Tiếp bước Trung Quốc, giới nhà giàu Ấn Độ đầu tư vào EB-5 để nhập cư Mỹ

03/08/2018

Ấn Độ đang là thị trường tiềm năng nhất của chương trình EB-5, thay thế cho gã khổng lồ Trung Quốc trước đó. Điều này xuất phát từ nguyên nhân nhà đầu tư của thị trường tỷ dân đang dần rút chân khỏi chương trình EB-5 vì quá trình thụ lý hồ sơ tồn đọng kéo dài của đất nước này.

Cơn sốt đầu tư EB-5 hạ nhiệt ở Trung Quốc

IMM Group: Trong một thập kỷ qua, Trung Quốc là khách hàng quen mặt của chương trình visa EB-5. Tuy nhiên, theo tờ CNN thì cơn sốt visa EB-5 ở Trung Quốc đang dần hạ nhiệt. Điều này xuất phát từ nguyên nhân số bộ hồ sơ đồ sộ của người Trung Quốc đổ về chương trình đã khiến quy trình xử lý trở nên chậm chạp và tồn đọng nghiêm trọng. Theo Bộ An ninh nội địa Mỹ, đa phần những nhà đầu tư Trung Quốc phải chờ trung bình 10 năm để có được visa EB-5 vì số lượng hồ sơ quá đồ sộ. Còn theo Charlie Oppenheim, trưởng phòng kiểm soát và báo cáo visa tại Bộ Ngoại giao thì ông cho rằng một bộ hồ sơ EB-5 đến từ Trung Quốc cần đến 15 năm để thực hiện.

Thời gian chờ đợi quá lâu đã khiến nhiều người Trung bắt đầu mất đi hứng thú đối với chương trình EB-5. Ngoài ra, chính phủ của đất nước này đang ngày càng siết chặt nguồn vốn trong nước ra nước ngoài, tăng thêm một trở ngại cho các nhà đầu tư EB-5 của đất nước này.

 

Định cư Mỹ – Trung Quốc rút chân, Ấn Độ vào cuộc

Ấn Độ được nhắm đến là thị trường tiềm năng tiếp theo sau Trung Quốc. Trước đây, Ấn Độ là nước xếp thứ ba có lượng hồ sơ nộp vào chương trình EB-5. Rogelio Caceres, người đồng sáng lập LCR Capital Partners – một công ty kết nối nhà đầu tư nước ngoài với chương trình Eb-5 cho biết, ước tính từ 500 đến 800 bộ hồ sơ Ấn Độ đã nộp về chương trình EB-5 trong năm nay, con số này sẽ tăng lên 1000 trong năm 2019.

Việc Ấn Độ trở thành cái tên tiềm năng tiếp theo của chương trình EB-5 cũng xuất phát từ nguyên nhân do chính các nhà phát triển bất động sản ở Mỹ. Sau khi Trung quốc dần rút lui khỏi thị trường EB-5, các nhà phát triển bất động sản Mỹ đã nỗ lực bẻ hướng tiếp thị, tìm đến những thị trường tiềm năng khác để thay thế, và Ấn Độ là cái tên lý tưởng nhất.

 

Cơ hội nhiều hơn cho thị trường Ấn Độ, Việt Nam

Giống như Trung Quốc, Ấn Độ có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nhưng số hồ sơ nộp vào chương trình chắc chắn ít hơn rất nhiều. Mỗi năm, chương trình EB-5 sẽ cấp 10.000 thẻ xanh cho các nhà đầu tư. Mỗi quốc gia sẽ có một con số giới hạn, nếu năm đó không đạt đến giới hạn yêu cầu thì số visa EB-5 này sẽ được chuyển sang cho các quốc gia khác. Việc Trung Quốc, đất nước chiếm 75% lượng thẻ xanh mỗi năm rút chân khỏi thị trường không chỉ có lợi cho Ấn Độ, mà sẽ đem về nhiều chỗ trống cho nhà đầu tư các nước khác, trong đó có Việt Nam – khi tình trạng tồn đọng hồ sơ đang đến gần.

Gần nửa số nhà đầu tư Ấn Độ nộp hồ sơ vào chương trình EB-5 đã là những người nhận được thẻ thường trú nhân Mỹ. Ông Caceres nhận định, “Ấn Độ không xảy ra tình trạng “ách tắc” hồ sơ, trung bình nhà đầu tư Ấn có thể nhận thẻ xanh trong vòng hai năm.”

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư EB-5 tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính