EB-5: Tăng cường kiểm toán Trung tâm Quản lý vùng

29/03/2017

Đứng trước thời hạn 28/4, chương trình đầu tư định cư Mỹ (EB-5) đang được kiểm soát chặt chẽ, điển hình là việc USCIS (Sở Di trú Mỹ) tiến hành kiểm toán các Trung tâm vùng Quản lý vùng được chỉ định. Việc kiểm toán này sẽ giúp minh bạch hóa các hoạt động của Trung tâm Quản lý vùng và tất nhiên, người được lợi không ai khác chính là nhà đầu tư.

IMM Group: Mỗi Trung tâm Quản lý vùng sẽ có một bộ hồ sơ đăng ký và giấy chứng nhận hằng năm. Tiến hành kiểm toán là biện pháp bổ sung nhằm nâng cao tính minh bạch và xác minh thông tin trong hồ sơ đăng ký và chứng nhận hằng năm này.

Các Trung tâm Quản lý vùng được chỉ định kiểm toán sẽ nộp hồ sơ và giấy chứng nhận cho một công ty kiểm toán. Bên cạnh việc xác minh thông tin dựa trên dữ liệu được cung cấp, công ty kiểm toán cũng sẽ kiểm chứng việc tuân thủ pháp luật của trung tâm quản lý vùng. Quy trình này bao gồm một số công đoạn như nghiên cứu thông tin trong các hệ thống chính phủ, xem xét hồ sơ thương mại và dữ liệu công khai, xem xét bằng chứng kèm theo hồ sơ đăng ký và chứng nhận hằng năm. Việc kiểm toán cũng bao gồm quá trình thu thập thông tin (trên cơ sở đồng thuận giữa hai bên) thông qua yêu cầu kiểm toán dữ liệu và kiểm tra trực tiếp.

 

Những công việc chủ yếu của đội kiểm toán

– Xem xét hồ sơ, giấy chứng nhận và hồ sơ liên quan.

– Xém xét hồ sơ và dữ liệu công khai của Trung tâm Quản lý vùng.

– Thẩm tra thông tin, bao gồm các tài liệu hỗ trợ nộp cùng với hồ sơ và giấy chứng nhận hằng năm.

– Tiến hành kiểm tra hiện trường.

– Xem xét và phân tích dữ liệu.

– Phỏng vấn cá nhận để xác nhận thông tin được cung cấp có khớp với hồ sơ và giấy chứng nhận hằng năm hằng năm hay không.

 

Trung tâm Quản lý vùng cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành kiểm tra trực tiếp:

Trước khi đội kiểm toán tiến hành kiểm tra trực tiếp tại văn phòng, các Trung tâm Quản lý vùng phải chuẩn bị trước bản gốc và bản cập nhật của hồ sơ đã nộp cùng tất cả giấy tờ được yêu cầu bổ sung. Đội kiểm toán có thể sẽ yêu cầu thêm một số thông tin bổ sung khác để xác minh với hồ sơ đã nộp trước đó.

Trong suốt quá trình kiểm tra hiện trường, Trung tâm Quản lý vùng phải cung cấp ngay lập tức tất cả thông tin và dữ liệu mà đội kiểm toán yêu cầu nhằm xác minh thông tin trong hồ sơ.

Sau khi đợt kiểm tra hiện trường kết thúc, các Trung tâm Quản lý vùng sẽ phải nộp tất cả thông tin được yêu cầu để thẩm tra.

 

Sau khi hoàn thành quá trình kiểm toán

Sau khi quá trình kiểm toán kết thúc, đội kiểm toán sẽ ghi lại kết quả trong một bản báo cáo. Bản báo cáo này sẽ trở thành một phần trong hồ sơ của Trung tâm Quản lý Vùng. Thông tin từ bản báo cáo kiểm toán sẽ được sử dụng để đánh giá mức độ tuân thủ pháp luật của Trung tâm Quản lý vùng. Nếu bản báo cáo cho thấy có dấu hiệu vi phạm, USCIS sẽ quyết định việc có nên điều tra thêm hay không.

 

Nếu Trung tâm Quản lý vùng từ chối chỉ định kiểm toán thì điều gì sẽ xảy ra?

Cần lưu ý rằng chỉ các Trung tâm Quản lý vùng vẫn tuân thủ mục tiêu thúc đẩy kinh tế thì mới được chỉ định kiểm toán. Nếu Trung tâm Quản lý vùng từ chối việc kiểm toán, USCIS sẽ theo dõi trung tâm đó theo một chương trình đặc biệt không liên quan đến kiểm toán. Vì bất kỳ lý do gì, nếu Trung tâm Quản lý vùng không sẵn sàng cho việc kiểm tra trực tiếp, đội kiểm toán sẽ hoãn quy trình này lại. Nhóm kiểm toán sẽ hoàn thành bản báo cáo kiểm toán dựa trên những dữ liệu hiện có và thông báo việc kiểm tra hiện trường đã bị hủy bỏ.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư EB-5 tại đây.

 

http://www.uscis.gov | Quỳnh Như (dịch)
IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính