Những vấn đề nhà đầu tư EB-5 cần biết khi chọn lựa dự án

14/09/2016

Tuy nhiên, đầu tư vào EB-5 là quyết định quan trọng mà nhà đầu tư và gia đình phải cân nhắc cẩn thận.Trong đó,cần ưu tiên nghiên cứu sâu rộng các dự án đang được quản lý bởi Trung tâm Vùng chỉ định hoặc đại lý nước ngoài. Cụ thể, cần nghiên cứu cẩn thận về hồ sơ thành tích của chủ dự án, kinh nghiệm của họ và sự phù hợp với các yêu cầu pháp lý. Vì liên quan trực tiếp đến dự án, nhà đầu tư có quyền biết những dữ liệu trong suốt quá trình thực hiện như kế hoạch kinh doanh, báo cáo kinh tế, thời gian xây dựng, nghiên cứu thị trường để hiểu rõ số liệu cung cầu, số việc làm có thể tạo ra, dự đoán chiến lược rút vốn và các tiêu chuẩn cơ bản khác của việc đầu tư.

IMM Group: Với tình hình thị trường hiện nay,một cuộc điều tra, nghiên cứu tỉ mỉ sẽ là yếu tố quan trọng  trong quá trình theo đuổi thẻ thường trú nhân. Bên cạnh xem xét các dữ liệu kể trên, nhà đầu tư cần chắc chắn rằng dự án có đội ngũ quản lý, bộ phận phát triển với một biên bản ghi lại quá trình xây dựng cũng như nguồn vốn đảm bảo cho việc hoàn thành dự án. Thêm vào đó, đội ngũ làm việc phải có kinh nghiệm trong việc xây dựng các dự án EB-5 và thể hiện sự minh bạch tốt.

Đặc biệt quan trọng, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ các văn bản thỏa thuận với chủ dự án (PPM). PPM là bản tóm tắt các khái niệm của dự án bao gồm các thỏa thuận về đăng ký, điều hành và là tài liệu duy nhất cho thấy tất cả rủi ro của việc đầu tư. PPM đúng quy tắc pháp luật sẽ khá dày và dài, thực tế, có những tài liệu PPM dày đến 100 trang. Những nhà đầu tư quan tâm đến việc lấy thẻ thường thường trú thông qua các dự án EB-5 phải hiểu rằng, họ có đầy đủ quyền hạn để đặt câu hỏi và tiến hành thẩm định dự án trước khi quyết định đầu tư

Dưới đây là một số câu hỏi gợi ý mà nhà đầu tư có thể sử dụng trong quá trình thẩm định dự án của mình:

1.Trung tâm vùng chỉ định được chấp nhận bởi Sở Di trú Mỹ vào thời gian nào? Kể từ thời điểm đó, hồ sơ chấp thuận có trải qua sự sửa đổi nào không?

2.Trung tâm vùng chỉ định đã bị từ chối đơn I-924 lần nào chưa?

3.Trung tâm vùng chỉ định đã từng nhận “Thông báo chấm dứt thời hạn” lần nào chưa? Nếu rồi, tình trạng của thông báo đó?

4.Trung tâm vùng chỉ định có duy trì nộp bản phụ lục I-924A hằng năm cho Sở Di trú Mỹ (USCIS) hay không?

5.Trung tâm Vùng chỉ định có từng là đối tượng điều tra hoặc xem xét của SEC chưa?

6.Trung tâm Vùng chỉ định đã được cấp phép làm môi giới , đại lý hoặc làm việc với nhà đầu tư chưa?

7.Những thành công của Trung tâm Vùng chỉ định hoặc chủ dự án với trường hợp tương tự trường hợp của nhà đầu tư?

8.Tỷ lệ thành công của dự án với đơn I-526 và I-829?

9.Tỷ lệ thành công của dự án với đơn I-526?

10.Chủ dự án đã từng đảm nhận dự án nào trước khi được USCIS chấp thuận?

11.Có được sử dụng tài khoản ký quỹ không, nếu có thì các quy định hiện hành cho loại tài khoản này?

12.Xác định rõ, nếu I-526 bị từ chối, toàn bộ số tiền đầu tư có được hoàn lại không?

13.Phí quản lý hoặc các loại phí hành chính nào khác ngoài khoản đầu tư được hoàn lại khi đơn I-526 bị từ chối?

14.Có biểu hiện nào của việc bạo lực, gian lận, chống lại hoặc có chủ đích cá nhân trong việc quản lý và điều hành dự án

15.Trung tâm Vùng chỉ định hoặc Chủ dự án có tiền án tiền sự nào không?

Cuối cùng, nhà đầu nên bàn bạc rõ ràng và cẩn thận với cố vấn của mình trong các vấn đề tài chính, thuế, luật, kế toán, sự điều chỉnh hoặc về bất cứ vấn đề nào có liên quan đến khoản đầu tư. Sau khi đã cân nhắc kỹ càng, tỷ lệ thành công của nhà đầu tư sẽ cao hơn và nhà đầu tư sẽ có cơ sở vững vàng để yên tâm đưa ra quyết định của mình

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bản tin di trú – Jefferson Terminal Trạm trung chuyển dầu khí, an toàn cho thẻ xanh Mỹ, an toàn vốn tiền đầu tư

30/03/2020
Chị Thái Minh Châu, đại diện phát ngôn của IMM Group cùng ông Bart Suchomski, Phó giám đốc Khu vực Đông Nam Á, CanAm chia sẻ thông tin dự án Jefferson Terminal. Dự án Jefferson Terminal là dự án EB5 an toàn. Thoả điều kiện vùng TEA. Vận hành từ 2012. Đảm bảo hoàn vốn. IMM Group là đơn vị phân phối tại Việt Nam.

Lộ trình lên quốc tịch Mỹ qua con đường đầu tư định cư diện EB-5

27/03/2020
Trở thành công dân Mỹ với những phúc lợi hàng đầu và cho con hưởng nền giáo dục toàn diện là mơ ước của nhiều gia đình trên thế giới. Mỹ mở ra cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền công dân qua chương trình đầu tư định cư diện EB-5. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có quyền thường trú (thẻ xanh) có điều kiện. Sau khi thỏa điều kiện về đầu tư, sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm ở Mỹ và đã là thường trú nhân vĩnh viễn, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ xin quốc tịch Mỹ.  

Làm rõ quy định về thời gian cư trú liên tục ở Mỹ trước khi nộp hồ sơ xin quốc tịch

24/03/2020
Hôm nay, 27/02, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành.

Cập nhật về việc kiểm tra tình trạng visa định cư sau khi phỏng vấn (Visa Status Check)

20/03/2020
Từ 03/03/2020, tất cả những visa tình trạng "Administrative Processing" sẽ đổi thành "Refuse". Tình trạng "Refuse" không hoàn toàn có nghĩa Lãnh sự quán từ chối cấp visa.

VnExpress – Trump đề xuất gửi 1.000 USD cho mỗi người Mỹ

18/03/2020
Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1.000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

11 suất đầu tư EB-5 vào dự án Hyatt tại trung tâm thành phố Fort Lauderdale, Miami

13/03/2020
Được xây dựng từ năm 2017 và sẽ hoàn thành trong năm nay, Hyatt Fort Lauderdale là dự án EB-5 tọa lạc tại bang Florida. Dự án có 11 suất đầu tư EB-5 thỏa điều kiện theo luật mới. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị phân phối dự án.

Redeployment trong EB-5 là gì? Tại sao nhà đầu tư cần tìm hiểu cho thật kỹ?

06/03/2020
Thuật ngữ Redeployment trong lĩnh vực EB-5 có nghĩa là sự sắp xếp lại tiền đầu tư của nhà đầu tư và chuyển vốn đó sang một dự án khác, một hình thức đầu tư khác.

Quy định mới về thời gian cư trú liên tục tại Mỹ trước khi nộp hồ sơ nhập tịch có ý nghĩa như thế nào với nhà đầu tư đã có giấy phép tái nhập cảnh?

05/03/2020
Cuối tháng 2 vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố bản cập nhật Hướng dẫn chính sách của USCIS nhằm đồng nhất việc thực hiện của USCIS với mục đích của Quốc hội và các quy định hiện hành. Bản cập nhật này liên quan đến quy định về thời gian cư trú liên tục trước khi xin nhập tịch Mỹ.

Jefferson Terminal: Dự án EB-5 hạ tầng dầu khí thỏa điều kiện TEA theo luật mới

05/03/2020
Ngoài tăng mức đầu tư, luật EB-5 mới có hiệu lực còn định nghĩa lại vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và cách xét duyệt TEA. Hệ quả là không còn nhiều dự án EB-5 mới qua trung tâm vùng thỏa điều kiện để nhà đầu tư lựa chọn. Dự án hạ tầng dầu khí Jefferson Terminal được quản lý bởi trung tâm vùng danh tiếng CanAm thuộc khu vực TEA là cơ hội đầu tư an toàn hiếm có hiện nay. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị phân phối dự án. 

Chương trình EB-5, hồ sơ mẫu I-924 là gì?

25/02/2020
I-924 là bộ hồ sơ mẫu (exemplar) do trung tâm vùng (đơn vị cấu trúc dự án để huy động vốn  EB-5) chuẩn bị và nộp lên Sở Di Trú (USCIS). 

Video – Đầu tư EB-5 – Con đường chính thống để lấy thẻ xanh Mỹ

17/02/2020
Đối với nhà đầu tư Việt, EB-5 vẫn được xem là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ chính thống nhất.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư EB-5 sau khi áp dụng luật mới: cẩn trọng hơn khi chọn dự án

12/02/2020
Mức đầu tư tăng lên đến 900.000USD chỉ là một phần khó khăn trong chương trình đầu tư EB-5. Đáng kể hơn là việc định nghĩa lại vùng khuyến khích đầu tư (TEA) và cách xét duyệt TEA, đòi hỏi nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố khi chọn dự án EB-5.

Mỹ thay đổi cách thụ lý hồ sơ EB-5, tin vui cho gia đình có con lớn tuổi

07/02/2020
Từ ngày 31/3/2020, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) sẽ thay đổi cách thụ lý hồ sơ I-526 (bộ hồ sơ xin thẻ xanh Mỹ diện đầu tư EB-5). Thay vì ưu tiên xét duyệt hồ sơ  I-526 cho những ai nộp trước theo thứ tự thời gian, USCIS sẽ ưu tiên xét hồ sơ cho những ai sắp đến hạn ngạch được cấp visa.  

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Hạn mức visa EB-5 năm 2020 tăng thêm 1.111 visa

08/01/2020
Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố số visa được cấp trong năm tài chính 2020. Theo đó, hạn mức visa EB-5 năm nay tăng từ 10.000 lên 11.111. Việc này sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ visa cho các đương đơn EB-5.

4 YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ ĐẦU TƯ EB-5 THÀNH CÔNG

02/01/2020
VẪN CÒN KỊP để giúp các nhà đầu tư đang tranh thủ chuẩn bị hồ sơ kịp nộp Sở Di trú trước thời hạn áp dụng luật EB-5 mới!

Những câu chuyện nhập cư Mỹ truyền cảm hứng nhất năm 2019

26/12/2019
Năm 2019, ngoài những thông tin như chính quyền Trump siết chặt lượng người nhập cư, mức đầu tư EB-5 tăng, vẫn còn nhiều tin tức tích cực về nhập cư Mỹ. Đơn cử là 3 câu chuyện nhập cư truyền cảm hứng nhất năm dưới đây.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại