Tiếp bước Trung Quốc, giới nhà giàu Ấn Độ đầu tư vào EB-5 để nhập cư Mỹ

03/08/2018

Ấn Độ đang là thị trường tiềm năng nhất của chương trình EB-5, thay thế cho gã khổng lồ Trung Quốc trước đó. Điều này xuất phát từ nguyên nhân nhà đầu tư của thị trường tỷ dân đang dần rút chân khỏi chương trình EB-5 vì quá trình thụ lý hồ sơ tồn đọng kéo dài của đất nước này.

Cơn sốt đầu tư EB-5 hạ nhiệt ở Trung Quốc

IMM Group: Trong một thập kỷ qua, Trung Quốc là khách hàng quen mặt của chương trình visa EB-5. Tuy nhiên, theo tờ CNN thì cơn sốt visa EB-5 ở Trung Quốc đang dần hạ nhiệt. Điều này xuất phát từ nguyên nhân số bộ hồ sơ đồ sộ của người Trung Quốc đổ về chương trình đã khiến quy trình xử lý trở nên chậm chạp và tồn đọng nghiêm trọng. Theo Bộ An ninh nội địa Mỹ, đa phần những nhà đầu tư Trung Quốc phải chờ trung bình 10 năm để có được visa EB-5 vì số lượng hồ sơ quá đồ sộ. Còn theo Charlie Oppenheim, trưởng phòng kiểm soát và báo cáo visa tại Bộ Ngoại giao thì ông cho rằng một bộ hồ sơ EB-5 đến từ Trung Quốc cần đến 15 năm để thực hiện.

Thời gian chờ đợi quá lâu đã khiến nhiều người Trung bắt đầu mất đi hứng thú đối với chương trình EB-5. Ngoài ra, chính phủ của đất nước này đang ngày càng siết chặt nguồn vốn trong nước ra nước ngoài, tăng thêm một trở ngại cho các nhà đầu tư EB-5 của đất nước này.

 

Định cư Mỹ – Trung Quốc rút chân, Ấn Độ vào cuộc

Ấn Độ được nhắm đến là thị trường tiềm năng tiếp theo sau Trung Quốc. Trước đây, Ấn Độ là nước xếp thứ ba có lượng hồ sơ nộp vào chương trình EB-5. Rogelio Caceres, người đồng sáng lập LCR Capital Partners – một công ty kết nối nhà đầu tư nước ngoài với chương trình Eb-5 cho biết, ước tính từ 500 đến 800 bộ hồ sơ Ấn Độ đã nộp về chương trình EB-5 trong năm nay, con số này sẽ tăng lên 1000 trong năm 2019.

Việc Ấn Độ trở thành cái tên tiềm năng tiếp theo của chương trình EB-5 cũng xuất phát từ nguyên nhân do chính các nhà phát triển bất động sản ở Mỹ. Sau khi Trung quốc dần rút lui khỏi thị trường EB-5, các nhà phát triển bất động sản Mỹ đã nỗ lực bẻ hướng tiếp thị, tìm đến những thị trường tiềm năng khác để thay thế, và Ấn Độ là cái tên lý tưởng nhất.

 

Cơ hội nhiều hơn cho thị trường Ấn Độ, Việt Nam

Giống như Trung Quốc, Ấn Độ có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nhưng số hồ sơ nộp vào chương trình chắc chắn ít hơn rất nhiều. Mỗi năm, chương trình EB-5 sẽ cấp 10.000 thẻ xanh cho các nhà đầu tư. Mỗi quốc gia sẽ có một con số giới hạn, nếu năm đó không đạt đến giới hạn yêu cầu thì số visa EB-5 này sẽ được chuyển sang cho các quốc gia khác. Việc Trung Quốc, đất nước chiếm 75% lượng thẻ xanh mỗi năm rút chân khỏi thị trường không chỉ có lợi cho Ấn Độ, mà sẽ đem về nhiều chỗ trống cho nhà đầu tư các nước khác, trong đó có Việt Nam – khi tình trạng tồn đọng hồ sơ đang đến gần.

Gần nửa số nhà đầu tư Ấn Độ nộp hồ sơ vào chương trình EB-5 đã là những người nhận được thẻ thường trú nhân Mỹ. Ông Caceres nhận định, “Ấn Độ không xảy ra tình trạng “ách tắc” hồ sơ, trung bình nhà đầu tư Ấn có thể nhận thẻ xanh trong vòng hai năm.”

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư EB-5 tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 – Due Diligence (thẩm tra thẩm định) là quan trọng nhất

01/04/2020
Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ diện EB-5 đã tăng từ 500.000 USD lên 900.000 USD, tức tăng lên 400.000 USD (tương đương gần 10 tỷ đồng) và tổng số tiền đầu tư bao gồm chi phí lên đến hơn 20 tỷ đồng. Số tiền rất lớn và vì vậy nhà đầu tư càng phải thận trọng hơn nhiều lần so với trước đây.

Cập nhật dự án The Spiral tháng 03-2020

31/03/2020
The Spiral là dự án EB-5 đã khởi công xây dựng từ năm 2018. Đến cuối tháng 02/2020, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã chấp thuận khoảng 16% đơn I-526 được nộp bởi các nhà đầu tư của dự án này. Đơn I-526 của các nhà đầu tư khác đang trong quá trình chờ xét duyệt. 

Bản tin di trú – Jefferson Terminal Trạm trung chuyển dầu khí, an toàn cho thẻ xanh Mỹ, an toàn vốn tiền đầu tư

30/03/2020
Chị Thái Minh Châu, đại diện phát ngôn của IMM Group cùng ông Bart Suchomski, Phó giám đốc Khu vực Đông Nam Á, CanAm chia sẻ thông tin dự án Jefferson Terminal. Dự án Jefferson Terminal là dự án EB5 an toàn. Thoả điều kiện vùng TEA. Vận hành từ 2012. Đảm bảo hoàn vốn. IMM Group là đơn vị phân phối tại Việt Nam.

Lộ trình lên quốc tịch Mỹ qua con đường đầu tư định cư diện EB-5

27/03/2020
Trở thành công dân Mỹ với những phúc lợi hàng đầu và cho con hưởng nền giáo dục toàn diện là mơ ước của nhiều gia đình trên thế giới. Mỹ mở ra cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền công dân qua chương trình đầu tư định cư diện EB-5. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có quyền thường trú (thẻ xanh) có điều kiện. Sau khi thỏa điều kiện về đầu tư, sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm ở Mỹ và đã là thường trú nhân vĩnh viễn, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ xin quốc tịch Mỹ.  

Làm rõ quy định về thời gian cư trú liên tục ở Mỹ trước khi nộp hồ sơ xin quốc tịch

24/03/2020
Hôm nay, 27/02, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành.

Cập nhật về việc kiểm tra tình trạng visa định cư sau khi phỏng vấn (Visa Status Check)

20/03/2020
Từ 03/03/2020, tất cả những visa tình trạng "Administrative Processing" sẽ đổi thành "Refuse". Tình trạng "Refuse" không hoàn toàn có nghĩa Lãnh sự quán từ chối cấp visa.

VnExpress – Trump đề xuất gửi 1.000 USD cho mỗi người Mỹ

18/03/2020
Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1.000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

11 suất đầu tư EB-5 vào dự án Hyatt tại trung tâm thành phố Fort Lauderdale, Miami

13/03/2020
Được xây dựng từ năm 2017 và sẽ hoàn thành trong năm nay, Hyatt Fort Lauderdale là dự án EB-5 tọa lạc tại bang Florida. Dự án có 11 suất đầu tư EB-5 thỏa điều kiện theo luật mới. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị phân phối dự án.

Redeployment trong EB-5 là gì? Tại sao nhà đầu tư cần tìm hiểu cho thật kỹ?

06/03/2020
Thuật ngữ Redeployment trong lĩnh vực EB-5 có nghĩa là sự sắp xếp lại tiền đầu tư của nhà đầu tư và chuyển vốn đó sang một dự án khác, một hình thức đầu tư khác.

Quy định mới về thời gian cư trú liên tục tại Mỹ trước khi nộp hồ sơ nhập tịch có ý nghĩa như thế nào với nhà đầu tư đã có giấy phép tái nhập cảnh?

05/03/2020
Cuối tháng 2 vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành. Bản cập nhật này liên quan đến quy định về thời gian cư trú liên tục trước khi xin nhập tịch Mỹ.

Jefferson Terminal: Dự án EB-5 hạ tầng dầu khí thỏa điều kiện TEA theo luật mới

05/03/2020
Ngoài tăng mức đầu tư, luật EB-5 mới có hiệu lực còn định nghĩa lại vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và cách xét duyệt TEA. Hệ quả là không còn nhiều dự án EB-5 mới qua trung tâm vùng thỏa điều kiện để nhà đầu tư lựa chọn. Dự án hạ tầng dầu khí Jefferson Terminal được quản lý bởi trung tâm vùng danh tiếng CanAm thuộc khu vực TEA là cơ hội đầu tư an toàn hiếm có hiện nay. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị phân phối dự án. 

Chương trình EB-5, hồ sơ mẫu I-924 là gì?

25/02/2020
I-924 là bộ hồ sơ mẫu (exemplar) do trung tâm vùng (đơn vị cấu trúc dự án để huy động vốn  EB-5) chuẩn bị và nộp lên Sở Di Trú (USCIS). 

Video – Đầu tư EB-5 – Con đường chính thống để lấy thẻ xanh Mỹ

17/02/2020
Đối với nhà đầu tư Việt, EB-5 vẫn được xem là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ chính thống nhất.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư EB-5 sau khi áp dụng luật mới: cẩn trọng hơn khi chọn dự án

12/02/2020
Mức đầu tư tăng lên đến 900.000USD chỉ là một phần khó khăn trong chương trình đầu tư EB-5. Đáng kể hơn là việc định nghĩa lại vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và cách xét duyệt TEA, đòi hỏi nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố khi chọn dự án EB-5.

Mỹ thay đổi cách thụ lý hồ sơ EB-5, tin vui cho gia đình có con lớn tuổi

07/02/2020
Từ ngày 31/3/2020, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) sẽ thay đổi cách thụ lý hồ sơ I-526 (bộ hồ sơ xin thẻ xanh Mỹ diện đầu tư EB-5). Thay vì ưu tiên xét duyệt hồ sơ  I-526 cho những ai nộp trước theo thứ tự thời gian, USCIS sẽ ưu tiên xét hồ sơ cho những ai sắp đến hạn ngạch được cấp visa.  

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại