ số việc làm.

đầu tư định cư Mỹ
Sự kiến đón nhận đông đảo nhà đầu tư đến tham dự

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sở Di trú Mỹ bỏ yêu cầu lấy sinh trắc học đối với nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng

23/03/2023
Visa Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ,  nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng không cần lấy sinh trắc học khi nộp hồ sơ nữa.

Nhà đầu tư Việt tiếp tục thuộc top 3 quốc gia nhận nhiều visa EB-5 nhất

08/03/2023
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến với nhà đầu tư Việt. Thời gian chờ chỉ còn khoảng 3 năm. Cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Vốn đầu tư được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023
Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Vì sao nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất?

21/01/2023
Giáo dục Mỹ có chất lượng vượt trội và hướng tới sự phát triển toàn diện. Ngoài cách cho con đi du học Mỹ, các phụ huynh có thể cân nhắc một lựa chọn mang lại nhiều lợi ích bền vững là đầu tư định cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư: Vì sao chọn chương trình EB-5 thay cho L-1A?

17/01/2023
Khi cân nhắc việc đầu tư định cư Mỹ, không ít doanh nhân băn khoăn giữa 2 chọn lựa: chương trình EB-5 hay L-1A. EB-5 là con đường lấy thẻ xanh chính thống, đơn giản nhưng cần thời gian chờ đợi. L-1A nhanh chóng hơn, nhưng lại rủi ro cao.

Chính phủ Mỹ giới hạn Visa E-2, EB-5 tiếp tục là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ 2023 trực tiếp, an toàn, chỉ sau 3 năm

04/01/2023
Trước đây, visa E-2 có lợi thế hơn về thời gian thụ lý so với chương trình định cư Mỹ diện EB-5. Nhưng nay, cán cân đã thay đổi sau khi Mỹ áp dụng luật mới liên quan đến E-2.

Bản tin Visa EB-5 tháng 1/2023 (Visa Bulletin): visa vẫn có sẵn cho nhà đầu tư Việt

26/12/2022
Từ tháng 7/2022 đến nay, nhà đầu tư Việt tham gia chương trình EB-5 không cần phải chờ hạn ngạch visa nữa. Sẽ không còn nỗi lo con đi cùng bị quá tuổi do thời gian chờ visa EB-5 kéo dài. 

Đầu tư 800.000 USD vào San Luis Obispo Marriott Hotels bang California, lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

09/12/2022
Khách sạn San Luis Obispo Marriott Hotels tại California là dự án EB-5 mới nhất của EB5 Capital - trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận hồ sơ EB-5 100% và nổi tiếng hoàn vốn đúng hạn.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3 năm cho cả gia đình

30/11/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án EB-5 Whisky Hotel tại Hollywood sắp hoàn thiện, đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

24/11/2022
Đầu tư định cư Mỹ an toàn với dự án Whisky Hotel. Khách sạn tọa lạc ngay Đại lộ Danh Vọng Hollywood, tiến độ hoàn thiện 80%

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 12/2022 (Visa Bulletin)

18/11/2022
Hiện tại, nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế lớn nếu chọn định cư Mỹ diện EB-5. Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5,  ước tính thời gian thụ lý chỉ còn 3 năm.

Trung tâm vùng có vai trò thế nào đối với nhà đầu tư EB-5?

11/11/2022
Định cư Mỹ diện EB-5 qua Trung tâm vùng là con đường an toàn và đơn giản để lấy thẻ xanh Mỹ. Đương đơn chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án EB-5.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 11/2022 (Visa Bulletin)

14/10/2022
Hiện tại đang có sẵn hạn ngạch Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, thời gian chờ thụ lý hồ sơ chỉ còn khoảng 3 năm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Top 3 dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5
đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn hiện nay

07/10/2022
Hiện có 3 lựa chọn an toàn nhất để lấy Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ. Đó là dự án nhà máy hydro xanh New Fortress Energy, cùng 2 dự án căn hộ Addison Row và Takoma Park.

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 10/2022 (Visa Bulletin)

27/09/2022
Nhà đầu tư Việt Nam không phải chờ đợi hạn ngạch visa như trước. Các đương đơn đã có chấp thuận I-526 sẽ được xét duyệt cấp visa EB-5 trong 3-6 tháng.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính