Những vấn đề nhà đầu tư EB-5 cần biết khi chọn lựa dự án

14/09/2016

Tuy nhiên, đầu tư vào EB-5 là quyết định quan trọng mà nhà đầu tư và gia đình phải cân nhắc cẩn thận.Trong đó,cần ưu tiên nghiên cứu sâu rộng các dự án đang được quản lý bởi Trung tâm Vùng chỉ định hoặc đại lý nước ngoài. Cụ thể, cần nghiên cứu cẩn thận về hồ sơ thành tích của chủ dự án, kinh nghiệm của họ và sự phù hợp với các yêu cầu pháp lý. Vì liên quan trực tiếp đến dự án, nhà đầu tư có quyền biết những dữ liệu trong suốt quá trình thực hiện như kế hoạch kinh doanh, báo cáo kinh tế, thời gian xây dựng, nghiên cứu thị trường để hiểu rõ số liệu cung cầu, số việc làm có thể tạo ra, dự đoán chiến lược rút vốn và các tiêu chuẩn cơ bản khác của việc đầu tư.

IMM Group: Với tình hình thị trường hiện nay,một cuộc điều tra, nghiên cứu tỉ mỉ sẽ là yếu tố quan trọng  trong quá trình theo đuổi thẻ thường trú nhân. Bên cạnh xem xét các dữ liệu kể trên, nhà đầu tư cần chắc chắn rằng dự án có đội ngũ quản lý, bộ phận phát triển với một biên bản ghi lại quá trình xây dựng cũng như nguồn vốn đảm bảo cho việc hoàn thành dự án. Thêm vào đó, đội ngũ làm việc phải có kinh nghiệm trong việc xây dựng các dự án EB-5 và thể hiện sự minh bạch tốt.

Đặc biệt quan trọng, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ các văn bản thỏa thuận với chủ dự án (PPM). PPM là bản tóm tắt các khái niệm của dự án bao gồm các thỏa thuận về đăng ký, điều hành và là tài liệu duy nhất cho thấy tất cả rủi ro của việc đầu tư. PPM đúng quy tắc pháp luật sẽ khá dày và dài, thực tế, có những tài liệu PPM dày đến 100 trang. Những nhà đầu tư quan tâm đến việc lấy thẻ thường thường trú thông qua các dự án EB-5 phải hiểu rằng, họ có đầy đủ quyền hạn để đặt câu hỏi và tiến hành thẩm định dự án trước khi quyết định đầu tư

Dưới đây là một số câu hỏi gợi ý mà nhà đầu tư có thể sử dụng trong quá trình thẩm định dự án của mình:

1.Trung tâm vùng chỉ định được chấp nhận bởi Sở Di trú Mỹ vào thời gian nào? Kể từ thời điểm đó, hồ sơ chấp thuận có trải qua sự sửa đổi nào không?

2.Trung tâm vùng chỉ định đã bị từ chối đơn I-924 lần nào chưa?

3.Trung tâm vùng chỉ định đã từng nhận “Thông báo chấm dứt thời hạn” lần nào chưa? Nếu rồi, tình trạng của thông báo đó?

4.Trung tâm vùng chỉ định có duy trì nộp bản phụ lục I-924A hằng năm cho Sở Di trú Mỹ (USCIS) hay không?

5.Trung tâm Vùng chỉ định có từng là đối tượng điều tra hoặc xem xét của SEC chưa?

6.Trung tâm Vùng chỉ định đã được cấp phép làm môi giới , đại lý hoặc làm việc với nhà đầu tư chưa?

7.Những thành công của Trung tâm Vùng chỉ định hoặc chủ dự án với trường hợp tương tự trường hợp của nhà đầu tư?

8.Tỷ lệ thành công của dự án với đơn I-526 và I-829?

9.Tỷ lệ thành công của dự án với đơn I-526?

10.Chủ dự án đã từng đảm nhận dự án nào trước khi được USCIS chấp thuận?

11.Có được sử dụng tài khoản ký quỹ không, nếu có thì các quy định hiện hành cho loại tài khoản này?

12.Xác định rõ, nếu I-526 bị từ chối, toàn bộ số tiền đầu tư có được hoàn lại không?

13.Phí quản lý hoặc các loại phí hành chính nào khác ngoài khoản đầu tư được hoàn lại khi đơn I-526 bị từ chối?

14.Có biểu hiện nào của việc bạo lực, gian lận, chống lại hoặc có chủ đích cá nhân trong việc quản lý và điều hành dự án

15.Trung tâm Vùng chỉ định hoặc Chủ dự án có tiền án tiền sự nào không?

Cuối cùng, nhà đầu nên bàn bạc rõ ràng và cẩn thận với cố vấn của mình trong các vấn đề tài chính, thuế, luật, kế toán, sự điều chỉnh hoặc về bất cứ vấn đề nào có liên quan đến khoản đầu tư. Sau khi đã cân nhắc kỹ càng, tỷ lệ thành công của nhà đầu tư sẽ cao hơn và nhà đầu tư sẽ có cơ sở vững vàng để yên tâm đưa ra quyết định của mình

 

IMM GROUP

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính