EB-5 chắc chắn sẽ thay đổi

19/08/2017

EB-5 liệu có thay đổi không” là lo ngại đồng thời cũng là mối hoài nghi của nhiều nhà đầu tư. Điều này cũng dễ hiểu khi EB-5 liên tục được gia hạn từ tháng 9/2015 với nhiều dự luật được đề xuất nhưng cuối cùng chẳng dự luật nào được thông qua.

Điển hình là hai dự luật EB-5 được đề xuất bởi Thượng nghị sĩ Grassley (hủy bỏ EB-5) và Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Bob Goolate (tăng hạn mức đầu tư lên 800.000 USD) đã bị bác bỏ.

IMM Group: Tuy nhiên,tại buổi hội thảo Đầu tư định cư Mỹ do IMM Group tổ chức ngày 27/2/2017 (Hà Nội) và 1/3/2017 (TPHCM), ông Benjamin Brueggemann (Luật sư cấp cao tại hãng luật Darren Silve & Associates) cho biết, mới đây, chính Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS-cơ quan chủ quản của Sở Di trú Mỹ) đã công bố đề xuất sửa đổi EB-5. Cụ thể, số tiền đầu tư sẽ tăng từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD (vùng khuyến khích đầu tư) và từ 1 triệu USD lên 1,8 triệu USD (các vùng khác).

Bên cạnh đó, DHS cũng yêu cầu thắt chặt lại việc xác định tọa độ vùng khuyến khích đầu tư. Khả năng thay đổi luật lần này cực kỳ cao, nhất là khi quy định của EB-5 đã tồn tại từ năm 1990 đến nay. Một quãng thời gian quá dài so với những thay đổi đã diễn ra trên nước Mỹ. Do đó, nếu muốn đầu tư định cư Mỹ theo diện này, quý vị nên có những quyết định chuẩn xác và nhanh chóng. Ông Benjamin cũng lưu ý nhà đầu tư cần chuẩn bị cơ sở chứng minh nguồn tiền càng chi tiết càng tốt, việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế vấn đề phát sinh.

Bên cạnh việc chứng minh nguồn tiền, việc chọn lựa dự án tốt cũng như đơn vị quản lý vốn tốt cũng quan trọng không kém. Đó là lý do mà IMM Group giới thiệu đến quý nhà đầu tư dự án Khách sạn ACE. ACE là thương hiệu khách sạn nổi tiếng, được phát triển bởi Omnia Group. ACE có mặt tại các tiểu bang lớn của Mỹ như New York, Washington, California, Pennsylvania, Oregon và nhiều quốc gia khác như Vương quốc Anh, Panama…

 

EB-5 chắc chắn sẽ thay đổi

 

Dự án Khách sạn ACE đang huy động vốn từ EB-5 đặt tại hạt Manhattan (New York) gồm 14 tầng và 201 phòng. Đơn vị chịu trách nhiệm kêu gọi và quản lý vốn là 8th Bridge Capital – đối tác chiến lược của IMM Group. Giám đốc điều hành của 8th Bridge Capital – Young Kim cho biết, ưu thế lớn nhất của ACE là xây dựng trên đất tư nhân, thuộc sở hữu của của David Paz (Người sáng lập Omnia Group) nên không có thời hạn trả đất, không bị gián đoạn hoạt động kinh doanh. Khách sạn này cũng đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến đầu 2018 sẽ khánh thành.

Ông Young Kim cũng công bố bảng cơ cấu vốn. Theo đó, chủ đầu tư đã chi ra 40% số tiền cần có kết hợp với vốn vay ngân hàng để triển khai dự án. Xét về mặt bản chất, ACE đã có đủ nguồn lực cần thiết để hoàn thiện dự án.Việc huy động vốn EB-5 chỉ nhằm mục đích chi trả trước một phần những khoản vay tài chính có lãi suất cao. Như vậy, dù có hay không nguồn vốn từ nhà đầu tư EB-5, ACE vẫn được triển khai theo kế hoạch và sớm đi vào hoạt động.

Căn cứ vào đánh giá thị trường và thành công từ những khách sạn ACE trước đó,  Young Kim khẳng định ACE có thể tạo ra ít nhất 22 việc làm cho một hồ sơ EB-5, vượt xa con số mà Sở Di trú Mỹ yêu cầu. Quan trọng hơn hết, IMM Group là đơn vị di trú đầu tiên tại Việt Nam đồng quản lý vốn đầu tư EB-5 với đơn vị huy động vốn (8th Bridge Capital). Do đó, bất kỳ hoạt động nào của ACE, chúng tôi cũng đều sẽ gửi báo cáo cho quý vị theo định kỳ.

Thay mặt IMM Group, ông Young Kim cam kết 8th Bridge Capital và IMM sẽ hoàn lại toàn bộ tiền đầu tư kèm chi phí quản lý nếu hồ sơ của khách hàng bị từ chối. 8th Bridge Capital có 40 suất đầu tư EB-5, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chỉ còn 6 suất. Vì vậy, quý vị nên nhanh chóng đặt hẹn tư vấn và tiến hành đầu tư nếu có nhu cầu.

Với những nhà đầu tư muốn khảo sát dự án ACE và các bất động sản khác tại Mỹ, IMM Business Travel (một công ty thành viên của IMM Group) sẽ có chuyến đi vào ngày 9/4/2017. Để nhận lịch trình chi tiết, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 1

16/05/2022
Florida là một trong những tiểu bang lớn có đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của nước Mỹ. Với tốc độ phát triển vượt bậc, khí hậu tương đồng Việt Nam, Florida là nơi thu hút rất nhiều người Việt sinh sống. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều du học sinh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

10 lý do để “Giấc mơ Mỹ” là điểm đến an cư

12/05/2022
Giấc mơ Mỹ - niềm tin về một xã hội tự do, bình đẳng, một vùng đất của cơ hội cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp, nguồn gốc hay chủng tộc. IMM Group tổng hợp top 10 lý do để nhiều gia đình lựa chọn đầu tư định cư Mỹ.

Top các trường đại học tốt nhất ở bang California năm 2022 – Phần 1

10/05/2022
California là bang có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hiện có đến 40% trên tổng số người Việt định cư Mỹ đều đang sống ở California. Đây cũng là bang của Mỹ có rất nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

Các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất ở bang Texas

05/05/2022
Texas là một trong những tiểu bang phát triển nhanh nhất ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, và có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học tốt nhất ở tiểu bang này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính