Kiến thức cần biết về dự án riêng, tự quản lý cho hồ sơ EB-5

19/08/2016

Dự án riêng, tự quản lý cho hồ sơ EB-5 là dự án mà theo đó nhà đầu tư tự mở một công ty mới và vận hành công việc kinh doanh của mình.

Định nghĩa:

IMM Group:Việc kinh doanh này phải đáp ứng đủ các điều kiện của chương trình EB-5. Điển hình, mục đích sử dụng vốn phải phần lớn dành cho việc tạo ra 10 việc làm cho công dân Mỹ, đầu tư tối thiểu 500.000 USD nếu công ty nằm ở vùng TEA (targeted employment area) hoặc 1 triệu USD nếu nằm ngoài vùng TEA.

Việc tạo ra đủ số việc làm phải được chứng minh trước đó và tiếp tục duy trì sau 2 năm kể từ ngày được cấp thẻ xanh có điều kiện. Lãi lỗ trong kinh doanh không đóng vai trò quan trọng trong việc xin xóa điều kiện thẻ xanh mà là việc sử dụng vốn và tạo ra việc làm.

Đầu tư định cư Mỹ -EB-5

 

Các yêu cầu chính cần có trước khi xem xét hồ sơ có đầy đủ, hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn EB-5 hay không:

Trước khi luật sư EB-5 xem xét hồ sơ có đầy đủ, hoàn chỉnh để sẵn sàng cho 1 hồ sơ EB-5 thì dự án cần có giấy tờ chứng minh các yếu tố sau:

 • Công ty thành lập là công ty mới hay đầu tư vào công ty cũ. Nếu đầu tư vào công ty cũ thì phải là công ty có nguy cơ phá sản và được thành lập trước 1994.
 • Nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia quản lý công ty.
 • Phải có cấu trúc công ty, cấu trúc quản lý, cấu trúc vốn…
 • Phải có dự án kinh doanh hoàn chỉnh trong đó có dự toán tạo việc làm, dự toán tài chính trong 5 năm.
 • Có tất cả các giấy phép và hợp đồng kinh tế liên quan như hợp đồng thuê đất, hợp đồng nhượng quyền thương mại, giấy phép kinh doanh, giấy phép an toàn thực phẩm, giấy phép bán đồ uống có cồn, giấy phép TEA, hợp đồng kinh tế với các bên cung ứng hàng, đối tác…
 • Phải có hợp đồng đầu tư, phương án đầu tư.
 • Phải có điều lệ vận hành doanh nghiệp.
 • Bằng chứng nhà đầu tư đã đầu tư vào công ty với số tiền 500.000 USD hay 1 triệu USD có nguồn gốc rõ ràng.

Các công việc trên đòi hỏi sự chuẩn bị, tư vấn từ các chuyên gia tài chính, CPA và luật sư chuyên về dự án EB-5. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần tham vấn một số chuyên gia trong lĩnh vực mình làm để có báo cáo thẩm định thị trường trước khi quyết định đầu tư. Quá trình trên thường mất nhiều tháng để chuẩn bị vì đòi hỏi phải tổng hợp nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Các yếu tố trên chỉ áp dụng cho dự án EB-5, riêng việc chứng minh nguồn tiền 500.000 USD hay 1 triệu USD đều áp dụng như nhau cho bất kỳ loại dự án nào.

 

Các điểm yếu và rủi ro của loại dự án tự vận hành:

 • Nhà đầu tư phải có đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực mình muốn làm để quản lý một dự án, một công ty theo luật và theo văn hóa Mỹ.
 • Tất cả việc sử dụng vốn, cơ cấu công ty, nhân sự…đều phải tuân thủ theo quy chuẩn của chương trình EB-5 dẫn đến việc thiếu sự “linh động” khi cần.
 • Yêu cầu tạo ra số việc làm đủ để xóa điều kiện của thẻ xanh sau 2 năm sẽ tạo ra áp lực trong kinh doanh. Khi tình hình kinh doanh không đi đúng hướng thì bắt buộc phải giảm nhân sự và dẫn đến việc không đủ điều kiện để xóa điều kiện cho thẻ xanh.
 • Vốn đầu tư có thể tăng thêm nhiều lần so với dự kiến ban đầu thay vì chỉ đầu tư 500.000 USD như các dự án thông qua trung tâm quản lý vùng.
 • Khi kinh doanh không hiệu quả cũng đồng nghĩa với nguy cơ mất tiền và mất thẻ xanh.
 • Thời gian chuẩn bị tất cả hồ sơ pháp lý cho một dự án tự vận hành thường mất nhiều tháng và nhà đầu tư phải ở liên tục tại Mỹ để thực hiện các vấn đề trên trước khi có thể nộp hồ sơ EB-5.
 • Đối với dự án tự vận hành, nhà đầu tư phải tự gánh chịu tất cả rủi ro có thể xảy ra thay vì được đảm bảo bằng tài sản của dự án nếu là dự án thông qua trung tâm quản lý vùng.

Loại dự án này thích hợp với ai:

 • Không quan trọng thẻ xanh cho gia đình, mục đích chính là kinh doanh.
 • Dư dả thời gian để có thể ở Mỹ nhiều tháng (trước khi nộp hồ sơ EB-5).
 • Có kiến thức về lĩnh vực mình làm và am hiểu luật pháp, kế toán, tài chính, văn hóa Mỹ.
 • Có kinh nghiệm điều hành công ty theo chuẩn của Mỹ.
 • Có đủ khả năng ngoại ngữ để đọc tài liệu và giao tiếp với đối tác Mỹ.
 • Có tài sản gấp nhiều lần dự án định đầu tư (sẵn sàng chấp nhận lỗ hoặc phá sản).

IMM Group có văn phòng tại Mỹ tập trung nhiều luật sư, chuyên gia tài chính, CPA và các chuyên gia EB-5 để tư vấn, cung cấp dịch vụ cho khách hàng từng bước đạt được các quy chuẩn của dự án EB-5 tự vận hành.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư EB-5 tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính