Nhà Đầu tư EB-5 Việt Nam hưởng lợi gì từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai?

26/02/2019

Thời gian gần đây, báo chí toàn cầu đang rất quan tâm và có nhiều bình luận xoay quanh tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc chọn Hà Nội làm địa điểm gặp mặt giữa ông và Chủ tịch Kim Jong-Un trong Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Mỹ và Triều Tiên vào ngày 27-28/02/2019. Đây là một tín hiệu tốt, tiếp nối những diễn biến tích cực trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ những năm vừa qua. Liệu điều này có hé lộ những ưu ái của nước Mỹ dành cho Việt Nam, bao gồm cả chương trình định cư EB-5?

 

Tóm lượt chương trình EB-5

IMM Group: Chương trình EB-5 được tạo ra nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư nước ngoài để kích thích tăng trưởng kinh tế Mỹ, đồng thời tạo ra thêm công ăn việc làm cho công dân Mỹ. Nhà Đầu tư nước ngoài tham gia chương trình phải đầu tư tối thiểu 1.000.000 USD hoặc 500.000 USD vào vùng khuyến khích đầu tư (TEA) mà qua đó, Nhà Đầu tư và gia đình sẽ nhận được thẻ xanh thường trú tại Mỹ. Đây có thể xem là hình thức định cư Mỹ chính thống tốt nhất hiện tại, được rất nhiều gia đình lựa chọn, với những kết quả tích cực đã được xác minh trong những năm gần đây.

 

Diễn biến chương trình EB-5 trong thời gian qua

Ngày 15/02 vừa qua, chương trình EB-5 chính thức được gia hạn đến ngày 30/09/2019 mà không có bất kỳ thay đổi nào về quy định của chương trình. Đây là một tin tức đáng mừng cho các Nhà Đầu tư sau thời gian hồi hộp chờ đợi thông báo về những thay đổi từ Chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, với nhu cầu có được Thẻ xanh thường trú Mỹ quá cao của người dân Việt Nam, đầu năm 2018, lần đầu tiên Việt Nam đã chạm ngưỡng hạn ngạch 700 visa EB-5 dành cho một nước trong một năm, khiến thời gian chờ phỏng vấn cấp visa của các Nhà Đầu tư tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, nhiều Nhà Đầu tư nộp hồ sơ ồ ạt nhưng lại sơ sài, không đầy đủ thông tin chỉ để lấy thứ tự ưu tiên rồi mới bổ sung sau khi có yêu cầu, gây khó khăn và tốn nhiều thời gian cho quá trình xử lý hồ sơ. Để giải quyết tình trạng này, vào tháng 9/2018, Sở Di trú Mỹ đã quyết định đưa ra Hướng dẫn nội bộ cho phép các viên chức xét duyệt hồ sơ được quyền bác thẳng những bộ hồ sơ cung cấp không đủ thông tin hoặc cung cấp thông tin không đạt yêu cầu. Điều này đã làm quá trình xét duyệt hồ sơ EB-5 trở nên khó khăn hơn rất nhiều, khiến nhiều Nhà Đầu tư không khỏi băn khoăn.

 

Việt Nam có được ưu ái hơn các nước khác?

Tuy Sở Di trú thông báo hạn ngạch visa EB-5 năm 2017-2018 dành cho Việt Nam đã hết, nhưng những kết quả hồ sơ thực tế mà IMM nhận được vào năm 2018 cho thấy, những Nhà Đầu tư của IMM vẫn đều đặn nhận được lịch phỏng vấn từ lãnh sự Mỹ. Việc này chứng minh rằng, dù Trung Quốc có lượng lớn hồ sơ EB-5 đã ứ đọng từ rất lâu mà vẫn chưa được cấp visa, Nhà Đầu tư Việt Nam vẫn được ưu tiên chia sẻ cùng Trung Quốc phần hạn ngạch visa còn dư từ các nước khác không sử dụng đến. Điều này rất hợp lý và trùng khớp với những diễn biến tốt đẹp trong mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam, mà gần đây nhất là cuộc gặp gỡ giữa Trump – Kim tại Hà Nội vào ngày 27-28/02 sắp tới, đang là tâm điểm bình luận của báo chí thế giới.

Để sở hữu thêm quốc tịch thứ hai tại Mỹ nhằm mang đến phúc lợi cho gia đình và tương lai của con cái, chương trình đầu tư định cư EB-5 vẫn đang là lựa chọn tối ưu cho các Nhà Đầu tư Việt Nam. Tuy không có gì chắc chắn, nhưng với những thực tế trên, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin vào khả năng Nhà đầu tư EB-5 Việt Nam sẽ được ưu ái và hồ sơ EB-5 từ Việt Nam sẽ được xét duyệt nhanh hơn.

Với thâm niên 15 năm hoạt động, là công ty đầu tiên của Việt Nam mang đến dịch vụ tư vấn di trú cho Nhà Đầu tư và đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng có được visa Mỹ theo diện đầu tư định cư EB-5, IMM Immigration thuộc IMM Group luôn cập nhật các tin tức mới nhất và sẵn sàng đồng hành cùng quý Nhà Đầu tư trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư Mỹ.  

Quý vị vui lòng tìm hiểu thêm về chương trình lấy thẻ xanh Mỹ thông qua diện đầu tư EB-5 tại đây

 

Tin liên quan:
Việt Nam vinh dự được lựa chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un
Vị thế Việt Nam được nâng cao khi trở thành “chủ nhà” cho Thượng đỉnh Mỹ – Triều

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

21/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

20/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

10/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính