Thời gian chờ cấp visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt được dự đoán sẽ rút ngắn lại

16/04/2019

Do lượng visa EB-5 được sử dụng có phần giảm so với thời gian trước đây, nên hạn ngạch visa EB-5 vẫn còn nhiều; vì vậy danh sách chờ EB-5 của Việt Nam có thể sẽ được giải quyết nhanh hơn. Ngược lại, lượng sử dụng EB-5 của Ấn Độ thì chưa đến mức quá tải để phải công bố danh sách chờ, theo thống kê mới nhất từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS).

IMM Group: Thông báo vào ngày 18/3 với Hiệp hội Luật sư Di trú Mỹ (AILA), Giám đốc visa của DOS, ông Charles Oppenheim chỉ ra rằng số lượng visa EB-5 đang giảm dưới mức mong đợi, trong khi số lượng visa EB-1 vẫn đạt con số kỷ lục.

Visa EB-5

 

Tháng 10 năm trước, ông Oppenheim đã dự đoán danh sách chờ visa của các nhà đầu tư EB-5 Ấn Độ sẽ được công bố vào giữa năm 2019. Nhưng hiện tại, với nhu cầu thấp hơn dự kiến, Oppenheim ước tính, các hồ sơ xin cấp visa EB-5 của Ấn Độ có thể vẫn không có danh sách chờ cho đến sau tháng 7 năm nay. Đồng thời, số lượng visa được cấp nói chung đều giảm, nên danh sách chờ visa EB-5 của Việt Nam có thể sẽ tiến triển tốt và được giải quyết nhanh hơn. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng những ước tính này có thể dựa trên dữ liệu không chính thức, sự gián đoạn đối với việc cấp visa có thể là do chương trình EB-5 tạm dừng vào đầu năm nay.

Tình hình các loại visa nhập cư khác cũng không mấy tích cực. Oppenheim báo cáo rằng, lượng hồ sơ xin visa định cư làm việc EB-1 nhiều hơn các diện cấp visa làm việc khác, bằng chứng là số hồ sơ xin visa EB-1 vào 2 tháng đầu năm 2019 vượt trên cả hạn mức EB1 của quý trước (từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018). Danh sách chờ visa EB-1 của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ không có nhiều tiến triển, trừ khi nhu cầu trên toàn thế giới ít lại, ông nói.

Đối với các visa định cư theo diện tay nghề EB-2 và EB-3, thời gian chờ để được cấp visa của Ấn Độ bị đảo ngược, EB-2 đòi hỏi khắt khe hơn nên phải chờ đợi lâu hơn EB-3. Danh sách chờ của Trung Quốc thì vẫn giữ nguyên với thời gian chờ EB-3 dài hơn thời gian chờ EB-2 và có khả năng vẫn duy trì theo hướng này trong thời gian tới.

Kết luận

Giữa các tin tức bất lợi cho nhà đầu tư EB-5 thời gian gần đây, bao gồm: Tổng thống Trump muốn “siết chặt” các chính sách nhập cư Mỹ (xem chi tiết tại đây) và thông tin Luật cải cách EB-5, với kiến nghị tăng hạng mức đầu tư tối thiểu cho chương trình EB-5 từ 500.000 lên 1,35 triệu USD, có thể sẽ được phê duyệt và chính thức ban hành trong vòng 1 đến 2 tháng tới; thông tin trên là một tin tức khá tích cực cho nhà đầu tư EB-5. Khả năng sẽ có nhiều visa EB-5 hơn dành cho nhà đầu tư Việt Nam, danh sách chờ của Việt Nam sẽ được giải quyết nhanh hơn và thời gian chờ cấp visa cũng sẽ được rút ngắn lại.

Thời điểm này là lúc nhà đầu tư nên tận dụng để đưa ra quyết định và nộp hồ sơ ngay để được hưởng mức đầu tư cũ, chỉ bằng 1/3 so với mức đầu mới nếu Luật cải cách EB-5 được thông qua. Đồng thời, nếu nộp hồ sơ sớm, rất có thể thời gian chờ để được cấp visa cũng sẽ được đẩy nhanh hơn khi danh sách chờ visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt được dự đoán sẽ tiến triển tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi ích và đảm bảo an toàn cho cả gia đình, nhà đầu tư cần thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín và chuyên nghiệp.

Với mong muốn hỗ trợ các nhà đầu tư cuối cùng chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ nhanh chóng trước khi luật mới chính thức được ban hành, IMM Group tổ chức BUỔI TƯ VẤN CÁ NHÂN – KẾ HOẠCH LẤY QUỐC TỊCH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH nhằm tư vấn chuyên sâu cho nhà đầu tư.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình đầu tư Eb-5 tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính