Tìm hiểu về rủi ro hoàn trả vốn trong các dự án EB-5

22/12/2017

Mục đích chính của Chính phủ Mỹ là thu hút vốn đầu tư theo đúng tính chất đầu tư mạo hiểm, do vậy rủi ro là điều tất yếu trong quá trình đầu tư vào chương trình EB-5.

IMM Group: Đối với các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào một dự án được quản lý bởi một trung tâm vùng, có hai loại rủi ro cần xem xét. Một là rủi ro trong việc có được thẻ xanh vĩnh viễn, hai là rủi ro trong việc thu hồi lại số vốn đầu tư 500.000 – 1.000.000 USD sau 5 năm, hoặc được hoàn trả lại số vốn nếu đơn I-526 không được chấp thuận.

Từ quan điểm nhập cư, các dự án an toàn nhất là những dự án tiếp tục được xây dựng và vận hành thành công trong trường hợp thiếu hụt vốn đến từ EB-5. Để thực hiện được điều này, vốn của chủ đầu tư phải chiếm một tỉ lệ lớn, đồng nghĩa với việc vốn EB-5 chỉ chiếm một phần nhỏ trong cơ cấu vốn của dự án.

Tìm hiểu về rủi ro hoàn trả vốn trong các dự án EB-5

Để có thể đánh giá chính xác nhằm giảm thiểu rủi ro trong một dự án EB-5, có hai vấn đề cần được làm sáng tỏ:

 

  1. Dự án có đủ khả năng để hoàn thành hay không?

Các yếu tố để đánh giá:

+ Lý lịch của nhà phát triển dự án & cam kết không bỏ ngang dự án.

+ Vốn đầu tư của chủ sở hữu là khoản vay đến từ các ngân hàng uy tín.

+ Đảm bảo việc hoàn công từ chủ dự án.

+ Dự án được đảm bảo sẽ hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng đặt ra.

  1. Số lượng công việc tạo ra sau dự án có đáp ứng đủ yêu cầu của Sở Di trú?

Các yếu tố để đánh giá:

+ Số lượng việc làm được tạo ra (bởi) một nhà đầu tư EB-5.

+ Số lượng công việc dự trù (job cushions) được tạo ra trên một nhà đầu tư EB-5 khi dự án đi vào hoạt động.

+ Chi phí xây dựng đã được bỏ ra cho đến khi nhà đầu tư EB-5 tham gia vào dự án.

Trong hai vấn đề trên, yếu tố số lượng việc làm được tạo ra thông qua dự án EB-5 là yếu tố quan trọng nhất để xét xem dự án đó có an toàn hay không. Nhiều dự án EB-5 trên thị trường xác định việc làm được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa chi phí xây dựng và doanh thu hoạt động. Các dự án an toàn là những dự án mà số việc làm tạo ra từ chi phí xây dựng cao hơn so với yêu cầu tối thiểu đối với mỗi nhà đầu tư. Thậm chí để giảm rủi ro hơn nữa, thì các nhà đầu tư có thể chọn các dự án đã hoàn công với số lượng công việc dự trù (job cushions) rất cao.

Để có thể tìm chọn một dự án EB-5 có độ an toàn cao, các nhà đầu tư cần dành thời gian nghiên cứu và phân tích các tài liệu liên quan đến dự án, đồng thời hiểu rõ được những quyền lợi và trách nhiệm của mình khi tham gia vào dự án. Khi hiểu được rủi ro là một yếu tố phải có trong dự án EB-5, các nhà đầu tư sẽ tỉnh táo hơn trước các công ty tư vấn không minh bạch trong công khai mức độ rủi ro và thổi phồng các ưu điểm của dự án một cách không hợp lý. Ngoài việc tự đánh giá và phân tích về dự án, các nhà đầu tư cần tìm đến sự tư vấn của luật sư nhiều kinh nghiệm và có uy tín trong việc định cư và thẩm định dự án.

 

IMM GROUP

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính