Lời khuyên dành cho nhà đầu tư EB-5 trong giai đoạn nước rút

09/07/2018

Không còn nhiều thời gian cho các nhà đầu tư khi chỉ 3 tháng nữa là đến 30/09/2018, thời gian dự kiến luật EB-5 sẽ chính thức thay đổi. Tháng 6 vừa qua, Thượng nghị sĩ Chuck Grassley cũng đã gửi thư yêu cầu tổng thống Mỹ Donald Trump sớm thông qua  quy định mới về chương trình EB-5, càng tạo thêm áp lực cho chương trình. Luật EB-5 mới được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi bất lợi cho nhà đầu tư bao gồm việc tăng mức đầu tư tối thiểu và định nghĩa lại vùng khuyến khích đầu tư (TEA). Đồng thời, với tình trạng tồn đọng hồ sơ hiện tại của chương trình EB-5, thời gian thụ lý hồ sơ và chờ visa trong thời gian tới có thể kéo dài lên đến xấp xỉ 5 năm.

IMM Group: Đứng trước những diễn biến phức tạp này, IMM Group đã tổ chức Buổi tọa đàm “Rủi ro, Cơ hội, Thời gian chờ đợi cấp visa” ngày 30/06/2018 tại TP.HCM và ngày 3/7/2018 tại Hà Nội. Sự góp mặt của các chuyên gia, luật sư di trú đầy kinh nghiệm đến từ Mỹ đã mang đến cho các nhà đầu tư những lời khuyên thiết thực về việc đầu tư EB-5 ở thời điểm hiện tại.

 

Nếu nguồn tiền đã sẵn sàng, nhà đầu tư nên nộp hồ sơ trước ngày 30/09/2018

Phát biểu tại chương trình, Ông Morrie Berez – Nguyên trưởng bộ phận xét duyệt EB-5 của Sở Di trú Mỹ, cho biết mức đầu tư tối thiểu của chương trình EB-5 có thể sẽ tăng lên đến khoảng 1 – 1,8 triệu USD. Đây là số tiền lớn gấp 2, thậm chí là gấp 3 số tiền đầu tư hiện tại – 500.000 USD. Bên cạnh đó, các điều kiện về xét duyệt vùng khuyến khích đầu tư (TEA) cũng sẽ giới hạn các dự án ở những khu vực an toàn cho nhà đầu tư. Do đó, ông khuyên các nhà đầu tư nếu đã có ý muốn định cư rõ ràng và sẵn sàng về tài chính, hãy thực hiện viêc đầu tư EB-5 ngay và nộp hồ sơ cho Sở di trú Mỹ trước ngày 30/09/2018. Điều này sẽ đảm bảo hồ sơ của nhà đầu tư sẽ không bị tác động bởi luật EB-5 mới. Với thực trạng hồ sơ EB-5 tồn đọng ngày càng nhiều, kéo theo thời gian thụ lý hồ sơ và chờ hạn mức visa liên tục tăng lên, việc tiến hành hồ sơ sớm cũng giúp nhà đầu tư giảm thiểu thời gian xét duyệt hồ sơ của gia đình mình.

 

Chọn đơn vị tư vấn uy tín, kinh nghiệm & luật sư trung lập

Luật sư Kristina Seil – đại diện văn phòng luật sư Robert Gaffney (đơn vị đã có 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5), nhận định tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ của Sở di trú Mỹ ngày càng trở nên chặt chẽ và khắt khe hơn. Nên việc tìm đến một đơn vị tư vấn uy tín và nhiều kinh nghiệm là vô cùng cần thiết, để đảm bảo nhà đầu tư có được một hồ sơ nguồn tiền đạt yêu cầu của Sở di trú Mỹ, và chọn được một dự án an toàn, đã được thẩm định kỹ lưỡng.

Bà cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc sử dụng một luật sư trung lập. Một luật sư, nếu vừa làm việc cho nhà đầu tư vừa làm việc cho dự án/ trung tâm vùng, đương nhiên sẽ không thể bảo vệ hoàn toàn lợi ích của nhà đầu tư, và còn có khả năng gây bất lợi cho nhà đầu tư khi cùng lúc phải làm hài lòng phía dự án/ trung tâm vùng. Nghiêm trọng hơn, theo luật của Mỹ luật sư này sẽ ko được quyền đại diện cho bất kỳ bên nào khi nảy sinh các xung đột giữa 2 bên. Vậy nhà đầu tư cần tìm cho mình một luật sư trung lập, người chỉ bảo vệ quyền lợi cho riêng nhà đầu tư, đại diện nhà đầu tư để làm rõ tất cả thông tin pháp lý với dự án/trung tâm vùng và sẵn sàng đại diện cho thân chủ của mình khi có xung đột xảy ra.

 

Cần nhìn vào cấu trúc thật sự bên trong của một dự án EB-5

Ngoài chứng minh nguồn tiền đầu tư, thì dự án là yếu tố quan trọng còn lại mà nhà đầu tư EB-5 cần quan tâm. Dự án sẽ quyết định nhà đầu tư có thể xoá được điều kiện của thẻ xanh 2 năm để chuyển sang thẻ xanh vĩnh viễn hay không. Nếu dự án không thành công, nhà đầu tư có nguy cơ phải rời khỏi nước Mỹ và thậm chí mất cả tiền đầu tư. Theo phân tích của anh Trần Văn Tỉnh – Sáng lập viên & Tổng Giám đốc của IMM Group, khi thẩm định một dự án, không nên chỉ nhìn vào quy mô, vào thương hiệu, tên tuổi bên ngoài của dự án. Quan trọng hơn là phải xem xét cấu trúc thật sự bên trong, lý lịch của đội ngũ quản lý, lịch sử hoạt động của trung tâm vùng, của chủ đầu tư. Ông cũng đề cao và khuyến khích nhà đầu tư chọn những dự án mà Trung tâm vùng, đơn vị huy động và quản lý vốn EB-5, là một đơn vị độc lập, không có mối quan hệ lợi ích với chủ đầu tư dự án. Vì những trung tâm vùng độc lập này sẽ chỉ phục vụ riêng cho lợi ích của các nhà đầu tư, sẽ đạt được những điều kiện đảm bảo nguồn vốn EB-5 tốt hơn từ chủ đầu tư, và kiểm soát chặt chẽ hơn tình hình hoạt động của dự án.

Đứng trước thời hạn 30/09/2018 sắp đến, IMM Group với kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực di trú luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư trên chặng đường lấy thẻ xanh cho cả gia đình.

 

IMM Group

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính