Giải mã “tin đồn” mua nhà Mỹ sẽ được cấp thẻ xanh

20/05/2019

Thẻ xanh, “tấm vé thông hành” giúp người nhập cư sinh sống và làm việc lâu dài ở Mỹ, là khái niệm không còn xa lạ với những ai có mong muốn định cư tại Mỹ. Hiện nay, có nhiều thông tin về con đường chính thống giúp người nhập cư có được thẻ xanh, nhưng cũng có những “tin đồn” chưa được xác nhận. Trong đó, thông tin “mua nhà Mỹ sẽ được cấp thẻ xanh” là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy thực hư về thông tin này là gì?

Mua nhà Mỹ cấp thẻ xanh

Mua nhà Mỹ có được cấp thẻ xanh không?

IMM Group: Câu trả lời là KHÔNG. Thực chất, việc mua nhà ở Mỹ và việc được cấp visa hay thẻ xanh định cư Mỹ là hai vấn đề hoàn toàn không liên quan đến nhau. Việc mua nhà ở Mỹ với mục đích đơn thuần để sinh sống hay xem đó là khối tài sản ổn định sẽ không hề có cơ sở nào để Chính phủ Mỹ cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư.

Chính sách mua bán cởi mở của Mỹ cho phép người nước ngoài mua bất động sản không giới hạn và được sở hữu vĩnh viễn bất động sản đã mua. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng nhà đầu tư nước ngoài sẽ có quyền ở luôn tại Mỹ khi đã sở hữu nhà Mỹ. Các nhà đầu tư có thể xem đó là một hình thức bảo toàn nguồn vốn, một nơi để lưu trú khi sang du lịch Mỹ, một chỗ ở ổn định cho tương lai khi đã có được thẻ xanh bằng cách thực hiện các hình thức đầu tư khác hay một khoản đầu tư sinh lời hứa hẹn; nhưng không thể coi đó là con đường đầu tư để được sinh sống lâu dài ở Mỹ.

Mặt khác, nếu nhà đầu tư có sở hữu bất động sản thương mại, cho thuê kinh doanh để mang lại nguồn thu nhập hàng tháng ở Mỹ như cửa hàng, quán ăn, tòa nhà cho thuê… thì được xem là đầu tư kinh doanh trực tiếp. Hình thức này có khả năng giúp nhà đầu tư xin được thẻ xanh với điều kiện phải đảm bảo tuân thủ các yêu cầu nhất định của luật đầu tư vào Mỹ.

Mua nhà Mỹ cấp thẻ xanh

Vậy đâu là con đường đầu tư chính thống để có được thẻ xanh Mỹ?

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là con đường đầu tư giúp nhà đầu tư nước ngoài sở hữu thẻ xanh Mỹ. EB-5 là chương trình đầu tư định cư chính thống do Chính phủ Mỹ ban hành, dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Thông qua EB-5, vợ/ chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ. Ở thời điểm hiện tại, muốn lấy quốc tịch Mỹ theo chương trình EB-5, nhà đầu tư cần đầu tư 500.000 USD vào một dự án thỏa điều kiện, vào vùng khuyến khích đầu tư của Chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, cơ hội cho nhà đầu tư lấy thẻ xanh bằng chương trình này với mức đầu tư 500.000 USD không còn nhiều, vì rất có thể số tiền đầu tư sẽ tăng từ 500.000 lên 1,35 triệu USD chỉ trong 1-2 tháng tới (xem chi tiết tại đây). Một vấn đề khác mà nhà đầu tư cần lưu ý về hình thức đầu tư này là thời gian chờ cấp visa cho Việt Nam sẽ trong khoảng 7 năm. Vì vậy, nếu muốn lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình thì nhà đầu tư cần ra quyết định ngay và nộp hồ sơ để hưởng mức đầu tư 500.000 USD, trước khi luật mới được thông qua với mức đầu tư tăng gần gấp 3.

Điều quan trọng nhất là tuy thời gian gấp rút nhưng nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị tư vấn để có quyết định chính xác và đầu tư vào dự án an toàn nhằm đảm bảo nguồn tiền đầu tư và cơ hội lấy thẻ xanh cho cả gia đình.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình đầu tư định cư EB-5 và đăng ký tham dự Buổi Tư vấn cá nhân – Kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình do IMM Group tổ chức tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính