Thẩm định kép – Bí quyết cho một dự án EB-5 an toàn

02/01/2018

Theo yêu cầu trước đây của Sở Di trú Mỹ, mỗi nhà đầu tư đầu tư 500,000 USD vào một dự án phải tạo ra ít nhất 10 công việc làm cho người bản xứ một cách gián tiếp thông qua dự án. Dự án này phải khả thi và được quản lý bởi những nhà quản lý dự án chuyên nghiệp. Trước tháng 2/2018, những dự luật này có khả năng sẽ phải thay đổi, kèm theo những điều kiện mới bắt buộc nhà đầu tư phải quan tâm khi quyết định đầu tư vào tương lai sở hữu tấm thẻ xanh Mỹ của mình.

 

Thẩm duyệt kép – Bí quyết tìm ra dự án EB-5 an toàn

 

IMM Group: Các nhà đầu tư thường biết đến dự án EB-5 qua những đơn vị tư vấn dự án định cư. Có hai mô hình công ty tư vấn dịch vụ định cư. Loại thứ nhất t là làm tiếp thị cho công ty nước ngoài và lấy hoa hồng. Những công ty này thường không sàng lọc dự án và đồng thời cũng không bận tâm đến lợi ích của khách hàng.

“Thẩm duyệt kép là một mô hình tối ưu”

Loại đơn vị tư vấn thứ hai là nơi cung cấp trọn vẹn dịch vụ. Các công ty này sẽ lựa chọn dự án dựa trên lợi ích muốn mang lại cho khách hàng. Quá trình đánh giá, thẩm định, khảo sát phải trải qua nhiều tiêu chí khắt khe để tìm ra dự án đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Thẩm duyệt kép là một mô hình tối ưu được những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp sử dụng để đánh giá các dự án EB-5.

 

Thẩm duyệt kép – Bí quyết tìm ra dự án EB-5 an toàn

 

Thẩm duyệt kép là quá trình sàng lọc dự án qua hai lần. Đối tượng đầu tiên trung tâm vùng chịu trách nhiệm phát triển dự án. Trung tâm vùng là một công ty hay một tập thể/cá nhân được Bộ Di Trú Mỹ cấp chứng nhận cho phép quản lý một vùng nhất định để phát triển dự án EB-5 trong vùng đó. Những dự án đã được trung tâm vùng lựa chọn đã trải qua quá trình thẩm định của trung tâm vùng đó. Đối với các trung tâm vùng lâu năm và có nhiều thành tích thì độ an toàn và tiềm năng của dự án mà trung tâm vùng đó chọn cũng được đáng giá cao hơn.

“Những dự án tiềm năng và an toàn đã qua “thẩm duyệt kép””

Sau khi trải qua quá trình đánh giá của trung tâm vùng, đơn vị tư vấn sẽ tiến hành thẩm định lại dự án một lần nữa trước khi đề cử đến khách hàng. Điều này đỏi hỏi đơn vị đó phải có  đủ nhân lực và đối tác ở nhiều khía cạnh như tài chính, kế toán, luật kinh doanh, dự án kinh doanh, phân tích tài chính, chứng minh nguồn tiền, bất động sản, thẩm định dự án, kiểm tra dự án… để đánh giá toàn diện dự án. Dự án nào đã trải qua hai lần xét duyệt trên chính là những dự án tiềm năng và an toàn đã qua “thẩm duyệt kép”.

IMM Group là đơn vị tư vấn định cư luôn sử dụng quy trình “thẩm định kép” trước khi đưa dự án đến tay khách hàng. Các dự án được IMM Group lựa chọn luôn được đánh giá dựa trên các tiêu chí: tiềm năng, cơ cấu vốn, uy tín của trung tâm vùng,… Đồng thời, IMM Group là đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Đồng hành cùng khách hàng từ quá trình bắt đầu cho đến khi hoàn thành quá tình nộp hồ sơ. Trách nhiệm của IMM Group với khách hàng kéo dài 2-3 năm, liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Rủi ro và cơ hội trong mỗi dự án đều được chia sẻ thẳng thắn và cởi mở cùng khách hàng.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

21/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

20/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

10/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính