Tin quan trọng: Thẻ xanh EB-5 – Thời gian chờ quota giảm 2 năm

24/07/2021
  "Tin quan trọng: Thẻ xanh EB-5 – Thời gian chờ quota giảm 2 năm " Theo bản tin visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 (visa bulletin) mới đây của Sở Di Trú Mỹ, ngày ưu tiên xếp lịch phỏng vấn cấp visa EB-5 của Việt Nam tiến thêm 2 năm, ngày xét duyệt cấp visa hiện tại áp dụng cho những ai nộp hồ sơ từ ngày 01/04/2020 trở về trước. Điều này có nghĩa:
  • Những nhà đầu tư Việt Nam hồ sơ từ ngày 01/04/2020 trở về trước và đã có chấp thuận sẽ được ưu tiên xếp lịch phỏng vấn trong thời gian sắp tới.
  • Điều này cũng có nghĩa là thời gian chờ đợi giảm tương đương 2 năm so với trước đây.
  • Điều này có nghĩa là những ai nộp hồ sơ hiện tại trong năm 2021 sẽ không còn bị chờ đợi quota như trước đây. Ví dụ: trước đây sau khi có chấp thuận hồ sơ (I-526) nhà đầu tư phải đợi thêm 2-3 năm, tổng thời gian chờ 5-6 năm, thì bây giờ sau khi có chấp thuận hồ sơ nhà đầu tư sẽ được lên lịch phỏng vấn cấp visa và không còn chờ đợi thêm như trước.
  • Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ của Việt Nam hiện tại (cập nhật ngày 22/06/2021) là 30 đến 49.5 tháng. Vậy tổng thời gian chờ cho hồ sơ EB-5 trung bình sẽ giao động từ 3 đến 4 năm.
  • Một số thông báo cải tổ hành chính từ chính quyền Biden cho thấy ông đang nỗ lực cải cách lại Sở Di Trú bao gồm việc thay thế giám đốc Sở Di Trú dưới chính quyền Trump và tăng tốc độ thụ lý hồ sơ. Với những động thái này, chúng ta có thể hy vọng hồ sơ nộp trong năm 2021 sẽ được thụ lý rút ngắn trong khoảng 2.5-3 năm.
Ngày ưu tiên xét cấp visa các diện EB trong bản tin visa của Cục lãnh sự Hoa kỳ
Ngày ưu tiên xét cấp visa các diện EB trong bản tin visa của Cục lãnh sự Mỹ.
Dù có các chương trình khác thay thế (E-2; L-1A) nhưng EB-5 vẫn là chương trình lấy thẻ xanh trực tiếp (không đi qua nhiều bước và không đi đường vòng). Điều kiện đơn giản nhất so với các chương trình khác như: không yêu cầu về trình độ, ngoại ngữ, sở hữu công ty; không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, vận hành, không có điều kiện ràng buộc mở công ty sau khi lấy thẻ xanh. Hiện tại, nhà đầu tư có “cơ hội trong thời gian ngắn’’ để tranh thủ đầu tư lấy thẻ xanh EB5 với mức 500.000 USD thay vì 900.000 USD. Xem chi tiết tại đây. Với thời gian chờ đợi rút ngắn, EB-5 có thể sẽ lại tiếp tục bị tồn đọng hồ sơ trong vài năm sau vì số lượng người nộp hồ sơ sẽ tăng lên nhiều. Vì vậy, nếu nhà đầu tư có quan tâm đến chương trình thẻ xanh diện đầu tư EB-5, nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội này để nộp hồ sơ năm 2021 để không bị chờ đợi quota như trước đây.  Nếu anh/chị có quan tâm đến chương trình đầu tư lấy VISA Định cư EB-5, mời anh chị để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn giải pháp, giúp anh/chị thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình trước khi quyết định.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính