Mất bao lâu để lấy thẻ xanh với chương trình đầu tư định cư EB-5?

13/09/2019

Đầu tư định cư EB-5 là con đường an toàn nhất để đến Mỹ. Khi tìm hiểu chương trình, nhiều nhà đầu tư thắc mắc về quy trình đầu tư định cư EB-5. Mời quý nhà đầu tư tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

IMM Group: EB-5 là chương trình cấp thẻ xanh Mỹ cho người nước ngoài theo hình thức đầu tư. Theo đó, thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà đầu tư cùng vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi. Yêu cầu là đầu tư khoảng 11,6 tỷ đồng (500.000USD) vào vùng khuyến khích đầu tư. Hồ sơ EB-5 gồm hai giai đoạn: I-526 thẻ xanh có điều kiện và I-829 thẻ xanh vĩnh viễn. 

Dưới đây là các bước trong quy trình đầu tư định cư EB-5.

Mất bao lâu để lấy thẻ xanh với chương trình đầu tư định cư EB-5?
Quy trình đầu tư định cư EB-5 gồm 5 bước

Lựa chọn dự án đầu tư EB-5

Bước này sẽ mất vài tuần hoặc vài tháng tùy thuộc vào nhà đầu tư. Trước tiên, nhà đầu tư cần tìm công ty di trú uy tín để được giới thiệu dự án an toàn. Thời gian của bước này sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn và ra quyết định của nhà đầu tư. 

Nộp hồ sơ I-526 và chờ xét duyệt

Để hoàn thành bước này, nhà đầu tư cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Trong đó, quan trọng nhất là các giấy tờ chứng minh nguồn tiền. Thời gian hoàn thành việc này trong quy trình đầu tư định cư EB-5 phụ thuộc vào độ phức tạp hay đơn giản của hồ sơ. Công ty di trú sẽ hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị và nộp hồ sơ. Hồ sơ đạt yêu cầu hay không phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm xử lý của công ty di trú

Thời gian thụ lý hồ sơ I-526 luôn được thông báo trên trang web của USCIS. Theo cập nhật mới nhất, thời gian thụ lý hồ sơ I-526 hiện tại là từ 27,5 đến 46,5 tháng. Tuy nhiên, khách hàng của IMM Group vẫn có nhiều trường hợp được thụ lý nhanh hơn – tầm 17-19 tháng.

Chờ nhận visa

Sau khi hồ sơ I-526 được chấp thuận, thời gian chờ phỏng vấn và nhận visa EB-5 sẽ phụ thuộc vào quốc tịch của đương đơn. Lý do là mỗi quốc gia chỉ được phân bổ 700 visa/năm. Nếu lượng hồ sơ nộp quá nhiều thì thời gian chờ kéo dài đến những năm sau. Thời gian chờ nhận visa hiện tại của Việt Nam là 6 năm tính từ ngày nộp hồ sơ. Trung Quốc có thời gian chờ visa đến 15 năm. 

Từ 21/11, theo luật EB-5 mới, mức đầu tư EB-5 sẽ tăng từ 500.000USD lên 900.000USD. Những điều kiện về vùng khuyến khích đầu tư cũng sẽ siết chặt hơn. Các chuyên gia dự đoán số hồ sơ EB-5 mới sẽ giảm đáng kể sau ngày 21/11. Do đó, dự kiến thời gian chờ visa sẽ rút ngắn hơn. 

Nhận thẻ xanh có điều kiện

Sau khi có visa, bước tiếp theo trong quy trình đầu tư định cư EB-5 là sang Mỹ nhận thẻ xanh có điều kiện. Hiệu lực của visa tối đa là 6 tháng (tính từ ngày hoàn tất khám sức khỏe theo chỉ định của Lãnh sự quán), nên nhà đầu tư cần sắp xếp sang Mỹ nhận thẻ xanh trước khi visa hết hạn. Thời hạn của thẻ xanh có điều kiện là 2 năm. 

Mất bao lâu để lấy thẻ xanh với chương trình đầu tư định cư EB-5?
Lấy thẻ xanh vĩnh viễn là bước cuối cùng trong quy trình đầu tư định cư EB-5

Nộp hồ sơ I-829 xin xóa điều kiện thẻ xanh

Bước cuối cùng trong quy trình đầu tư định cư EB-5 là lấy quyền thường trú Mỹ vĩnh viễn. Sau 21 tháng tính từ ngày có thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ I-829 để xin xóa điều kiện thẻ xanh. Nếu được chấp thuận, nhà đầu tư và vợ/chồng cùng các con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi sẽ được thường trú Mỹ vĩnh viễn. 

Thi quốc tịch và nhập tịch Mỹ

Sau 5 năm có quyền thường trú vĩnh viễn, nhà đầu tư có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ. 

Cập nhật mới: Hiện Mỹ đã thay đổi cách thụ lý hồ sơ EB-5. Phương thức mới này sẽ không làm ảnh hưởng đến tổng thời gian chờ đợi được cấp visa EB-5 từ lúc nộp cho đến lúc có visa. Đối với nhà đầu tư Việt Nam, thời gian chờ chấp thuận hồ sơ I-526 sẽ kéo dài hơn nhưng tuổi của các con đi theo sẽ không bị trừ tuổi và vì thế có lợi cho những ai có con sắp 21 tuổi. Xem chi tiết tại đây.

Tìm hiểu thêm về chương trình visa định cư EB-5 tại đây.

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn visa định cư Mỹ diện EB-5 ngày càng khó?

30/11/2023
Phỏng vấn visa định cư Mỹ diện EB5 hiện tại không còn là buổi phỏng vấn mang tính chất "kiểm tra thông tin cơ bản" như trước, Lãnh sự quán Mỹ đã siết chặt và tăng mức độ khó của quy trình phỏng vấn hơn rất nhiều. Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, nhà đầu tư cần lưu ý những điểm nào? 

Nhà đầu tư EB-5 chưa thể tự do đi lại toàn cầu với Thẻ xanh thường trú Mỹ

21/11/2023
Người có thẻ xanh Mỹ được quyền sinh sống, học tập, làm việc lâu dài tại Mỹ nhưng chưa được miễn visa đến hầu hết các quốc gia trên thế giới như công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ)

Tổng hợp các thông tin quan trọng về đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB-5 (Visa EB-5) – Cập nhật mới nhất 11/2023

10/11/2023
Mọi đối tượng đều có thể định cư Mỹ diện EB-5? Yêu cầu đầu tư thế nào? Thời gian chờ đợi bao lâu? Có chắc chắn được hoàn vốn không?... Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của nhà đầu tư về chương trình EB-5, thông tin được cập nhật đến tháng 08/2023.

Rủi ro khi sang Mỹ bằng visa không định cư để nộp hồ sơ định cư EB-5

09/11/2023
Quy định EB-5 mới cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ EB-5 khi đang ở Mỹ, và được cư trú hợp pháp tại Mỹ trong suốt thời gian chờ xét duyệt hồ sơ. Nhiều nhà đầu tư muốn tận dụng việc này để đưa gia đình sang Mỹ sớm hơn, thay vì chờ 3-4 năm ở Việt Nam. Điều này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc.

Thông báo từ Sở Di trú Mỹ: Nhà đầu tư EB-5 chỉ cần duy trì đầu tư tối thiểu 2 năm

18/10/2023
Luật Cải cách EB-5 (RIA) được ban hành vào tháng 3/2022 có nhiều thay đổi đáng kể, trong đó quy định về thời hạn đầu tư là chủ đề rất được quan tâm. Mới đây, Sở Di trú Mỹ đã có thông báo làm rõ về quy định này.

Dự án đầu tư EB-5 Jersey Avenue Apartments thông báo hết suất đầu tư

09/10/2023
Dự án Jersey Avenue Apartments của EB5 Capital đã hết suất đầu tư. Một chọn lựa mới đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn cho nhà đầu tư EB-5 là Hutchinson Island Apartments.

Dự án EB-5 mới Hutchinson Island Apartments của EB-5 Capital, đảm bảo an toàn thẻ xanh và cam kết hoàn vốn

06/10/2023
Dự án có tiềm năng lớn nhờ tọa lạc tại khu vực có nhu cầu nhà ở cao và thị trường việc làm sôi động. Vốn EB-5 được quản lý bởi trung tâm vùng EB5 Capital uy tín

Đầu tư dự án EB-5 vùng nông thôn: Có đáng chấp nhận rủi ro để được xét duyệt nhanh?

27/09/2023
Dự án EB-5 vùng nông thôn có nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc. Được ưu tiên visa và xét duyệt nhanh chỉ mới là bước đầu của hành trình định cư Mỹ diện EB-5

Bản tin Visa Bulletin 9/2023: EB-5 là chương trình định cư Mỹ duy nhất không bị quá tải visa cho nhà đầu tư Việt

18/09/2023
Mỹ được xem là quốc gia dẫn đầu trong việc thu hút nhập cư. Tuy nhiên, visa phân bổ cho các nước có giới hạn, vì vậy số hồ sơ thường vượt mức hạn ngạch. EB-5 hiện là chương trình định cư Mỹ duy nhất không bị quá tải visa cho Việt Nam.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, cho con cái hưởng nền giáo dục hướng đến phát triển toàn diện

31/08/2023
Hệ thống giáo dục Mỹ từ lâu đã nổi tiếng với những đặc tính ưu việt, thu hút học sinh từ khắp nơi trên thế giới

Jersey Avenue Apartments – dự án EB-5 góp phần phát triển thành phố New Brunswick

11/08/2023
Jersey Avenue Apartments là dự án EB-5 được sự ủng hộ từ chính quyền thành phố New Brunswick, bang New Jersey. Vốn EB-5 được quản lý bởi trung tâm vùng EB5 Capital uy tín, tỷ lệ chấp thuận hồ sơ 100% và luôn hoàn vốn đúng hạn. 

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5: Tỷ lệ bác đơn I-526 hơn 50%

07/08/2023
Theo số liệu thống kê của Sở Di trú Mỹ, tỷ lệ bác đơn I-526 diện EB-5 đầu tư định cư Mỹ thời gian gần đây duy trì ở mức cao kỷ lục. Con số ghi nhận trong quý 2 năm tài chính 2023 là hơn 50%.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ: Những ưu thế khi nộp hồ sơ EB-5 ngay lúc này

20/07/2023
Giấc mơ đầu tư định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5 chưa bao giờ thuận lợi hơn lúc này. Chương trình được xem là tối ưu nhất hiện nay, thời gian chờ chỉ còn 3,5 năm.

Mừng Quốc khánh, Sở Di trú Mỹ nhấn mạnh cam kết tăng cường hỗ trợ định cư Mỹ

06/07/2023
Sở Di trú Mỹ khẳng định vẫn đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ định cư và cấp quốc tịch. Cộng với việc Việt Nam không còn tồn đọng hồ sơ, tổng thời gian chờ xét duyệt và cấp visa định cư Mỹ EB-5 hiện tại được rút ngắn còn 3,5 năm.

Thực hư việc định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 chỉ với 300.000 – 500.000 USD?

20/06/2023
Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 yêu cầu mức góp vốn tối thiểu 800.000 USD vào 1 dự án EB-5. Cả gia đình sẽ có thẻ xanh sang Mỹ và sau 5 năm thì được hoàn vốn. Thế nhưng, gần đây rộ lên thông tin có thể đầu tư EB-5 chỉ với 300.000 - 500.000 USD!

Cập nhật bản tin Visa EB-5 tháng 6/2023 (Visa Bulletin)

13/06/2023
Việt Nam vẫn nằm trong nhóm không cần chờ visa EB-5. Hiện tổng thời gian chờ xét duyệt và cấp visa cho nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện này chỉ khoảng 3,5 năm.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư 19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 3,5 năm cho cả gia đình

12/06/2023
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 3,5 năm. 

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính