Tỉnh táo với các dự án đầu tư EB-5

27/12/2017

EB-5 là chương trình đầu tư định cư giúp các nhà đầu tư và gia đình lấy thẻ xanh Mỹ. Việc lựa chọn được dự án đầu tư EB-5 an toàn luôn là vấn đề được quan tâm và không hề dễ dàng .Các dự án EB-5 trên thị trường rất nhiều và đa dạng, tạo ra một mê cung dễ gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư.

Tỉnh táo với các dự án đầu tư EB-5

IMM Group: Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong ngành, để một dự án EB-5 đạt mức an toàn cần đáp ứng được ba tiêu chuẩn: khả năng hoàn vốn, khả năng tạo việc làm và khả năng duy trì hoạt động kinh doanh. Nếu dự án tồn đọng một số vấn đề như: vốn của chủ đầu tư chiếm tỉ lệ quá thấp so với cấu trúc vốn, không có phương án hoàn trả vốn khi gặp vấn đề, dự án đã khởi động nhưng ngày động thổ không rõ ràng, khả năng tạo việc làm sau khi đưa vào hoạt động không thuyết phục… thì nhà đầu tư cần cân nhắc và xem xét quyết định của mình.

Tỉnh táo với các dự án đầu tư EB-5

Nhiều nhà đầu tư cho rằng EB-5 là một chương trình nhập cư đơn giản trong hệ thống nhập cư của Mỹ, chỉ cần bỏ đủ số vốn vào dự án. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm khi đánh giá thấp mức độ phức tạp của những dự án EB-5. Tuy EB-5 có những ưu thế như: không cần sở hữu doanh nghiệp, không giới hạn tuổi tác và yêu cầu ngoại ngữ, nhưng kéo theo đó là những rủi ro và biến số khó lường.

Để có thể chọn đúng dự án đầu tư và thuận lợi lấy được thẻ xanh, nhà đầu tư cần tự mình trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến chương trình. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư hiểu được quyền lợi và trách nhiệm của mình khi tham gia vào chương trình EB-5. Đồng thời khi trao đổi với đơn vị tư vấn, nhà đầu tư có thể hiểu được những gì đang diễn ra và biết được đơn vị tư vấn có hoàn thành đúng trách nhiệm của mình hay không.

Tỉnh táo với các dự án đầu tư EB-5

Việc nghiên cứu và trang bị những kiến thức về chương trình EB-5 cũng có thể giúp các nhà đầu tư không mắc câu vào những chiêu trò của đơn vị tư vấn không trung thực. Nhiều đơn vị tư vấn đánh vào tâm lý thích an toàn của nhà đầu tư mà chỉ chăm chăm vào những lợi ích hấp dẫn thay vì tư vấn cho khách hàng về những rủi ro có thể gặp phải.

Tuy nhiên,  dù việc cân nhắc các rủi ro khi quyết định đầu tư vào EB-5 là một việc nên làm, nhưng các nhà đầu tư không nên lấy điều này làm yếu tố sống còn để làm bản thân hoang mang. Một dự án EB-5 không bao giờ có thể mang tính an toàn chắc chắn 100%. Rủi ro vốn là một phần tất yếu của chương trình EB-5 vì đây là yếu tố để những người nhập cư cam kết đối với việc đầu tư và tạo ra việc làm (EB-5 Investment “at Risk”). Vì vậy, những dự án cam kết hoàn toàn mức độ an toàn mà không có yếu tố rủi ro sẽ bị cơ quan USCIS từ chối.

Tỉnh táo với các dự án đầu tư EB-5

Điều quan trọng là các nhà đầu tư luôn phải tỉnh táo và trang bị đầy đủ hiểu biết khi đứng trước vô số những dự án đầu tư EB-5. Đồng thời nhận thức được mức độ phức tạp của chương trình EB-5 để có tâm thế chủ động dù đã nhận được sự tư vấn của các đơn vị tư vấn đầu tư.

 

IMM GROUP (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính