Nhà đầu tư EB-5 chưa thể tự do đi lại toàn cầu với Thẻ xanh thường trú Mỹ

21/11/2023

Thẻ xanh Mỹ chứng nhận quyền thường trú, định cư lâu dài tại Mỹ. Người có thẻ xanh Mỹ được quyền sinh sống, học tập, làm việc lâu dài tại Mỹ nhưng chưa được miễn visa đến hầu hết các quốc gia trên thế giới như công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ). Để đáp ứng nhu cầu thuận tiện đi lại toàn cầu, sau khi có thẻ xanh Mỹ, nhiều nhà đầu tư EB-5 tiếp tục đầu tư lấy thêm quốc tịch hoặc thường trú nhân thứ hai.

Hộ chiếu Mỹ là một trong những hộ chiếu có giá trị cao nhất thế giới, được miễn visa (hoặc chỉ xin visa điện tử) đến 187 quốc gia (số liệu năm 2023). Tuy nhiên, thời gian để một nhà đầu tư cùng gia đình, từ thời điểm bắt đầu đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, tới khi đủ điều kiện nộp hồ sơ và có quốc tịch Mỹ là một khoảng thời gian rất dài với nhiều điều kiện đi kèm.

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, nhu cầu tự do đi lại đến nhiều quốc gia ngày càng trở nên thiết yếu với các doanh nhân và nhà đầu tư. Để nhanh chóng có quyền thuận tiện di chuyển toàn cầu, phục vụ công việc, hoặc du lịch, tận hưởng cuộc sống cùng gia đình bất kỳ lúc nào, nhiều nhà đầu tư đã là thường trú nhân Mỹ chọn sở hữu thêm một tấm hộ chiếu Caribbean hay một tấm thẻ cư trú châu Âu.

Nhà đầu tư EB-5 chưa thể tự do đi lại toàn cầu với Thẻ xanh thường trú Mỹ


Thẻ xanh thường trú Mỹ

Thẻ xanh Mỹ (cách gọi chính thức là Thẻ thường trú nhân – Permanent Resident Card) là giấy chứng nhận quyền thường trú của người nước ngoài ở Mỹ. Chủ sở hữu thẻ xanh được gọi là thường trú nhân hợp pháp. 

Hiện nay, có rất nhiều hình thức để có được thẻ xanh Mỹ. Thế nhưng, đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5 vẫn được đánh giá là chương trình toàn diện nhất về tính chính thống, lộ trình rõ ràng, khả năng thành công cao. Đã có hàng trăm ngàn gia đình trên toàn thế giới chọn EB-5 và định cư Mỹ thành công.

Người có thẻ xanh của Mỹ được hưởng những lợi ích tương đương với công dân Mỹ. Quyền lợi của thường trú nhân có thể kể đến bao gồm: Tự do sinh sống, học tập và làm việc trên bất kỳ bang nào của Mỹ, được hưởng hầu hết quyền lợi theo luật của Mỹ chỉ trừ quyền bầu cử. Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến hệ thống giáo dục chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí tại trường công cho đến hết trung học phổ thông. Thường trú nhân Mỹ đương nhiên cũng được tự do xuất nhập cảnh, ra vào Mỹ không giới hạn.


Lộ trình từ thẻ xanh Mỹ lên Quốc Tịch Mỹ

Sau 5 năm ở Mỹ với tư cách là thường trú nhân, có thẻ xanh vĩnh viễn và thỏa các điều kiện dưới đây, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch Mỹ:

 • Thỏa điều kiện về cư trú liên tục ở Mỹ: Sống ở Mỹ với tư cách là thường trú nhân ít nhất 5 năm liên tục trước ngày nộp hồ sơ. Đương đơn có thể rời Mỹ trong khoảng thời gian dưới 6 tháng. Nếu vắng mặt ở Mỹ trên 6 tháng, thời gian cư trú liên tục 5 năm sẽ được tính lại từ đầu.
 • Thỏa điều kiện về số ngày hiện diện thực tế: Có mặt ở Mỹ ít nhất 30 tháng trong 5 năm trước ngày nộp hồ sơ.
 • Sống ít nhất 3 tháng trước thời điểm xin quốc tịch, tại tiểu bang nơi đương đơn sẽ nộp hồ sơ.
 • Thỏa điều kiện về trình độ tiếng Anh: có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản.
 • Biết các thông tin cơ bản về lịch sử và Chính phủ Mỹ.
 • Tư cách đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự ở trong và ngoài nước Mỹ.
 • Hiểu và chấp thuận các nguyên tắc của Hiến pháp Mỹ.

Tổng thời gian từ lúc tiến hành đầu tư định cư EB-5 cho đến khi chính thức có quốc tịch có thể kéo dài khoảng 8 năm. Đây quả thực là một khoảng thời gian dài, kèm theo nhiều điều kiện.


Xu hướng đầu tư thêm quyền tự do đi lại của nhà đầu tư EB-5

Song song với lộ trình định cư và nhập tịch Mỹ, để có thể cùng gia đình thoải mái tận hưởng cuộc sống, tự do du lịch toàn cầu bất kỳ lúc nào, xu hướng các nhà đầu tư EB-5 lấy thêm thường trú nhân châu Âu, hoặc quốc tịch Caribbean, ngày càng trở nên phổ biến. 

Các chương trình đầu tư định cư châu Âu, như Tây Ban Nha, Hy Lạp, cho phép nhà đầu tư nước ngoài có thêm quyền cư trú thông qua thực hiện đầu tư bất động sản từ 250.000 EUR, với các quyền lợi:

 • Được sinh sống, học tập, làm việc tại quốc gia châu Âu mà nhà đầu tư đã thực hiện đầu tư, với các phúc lợi về y tế, giáo dục v.v.
 • Được tự do đi lại trong 27 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…)
 • Có cơ hội lấy quốc tịch châu Âu khi cư trú thường xuyên và đáp ứng đủ điều kiện.

Một lựa chọn khác là chương trình đầu tư nhận quốc tịch Caribbean, phổ biến nhất là Grenada, Dominica và St. Kitts & Nevis. Hình thức đầu tư vào các dự án resort, khách sạn cao cấp, mang thương hiệu nổi tiếng như InterContinental, Secret Bay… với mức đầu tư từ 200.000 USD; hoặc trao tặng chính phủ từ 100.000 USD.

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean - IMM Group
IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean – IMM Group
Quốc tịch Caribbean có giá trị vĩnh viễn, không có yêu cầu về cư trú, và mang lại nhiều quyền lợi vượt trội:
 • Quyền tự do đi lại: Quốc tịch Caribbean được miễn visa (hoặc chỉ xin visa điện tử) đến hơn 140 nước, trong đó bao gồm các nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan…). Ngoài ra, còn được ở lại các nước Schengen 90 ngày trong vòng 6 tháng.
 • Quyền đa tịch: Đây là một lợi ích nổi bật khác của các chương trình nhập tịch Caribbean. Nhà đầu tư không cần từ bỏ quốc tịch Việt Nam khi lấy thêm quốc tịch của một trong các nước thuộc khu vực này.
 • Ưu đãi về thuế: Đối với một số nhà đầu tư, quốc tịch Caribbean còn là giải pháp tối ưu thuế. Các quốc gia này có chính sách miễn thuế với các khoản thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp phát sinh toàn cầu. Các nước này cũng không đánh thuế bất động sản, thuế kế thừa hay cho tặng gia sản.

Các chương trình châu Âu và Caribbean đều không có yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm, ngoại ngữ. Đồng thời quy trình thụ lý thuận tiện, nhà đầu tư có thể thực hiện toàn bộ quy trình ngay tại Việt Nam, với thời gian xét duyệt nhanh chóng, chỉ từ 6 tháng. Với nhiều ưu điểm nổi bật, đây sẽ là khoản đầu tư thêm rất đáng cân nhắc của các các nhà đầu tư EB-5, cũng như thường trú nhân ở các quốc gia phát triển khác như Úc, Canada…

Nếu quan tâm đến các chương trình đầu tư định cư châu Âu, Caribbean, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính