Một số câu hỏi thường gặp khi nhập tịch Mỹ diện EB-5

03/07/2017

Các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn đầu tư Mỹ thông qua chương trình EB-5 sẽ được nhận thẻ xanh cho phép bản thân người đó và gia đình được nhập quốc tịch Mỹ. Những câu hỏi thường được đặt ra về visa EB-5 là: phí nộp đơn ban đầu là bao nhiêu? Tại sao gọi nó là EB-5 mà không phải là EB-6 hay EB-7? Ảnh hưởng của visa EB-5 đến cuộc sống?

IMM Group: Nhà đầu tư cần trải qua một quá trình phức tạp trong quá trình xin visa EB-5 để nhập tịch Mỹ. Vì vậy, để quá trình nhập tịch Mỹ thông qua EB-5 được diễn ra thuận lợi, nên xin tư vấn của luật sư nhập cư có kinh nghiệm. Dưới đây là danh sách những câu hỏi và trả lời thông thường của các luật sư di trú về EB-5.

 

H: Ai có thể nộp đơn xin EB-5?

Đ: Luật nhập cư Mỹ quy định, bất cứ ai có đủ vốn đầu tư (1 triệu USD hoặc 500.000 USD nếu đầu tư trong khu vực trọng điểm) đều có thể đầu tư theo diện EB-5. Không giống những loại hình nhập cư Mỹ khác, nhà đầu tư EB-5 không cần phải có kiến thức chuyên môn và khả năng đặc biệt. Tuy nhiên, số tiền đầu tư của họ phải chứng minh được nguồn gốc.

 

H: Người nộp đơn xin EB-5 phải mất bao lâu để có được thẻ xanh?

Đ: Thông thường, toàn bộ quá trình từ khi nộp hồ sơ xin EB-5 cho đến khi nhận được thẻ xanh kéo dài 1,5 năm (chưa bao gồm thời gian chuẩn bị hồ sơ):

  • 6 tháng để nhận được sự chấp thuận cho đơn I-526.

– Nguyên đơn nếu sống ở Mỹ cần đợi 6 tháng để được chấp thuận việc xin đổi tình trạng cư trú. Tuy nhiên, việc này có thể mất nhiều thời gian hơn nếu việc kiểm tra không thuận lợi.

– Nguyên đơn sống ở nước ngoài tại thời điểm nộp đơn nên xin thị thực nhập cảnh thông qua văn phòng lãnh sự Mỹ, quá trình này mất khoảng 6 tháng.

  • Sau khi hồ sơ cư trú hoặc thị thực nhập cư thông qua thủ tục thông quan, chủ đầu tư và gia đình họ nhận thẻ xanh trong vòng vài tuần tại địa chỉ ở Mỹ của họ.

 

H: Tôi có thể sử dụng lợi nhuận giữ lại (retained earnings) làm đầu tư không?

Đ: Không. Lợi nhuận giữ lại không được coi là một khoản đầu tư.

 

H: Giấy hẹn trả nợ có được tính là một khoản tiền để đầu tư không?

Đ: Còn tùy trường hợp. Một khoản nợ không có bảo đảm không phải là một khoản vốn đầu tư, phải là tiền mặt. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư chứng minh rằng giấy tờ được đảm bảo bằng tài sản của mình và giấy bảo đảm được doanh nghiệp sử dụng để nhận khoản đầu tư EB-5 thì có thể tính.

 

H: Tôi có thể sử dụng tiền của cha mẹ hoặc người thân cho để đầu tư vào EB-5 được hay không?

Đ: Có, miễn là bạn đã trả thuế thừa hưởng. Bạn cũng phải chứng minh mình có được khoản tiền này thông qua một giao dịch thực tế và số tiền này sẽ không được trả lại sau khi bạn có được thẻ xanh.

 

H: Tôi có thể sử dụng tiền tiền mặt từ các tài khoản chung không?

Đ: Được. Nhưng tiền đầu tư chỉ có thể đến từ các tài khoản chung của vợ/chồng của nguyên đơn. Các tài khoản chung được đóng góp từ tài chính của các thành viên trong gia đình không được tính. Nhà đầu tư phải xác nhận được tất cả số tiền đều đến từ các tài khoản đứng tên mình.

 

H: Thế nào là thẻ xanh “có điều kiện”?

Đ: Thẻ xanh có điều kiện là một loại thẻ xanh tạm thời có giá trị trong hai năm. Đầu tiên, một nhà đầu tư EB-5 sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện, sau khi đáp ứng được các yêu cầu của chương trình EB-5, nhà đầu tư và gia đình mới được nhận thẻ xanh vĩnh viễn.

 

H: Cần chuẩn bị giấy tờ nào cho đơn xin EB-5?

Đ: Trang chủ của Sở Di trú Mỹ có quy định những loại giấy tờ cần có khi nộp đơn xin EB-5, tuy nhiên, các tài liệu này sẽ thay đổi theo từng trường hợp. Những nhà đầu tư nước ngoài nên lưu ý những khác biệt về luật pháp và việc thuê một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp là phương án tốt nhất..

 

H: Cần bao nhiêu tài liệu là đủ?

Đ: Càng đầy đủ càng tốt. Vì USCIS (Sở Di trú Mỹ) xem xét rất kỹ lưỡng hồ sơ của bạn.

 

H: Thị thực EB-5 có sẵn cho tất cả mọi người trên thế giới?

Đ: Đúng vậy. Trừ những trường hợp không thể nào chấp nhận. Các công dân của Trung Quốc đại lục vẫn gặp phải một vài vấn đề tồn đọng trong quá trình này.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư EB-5 tại đây.

 

Hạ My (tổng hợp)
IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính